เป็นเพื่อนกัน จะสามารถเปลี่ยนไปเป็นครอบครัวเดียวกันได้ไหมครับ

ที่ผ่านมาผมรู้สึกว่าเพื่อนมหาลัยเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดแล้วอะครับ จากกลุ่มเพื่อนคนอื่นๆในอดีต ที่ผ่านมาผมรู้สึกว่าเพื่อนหลายๆคนก็ไม่ค่อยตรงใจผมเท่าไหร่ บางทีก็ไม่อยากจะคิดลบหรอกครับ แต่ก็ฝืนความรู้สึกไม่ได้ พออยู่ด้วยกันแล้วผมก็รู้สึกอึดอัดทุกทีเลยครับ บางทีก็เหมือนฝืนอยู่ด้วย บางทีก็เครียด ไม่กล้าเล่าเรื่องตัวเองให้เพื่อนฟัง รู้สึกปรึกษาหรือระบายกับใครไม่ได้เลยครับ

แต่พอขึ้นมหาลัยได้เจอเพื่อนใหม่ อยู่เป็นกลุ่มไม่ใหญ่ครับ เพื่อนกลุ่มนี้ผมรู้สึกว่าดีมากๆถุงแม้บางคนผมจะรู้สึกเฉยๆก็ตามแต่หากเทียบกับกลุ่มอื่นๆป่านนี้ก็คงจะไม่ได้ดีเท่าเพื่อนกลุ่มนี้แล้วอะครับ ผมรู้สึกว่ากลุ่มนี้คือดีแบบดีมากๆครับ (ไม่เกี่ยวกับการทำบุญ ถือศีล เข้าวัดสร้างบุญกุศลนะครับ) ผมมีอะไรในใจก็หลุดพูดออกไปให้เพื่อนกลุ่มนี้ฟังหมดเลยแทบทุกเรื่อง555555

ตอนนี้ผมใกล้จบมหาลัยแล้วครับ เพื่อนๆก็จะต้องแยกยัายไปทำงาน ตอนนี้ผมแอบเสียใจ และกังวลมากๆครับ ตอนนี้ผมรู้สึกว่าถ้าผมมีเพื่อนในตอนทำงานก็คงไม่ได้ดีแบบนี้อีกใจนึงก็รู้สึกไม่ได้อยากได้เพื่อนใหม่ด้วยครับ และผมก็มีความรู้สึกว่าอยากให้เพื่อนกลุ่มนี้มาอยู่ด้วยกันเหมือนครอบครัวหรือเป็นครอบครัวเลยก็ได้ครับ (ไม่เกี่ยวกับเป็นแฟน หรือแต่งงานนะครับ) แต่ก็เป็นไปไม่ได้ครับเพราะคงไม่มีใครคิดแบบนี้เหมือนผม มันดูเหมือนผิดปกติ55555

ผมควรทำยังไงดีครับ ตอนนี้คิดเรื่องนี้ซ้ำๆไม่เลิกเลยครับเพราะผมอยู่กับเพื่อนกลุ่มนี้แล้วมีความสุขมากจริงๆครับ โดยเฉพาะที่ผ่านมาผมโดนลูกพี่ลูกน้องและน้องแท้ๆในครอบครัวแย่ใส่หรือโดนหักหลังเพราะไว้ใจด้วยแล้ว(ขอไม่อธิบายเรื่องนี้นะครับ ไม่อยากพูดถึงอีกจนวันที่ผมแก่ตายเลยครับ)ทำให้คิดแต่เรื่องนี้ทั้งวันเลยอะครับ แต่ก็ไม่รู้จะทำยังไงดี จะขอตรงๆก็คงไม่มีใครกล้าทำอะไรแบบนี้ครับ เพราะผมคิดว่าทุกคนอยู่กับครอบครัวดั้งเดิมของตัวเองก็มีความสุขกันที่สุดแล้ว แต่ยกเว้นผมคนนึง

ขอเพื่อนๆพี่ๆใน pantip ช่วยแนะนำหรือบอกหนทางให้ผมทีนะครับ ขอบคุณล่วงหน้ามากๆครับ

**ขออภัยครับถ้าแท็กผิด แท็กไม่ตรงกับปัญหา**
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่