ขนมบ้าบิ่นอัญชันขนมป้าบิ่นโบราณขนมไทย



วัตถุดิบและส่วนผสม

1 แป้งข้าวเหนียว 150 กรัม

2 น้ำตาลทราย 50 กรัม

3 มะพร้าวทึนทึกขูด 140 กรัม

4 กะทิ 50 กรัม

5 น้ำอัญชัน 50 กรัม

6 เกลือป่นครึ่งช้อนชา


วิธีทำ

แป้งข้าวเหนียวใส่ชามผสมตามด้วยน้ำกะทิน้ำตาลทรายมะพร้าวทึนทึกเกลือน้ำอัญชัน
ผสมทุกอย่างรวมกันแล้วค่อยๆนวดแป้งจนแป้งเหนียวผสมน้ำกะทิกับน้ำอัญชัญอย่าให้เหลวถ้าเหลวจนเกินไปเวลาเอาไปทอดจะไม่เป็นแผ่นเอาแค่แป้งพอจับเป็นก้อนเหมือนกับเราทอดผักนะคะพอผสมเสร็จเรียบร้อยทีนี้เราก็นำไปหยอดใส่กระทะใช้ช้อนตักแล้วแผลให้เป็นแบนๆทอดจนเหลืองแล้วกลับอีกด้านขึ้นพอเหลืองเป็นอันสุกเรียงใส่จานก่อนจะนำขนมใส่กระทะควรใช้น้ำมันยอดที่กระทะแล้วเกลี่ยน้ำมันให้ทั่วกระทะอย่าใส่น้ำมันเยอะใส่แค่หน่อยเดียวพอเราทอดจนเหลืองหมดแล้วน้ำใสจานแค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยนำไปทานได้ค่ะลองไปทำดูค่ะเจ้าของกระทู้ก็เพิ่งหัดทำครั้งแรกเหมือนกันค่ะทำผิดทำถูกก็ขออภัยด้วยนะคะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่