เราทำเกินไปมั้ย?

สวัสดีค่ะ เราขอเข้าเรื่องเลยละกันนะคะ 
เราเช่าบ้านอยู่กับเพื่อนหลังนึงตั้งแต่สมัยเรียนหลังจากเรียนจบ เราก็ยังเช่าต่อเพราะหางานได้ประกอบกับลุงเจ้าของบ้านใจดีมาก เป็นกันเอง ราคาไม่แพง ก่อนหน้านี้ก็ปกติดีเราอยู่อย่างสงบสุข เพื่อนย้ายออกไปเราก็อยู่ต่อคนเดียว เสพติดการอยู่เงียบๆ กับแมวอีก2ตัวในระดับนึงเลย แต่มีบ้านเพื่อนอยู่ติดกันหลังข้างๆเลยไม่เหงา และพอยังพอมีเพื่อนแวะเวียนมาหาตลอด ส่วนลุงก็นานๆจะมาดูความเรียบร้อยเพราะมีอะไรก็ติดต่อทางไลน์ได้ แต่เมื่อช่วงโควิดที่ผ่านมาทำให้ลุงว่างและมาทุกวัน ที่ดินหลังบ้านว่างลุงเลยต่อเติมบ้านเป็นอีกหลัง ก็จะมีสมาชิกเพิ่มในแต่ละวันเป็นช่างก่อสร้างซึ่งเขาก็มร่ำงานของเขาปกติ ติดตรงที่เสียงดัง
เพิ่มเติมคือพี่สาวเรามาอยู่ด้วยแทนเพื่อนที่ย้ายออกก่อนหน้าลุงจะจ้างช่างมาทำบ้าน
 
ยอมรับว่าเราตื่นสายเกือบๆเที่ยง เพราะเราขายของออนไลน์ และทำงานกราฟฟิกช่วงกลางคืนจนติดเป็นนิสัย สมองเราจะแล่นและทำงานได้ดีกว่า(งดดราม่าเรื่องตื่นสายนะ เพราะเรามีงานทำและรับผิดชอบค่าใช้จ่ายของครอบครัวได้ แม่เราเข้าใจไม่เคยว่าเพราะรู้ว่าเราทำงาน)
แต่เราก็โอเคเพราะเข้าใจว่านั่นคืองานของเขาต้องทำตามเวลาชีวิตใครชีวิตมัน 
 *****ประเด็นอยู่ที่ว่า อากาศมันร้อนมากในส่วนที่เราเช่ามีหน้าบ้านเล็กๆและเราก็ชอบจัดสวน เราจัดมุมเปล โต๊ะ+ม้านั่งยาวเอาไว้ คนงานก่อสร้างก็มานั่งพัก(เขามีประมาณ4คน กับลูกสุนัข1ตัว) เราไม่รู้ว่าเขาจะพกลูกสนัขมาทำไม เขามานั่งพักตอนเที่ยงเราเข้าใจว่าอากาศข้างนอกร้อนมากเลยไม่ได้ว่าอะไร
แต่ตอนเย็นพอเขากลับไปเราเจอขยะซุกตามซอกโต๊ะ(โต๊ะเป็นพาเลทไม้ที่เราประกอบเอง) เยอะมาก ถุงแกงและข้าวเหนียว ไม่เสียบปาไว้ในดงต้นไม้ ขวดM100 ซองไอศกรีมก็ซุกอยู่ข้างกระถางต้นไม้ ทั้งที่ถังขยะหน้าบ้านห่างจากตรงที่นั่ง5-6ก้าว เราปรี๊ดเล็กๆถังขยะอยู่ใกล้ๆแท้ๆ เราสังเกต2-3วัน เป็นเหมือนเดิมทุกวัน ตอนแรกเราจะคอยเก็บทิ้งตอนเย็น เราไม่รู้จะพูดยังไง เราเกรงใจลุงเจ้าของบ้านนะ เกรงใจลุงที่ก่อสร้างด้วยแกพูดจาดี แต่นึกมั้ยออกมันว่าแบบเออ ทำไมกูต้องมานั่งเก็บขยะพวกนี้ด้วยวะ เราเลยเอาถังขยะไปวางไว้ข้างโต๊ะเลย ใส่ถุงดำพร้อม ถ้าถังขยะอยู่ใกล้ขนาดนี้ยังทิ้งไม่ได้ก็แบบไม่รู้จะพูดยังไง วันต่อมาเราก็สังเกต ยังจะซุกขยะไว้อีก🙄 เรายืนมองไปตรงขยะที่เขาซุกไว้แต่ไม่พูดอะไร เราไม่รู้ว่าถ้าพูดเค้าจะไม่พอใจหรือเปล่า เราพูดตอนกินข้าวในบ้านกับพี่สาวว่ากินแล้วต้องเก็บสิ (ปากเสียเนอะ555ไม่ยอมบอกเขาตรงๆ) ซักพักเด็กผู้ชายวัยรุ่น1ในทีมเขาก็มาเก็บขยะทิ้งใส่ถัง วันต่อมาเขาก็ไม่มานั่งหน้าบ้านอีก เราทำเกินไปไหม
เจตนาของเราแค่อยากให้ทิ้งขยะใส่ถังแค่นั้นเอง แดดข้างนอกมันร้อนมาก
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การจัดการขยะ การก่อสร้างและต่อเติมอาคาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่