หลงรักเมืองนี้ Kamakura(คามาคุระ)

ใครหลงรักเมือง Kamakura เหมือนเราบ้างคะ เป้าหมายหลักของการมาคามาคุระ ก็เพื่อมาชื่นชมความงามของพระใหญ่ไดบุสึ (Daibutsu) ของวัด Kotoku-in นั่นเอง 
เราเดินทางไปจากโตเกียวชิวๆสบายๆมาลงที่สถานีคามาคุระก็เดินช้าๆ มุ่งหน้าไปที่วัด kotoku-in ระหว่างทางก็เพลิดเพลินกับการมองโน่นมองนี่ นี่คือเหตุผลที่เลือกมาลงที่สถานี Kamakura 
เจอขบวนรถสวย
ฝาท่อสวยดีค่ะ
ชอบร้านนี้จะสวยเหมือนการ์ตูน
แวะกินไอศกรีมหน่อย
เจอร้านรองเท้าน่ารักดี แต่ราคาไม่ค่อยน่ารัก

 สำเนาถูกต้องไหมคะ
วันที่ไปเด็กนักเรียนมาทัศนศึกษากันเยอะเลย มาพร้อมกับเบนโตะ แอบมองเบนโตะของเด็กๆน่ากินทั้งนั้น
เพลิดเพลิน
อุดหนุนเครื่องรางของวัดสักหน่อย
ซื้อแล้วจะได้เดินทางปลอดภัย

จุดเด่นอีกอย่างของเมืองคามาคุระที่เราเห็นก็คือของกินของฝากเป็นรูปพระใหญ่ไดบุสึ เก๋ๆ เต็มไปหมด แต่ไม่มีลูกชุบนะคะ
พวงกุญแจก็น่ารัก

เวลาเปิด-ปิด วัด Kotokuin(พระใหญ่ไดบุสึ) เปิดทุกวัน
เดือนเมษายน - กันยายน เวลา 08.00 - 17.30 น. (ปิดขายบัตรเวลา 17.15 น.)
เดือนตุลาคม - มีนาคม เวลา 08.00 - 17.00 น. (ปิดขายบัตรเวลา 16.45 น.) 
เพื่อความมั่นใจก่อนไปก็สามารถตรวจสอบเวลาเปิดปิดอีกครั้งได้ที่ เวลาเปิดปิดวัด Kotoku-in

ค่าใช้จ่าย(Admission Fee) เข้าวัด Kotokuin(พระใหญ่ไดบุสึ)
1. อายุ 13 ปี ขึ้นไป ราคา 300 เยน (ราคามีการ update รูปด้านล่างนี้เราถ่ายไว้ตั้งแต่ปี 2017 ซึ่งปัจจุบัน ปี 2021 ราคาได้ปรับแล้ว)
2. อายุ 6-12 ปี ราคา 150 เยน
อายุต่ำกว่า 6 ปี ไม่เสียเงินค่าเข้า หากจะเข้าไปในตัวองค์พระก็มีค่าใช้จ่ายต่างหาก แต่ต้องเช็คด้วยว่าปิดให้เข้าหรือไม่ สามารถเช็คราคาเข้าวัด Kotoku-in ได้ที่
ปิดท้ายกันด้วยรูปนี้ ใครอยากนั่งรถลาก Rickshaw หรือในภาษาญี่ปุ่นเรียก Jinrikisha ชิวๆชมเมืองก็เลือกใช้บริการเลยค่ะ น่านั่งมากๆ เบาะนั่งสีแดงสะดุดตา หลังคาที่สามารถยกขึ้นลง และผ้าผืนย่อมที่เอาไว้ให้เราห่มขา กันหนาว กันแดด กันโป๊ แต่ไม่กันฝน พร้อมความกำยำล่ำสันของคนลากที่แต่งตัวทะมัดทะแมงเป็นไกด์ไปด้วยในตัว ราคาของรถลากก็ขึ้นอยู่กับระยะเวลา ถ้าอยากนั่งก็ลองพูดคุยดูเส้นทางได้จากคู่มือประชาสัมพันธ์ของเขา จะนั่งคนเดียว หรือนั่งสองคนก็ได้ สังเกตรถที่ลากผ่านไปมาแล้วดูเคลื่อนไหวได้นิ่มนวลมากๆ คนลากก็ไม่ได้ลากอย่างเดียวเพื่อให้มันจบๆไปนะคะ แต่จะคอยชี้โน่นนี่แนะนำ เป็นไกด์ในตัว 

คนลากที่เห็นส่วนใหญ่ยังหนุ่มยังแน่น บางพื้นที่แต่งกายด้วยชุดแบบแนบๆ กางเกงขาสั้น บางพื้นที่ก็กางเกงขายาว รองเท้าที่ใส่บางพื้นที่ก็เป็นรองเท้าหน้าตาโบราณ แต่บางพื้นที่ก็เป็นรองเท้าผ้าใบธรรมดา การแต่งกายแตกต่างกันในแต่ละพื้นที่ บางคนพูดภาษาอังกฤษได้บางคนพูดไม่ได้ 
บริการรถลากไม่แน่ใจว่ามีที่ไหนบ้าง แต่ที่เราเห็นแบบคึกคักมากๆก็ที่อาซะกุสะ โตเกียว , แถวๆ Arashiyama ในเกียวโต ส่วนที่คามาคุระ เราว่าคึกคักน้อยกว่าสองที่แรก เราเองก็ไม่เคยนั่งนะแต่ชอบไปยืนดูเวลาเขาเรียกลูกค้า และชอบหยุดมองเวลาเขาลากรถผ่าน เพลินดีค่ะ

- ค า ม า คุ ร ะ น่า ไ ป จ ริ ง ๆ เ น อ ะ ...ข อ บ คุ ณ ค่ะ -

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่