ฝันเห็นเพื่อนที่ตายไปแล้วตลอดเวลาหลายปีตั้งแต่เขาเริ่มประสบอุบัติเหตุ จนเขาเสียชีวิต และจนถึงทุกวันนี้

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกิดมานานมากตั้งแต่เจ้าของกระทู้อายุ 12-13 ปี (ราวๆปี 2540)ซึ่งตอนนั้นเป็นวันปฐมนิเทศนักเรียนใหม่ มัธยมศึกษาปีที่ 1
สมัยนั้นเด็กๆ จะสามารถติดต่อสื่อสารกันได้แค่เพียงตู้โทรศัพท์ เจอหน้ากัน และทางจดหมายเท่านั้น....เอาเป็นว่ามาเข้าเรื่องกันดีกว่า
วันนั้นวันปฐมนิเทศนักเรียน ม.1 เป็นวันแรกที่เราเจอเพื่อนคนนั้น..เขามาในชุดแบบฟอร์มนักเรียนแปลกตาที่เราไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน กางเกงนักเรียนขาสั้นสีน้ำเงิน ทรงผมแปลกตาและย้อมทอง....แต่เดียวก่อนแว้บแรกที่เห็นคือ รอยยิ้มที่น่ารักมีเสน่ห์ มีเขี้ยวและเวลายิ้มคือตาเขาก็ยิ้มด้วย คือวันนั้นเรายื่นจ้องเพื่อนคนนั้นเข้าอย่างจังแล้วมันก็ยิ้มมาทางเรา...OMG!! น่ารักจังเลย...และปรากฏว่า เพื่อนคนนี้แหละที่เป็นคนเริ่มเรื่องราวทั้งหมด เราจะเรียกเขาว่า "นิ" และวันนั้นเราก็รู้ว่า นิ เรียนห้องเดียวกันกับเรา.....ว้าววววว...เป็นอะไรที่น่ารักจริงๆ
ประมาณว่าแอบชอบแต่ไม่ได้แสดงออก..อิอิ

หลังจากนั้น..วันเวลาผ่านไปเราก็ซุ่มเงียบๆ แอบมองดูมาตลอด เราเป็นเด็กเรียนและเรียบร้อย  ส่วนนิ เป็นเด็กเกเร ไม่ตั้งใจเรียน เรียนไม่ตั้งใจแต่นางเล่นมากกว่า นิเขาชอบเล่นกีฬาและเล่นดนตรีมากกว่า นิมีพรสวรรค์ด้านนั้น ที่ผ่านมาเราก็เห็นมาตลอด เราและนิไม่ค่อยได้คุยกัสักเท่าไร ซึ่งเราก็แอบชอบและเก็บ นิ ไว้ในใจตลอดและเสมอมา จนเรียนจบ ม.ต้น ต่างคนก็ต่างแยกย้ายเลือกเรียนในสาขาที่ชอบ. เราเรียนสายวิทย์-คณิต. ส่วนนิ เขาเรียนสายวิทยาลัยการอาชีพ ที่อยู่ต่างโรงเรียน....
แต่เราก็เคยเจอเขาผ่านๆบ้าง เป็นบางครั้ง..จนเราจบมัธยมปลาย..เราก็ได้ตัดสินใจเรียนต่อในกรุงเทพฯ. และนิเขาไม่ได้เรียนต่อเพราะที่บ้านนิ ฐานะร่ำรวยเเละเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่นั้น. นิเขาช่วยที่บ้านทำธุรกิจ....จนเมื่อปี 2550. เราเจอนิครั้งล่าสุด และครั้งสุดท้ายที่ได้คุย....นิมาเจอและ นิ บอกว่า "ฉันน่าจะจีบและรักแกตั้งแต่ตอนที่เราเป็นเด็ก"  ซึ่งตอนนั้น เรา งงมาก เพราะที่ผ่านมาเราก็ไม่รู้มาก่อน. แต่ก็เฉยๆ...คิดว่า นิ พูดเล่นแซวเล่น......
   หลังจากวันนั้นเวลาผ่านไปประมาณ 8 ปี. นิ. ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ กลายเป็นเจ้าชายนิทรา. นอนอยู่บนเตียงประมาณ 2 ปี ซึ่งระยะเวลาที่นิ นอนเป็นผัก นิ มาหาเราและเข้าฝันเราตลอดเวลา...จนถึงวันที่ นิ จากไป จนไม่มีวันหวนกลับมาอีกแล้ว...นี่ก็ล่วงเลยมา ปีกว่าแล้วที่เรายังฝันเห็นนิ. และล่าสุด ฝันหนัก มาก ถึง 1 อาทิตย์ติดต่อกัน..เราจึงตัดสินใจ ถามเพื่อนผู้หญิงในกลุ่มว่าเกิดอะไรขึ้นกับเรา ทำไมเราถึงฝันเห็นนิตลอดเวลา....สุดท้ายมีเพื่อนคนนึง บอกว่า แกไม่เคยรู้เลยเหรอ ที่ผ่านมา นิ แอบชอบแกมาตลอด......เรานี่ถึงกับตกใจ และเสียใจที่ทำไมวันนั้นเราไม่บอกความจริงและบอก นิออกไปว่า แก....ฉันแอบชอบแกนะ...
มันเหมือนเวลาผ่านมา 20ปี เราถึงรู้ความจริงว่า จริงๆและเราและนิ เคยมีใจให้กัน...ถึงแม้ นายจะจากโลกนี้ไปแล้ว...เราอยากบอกนายว่า...เรารักแกว่ะ...
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่