ปัญหาการทำหนังสั้น

ค่ะ อาจจะยาวหน่อยนะคะ งงมั้ย5555
เราจะเอาไปประกวดกัน

คือเราพึ่งทำหนังสั้นกับเพื่อนนี้เป็นครั้งแรกสำหรับเรา...คือในกลุ่มมี7คน ไม่รวม นสด.
คนเขียนบทก็ปาไป 3คนละรวมถึงเราที่เหลือทำตัดต่อ/ทำstyb....เราทำช่วงโควิดพวกเราจะทำแบบซูมกัน...เราไม่สนิทกันเลยอ่ะ ต่างคนมาจากที่อื่น
..ถึงเวลา.ปรึกษากันผ่านซูม ปรึกษากันไม่ค่อยเครียร์ ไม่ได้มานั่งคีพคาแล็คเตอร์บท นสด.ไม่ได้มานั่งจับเข่าคุยกัน...เรายังไม่รู้เลยว่าบทเนี่ยจะไปเวไหนไม่ได้คุยถึงเรื่องบทเลยยย..ว่าจะต้องไปทางไหน อยู่ๆก็แบ่งก็เขียนบทกันคือมันไม่เป็นระบบอ่ะว่างั้นเถอะ จะแนวดร่าม่า รึป่าวก็ไม่รู้มันไม่เครียร์เว่ย ...เราก็เลยเขียนของเราตามที่เพื่อนวางโจทย์วันแรกทุกคนไม่ได้คุยว่าต้องเอาแนวไหน ดร่าม่ารึป่าวไม่รู้.เราก็เลยมาเขียนเป็นแนว ดราม่า ส่งไปแล้วเพื่อนก็ไม่ได้อะไร..
.... แล้วล่าสุดเพื่อนก็ส่งบทมา
ซึ่งบท ที่ส่งมาไหม่นั้นืเพื่อนอีก2คนเขียน พร้อมกับ คุยปรึกษากัน2คน เรางงมาก ทำไมไม่คุยกับเราด้วยอ่ะ เพื่อนส่งบท มาไหม่ให้เรา พอเราอ่านเรางงมากก อิดก โคตรงง ว่าหนังมันจะไปแนวไหนวะอารมณ์ ก็ไม่เขียนกำกับไว้ท่าทาง แล้วจะให้เราเขีบนต่อ นี่เขียนต่อไม่ออก เพราะไม่ได้มานั่งอธิบายให้ฟังไม่บอกด้วยว่าจะไปแบบไหน
...
...พอมาวันนี้เว่ยย เพื่อนแม่ม ส่งบทล่าสุดมา  ที่ไม่ใช่อันเมื่อกี้นะ มาในกรุ๊ป เราก็งง?เอ๊ะ ว่าอันเก่าไม่เอาหรอ...เราเลยทัก ส่วนตัวไป ว่าบทเก่าไม่เอาละหรอ เค้าบอก เออตัดออก? omg เรางงมาทำไมไม่บอกเราอ่ะถ้าไม่ถามนี่ไม่รู้เลยนะ แล้วเพื่อนก็บอกว่า บทแกอ่ะ จะมาแค่บางฉากนะ เท่าที่เราอ่านยังไม่เห็นเลย...

***ที่บอกบางฉากเป็นบท ของเราเขียนที่เราเองที่เราส่งไปครั้งแรกไม่รวมบท
ล่าสุดนะ  บท2คนนั้นตัดออก

///  อ่านแล้ว งงมั้ย บอกด้วยน้าาา

คำถาม:อยากถามทุกคนที่มีประสบการ์ณหน่อยค่ะว่า  การที่เพื่อนเอาบทเราไปใช้ในบางฉากเป็นเรื่อง ปกติมั้ย อยากอ่าน ปัญญหา ของทุกคนค่ะ ในการทำหนัง
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่