ขอความช่วยเหลือค่ะ 😓

สวัสดีค่ะทุกคน
เราชื่อ น.ส.พัชราภรณ์ หนูคล้าย อายุ20ปี เป็นพี่คนโต มีน้องสาว2คน น้องชาย1คน คนละพ่อ

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 63 หนูได้เกิดอุบัติเหตุรถชน หนูกำลังนั่งวินไปทำงานแต่วินมอเตอร์ไซต์หลับในทำให้ไปชนกับรถโม่ปูนอย่างแรง หนูกระเด็นเข้าไปใต้ท้องรถและโดนล้อทับตรงสะโพก ทำให้กระดูกสะโพกหักทั้ง2ข้าง ต้องดามเหล็กและเลือดคลั่งในท้อง ผ่าตัดทั้งหมด4รอบ อาการ50/50 นอนICU 27วัน ห้องธรรมดา 2 เดือน ห้องพิเศษ 1อาทิตย์ โดยรวม3เดือนกว่าๆ ตอนนอนICUหนูพูดไม่ได้เลยค่ะเพราะต้องใส่ท่อช่วยหายใจ ล้างแผลวันละ3เวลา ทำแผลแต่ละครั้งหนูร้องไห้ทุกครั้งเพราะเจ็บมากๆเลยค่ะ พ่อแม่ก็มาเยี่ยมได้แค่ตอน12.00-13.00 และ18.00-19.00 หนูต้องนอนหงายตลอดตะแคงไม่ได้เพราะดามเหล็กทำให้เป็นแผลกดทับเพิ่ม และหนูมีปัญหาตรงขาซ้ายข้อเข่าเสื่อม ยืดตรงไม่ได้ แรกๆต้องใช้วอร์คเกอร์เพราะไม่สามารถเดินและยืดขาได้เลย ผ่านมาเกือบ1ปีหนูก็หัดเดินกายภาพทุกๆวันตอนนี้ไม่ต้องใช้วอร์คเกอร์แล้ว แต่เดินแบบกะเผลกเพราะขาไม่เท่ากัน แต่หมอยังไม่ได้แจ้งเป็นคนพิการค่ะ

ค่ารักษาในโรงพยาบาลทั้งหมด 800,000+บาท รวมของกินของใช้ที่จำเป็นหลังออกจากโรงพยาบาลเป็น 1,000,000+บาท ซึ่งคู่กรณี(วินมอไซค์) รับผิดชอบแค่ 20,000บาท จากค่าพรบ.มอเตอร์ไซค์ของเขา มาเยี่ยมแค่2-3ครั้ง แล้วก็ไม่เหลียวแลอีกเลยแต่เขามาเล่นโต๊ะสนุ๊กที่บ้านหนูทุกวันเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยค่ะ (ทางบ้านหนูกับบ้านเขารู้จักกันเพราะอยู่ระแวกเดียวกันค่ะ) ดำเนินคดีไปตั้งแต่มิถุนา63 ขึ้นศาลไปแล้ว1ครั้งตอนเดือนมีนาคม64 แต่ศาลบอกว่าต้องไปขึ้นศาลแพ่งอีกทีซึ่งจริงๆเป็นเดือนนี้ แต่วันก่อนทนายโทรมาเลื่อนไปวันที่ 31สิงหา64ค่ะ หนูไม่ได้รับความยุติธรรมอะไรเลย

หนูท้อมากๆเลยค่ะ บางวันก็เครียดมากๆ ความคิดอยากตายก็เข้ามาในหัวบ่อยๆ (เดิมเป็นโรคซึมเศร้าอยู่แล้ว รักษามา2-3ปีแล้วค่ะ) มาเจอเรื่องแบบนี้อีกหนูแบกรับไม่ไหวจริงๆค่ะ
และตอนนี้หนูขายของออนไลน์อยู่แต่ด้วยเศรษฐกิจแบบนี้ขายไม่ค่อยได้ค่ะ พ่อแม่ก็ทำงานหนัก หนูไม่อยากให้เขาลำบาก หนูพยายามช่วยทุกอย่างที่ช่วยได้ หนูหางานสำหรับคนพิการทุกวันแต่หายากมากๆเลยค่ะ จากมีงานทำดีๆตอนนี้ไม่รู้จะไปทำอะไรได้ค่ะ ท้อมากๆ
หนูอาศัยอยู่บ้านของตัวเอง แต่ค่าน้ำค่าไฟก็เดือนละ2000+บาทต่อเดือน ไหนจะส่งน้องเรียน ค่าเทอมน้องอีก3คน (ส่วนหนูจบปวช.ค่ะ ไม่เรียนต่อเพราะไม่มีเงินส่งเรียนค่ะ เลยลุยทำงานประจำแต่พอมีงานก็โดนรถชนต้องออกค่ะ มืดแปดด้านเลย)

ขอความเมตตาช่วยเหลือหนูและครอบครัวด้วยนะคะ ตอนนี้หาทางออกไม่เจอเลยค่ะ 😢

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่