▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องใช้ไฟฟ้า
อุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้าน
อิเล็กทรอนิกส์
เครื่องปรับอากาศ
ช่างเทคนิค
คอมเพรสเซอร์แอร์ไม่ทำงาน ต้องเอาน้ำไปราดจึงจะทำงาน ขอคำแนะนำหน่อยครับ
ห้องที่ติดแอร์หันทางทิศตะวันตก ช่วงบ่ายแดดส่องเข้าห้องเต็มๆ (คอมแอร์ติดตั้งอยู่นอกห้องโดนแดดส่องเผาทุกวันเหมือนกัน) เลยคิดว่าส่วนหนึ่งที่คอมแอร์เสียน่าจะมาจากอันนี้ด้วย เพราะห้องที่ติดกับห้องนี้หันทางทิศตะวันตกเหมือนกัน แต่ติดตั้งคอมแอร์หลบมุมไม่โดนแดด ทุกวันนี้ไม่มีปัญหาเหมือนผม (ห้องผมติดตั้งคอมแอร์หลบแดดไม่ได้ เพราะท่อยาวไม่ถึง)
ลองหาข้อมูลคร่าวๆในกระทู้เก่าๆ เดาเองว่าน่าจะแคปรันเสีย ตอนนี้ยังไม่มีเวลาเรียกช่างมาซ่อม เลยหาวิธีไปก่อน สรุปบังเอิญค้นพบว่าเอาน้ำไปราดตรงด้านบนของคอมฯ มันจะทำงานเฉยเลย แต่ว่าพอตอนสายๆที่แดดเริ่มส่อง มันก็จะหยุดทำงานอีก (เดาว่าพอแดดส่อง อุณหภูมิสูง มันจะหยุดทำงาน) เป็นแบบนี้ทุกวัน ต้องออกจากห้องเอาน้ำไปราดคอมฯอยู่เรื่อยๆ
อยากขอความเห็นเพื่อนๆในพันทิปหน่อยครับว่าเคยมีใครเจออาการแบบนี้ไหม ค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ (ซ่อมเองหรือเรียกช่าง เพราะส่วนตัวพอมีความรู้เรื่องซ่อมแอร์อยู่บ้าง) + ตรงคอมแอร์ควรหาอะไรมาบังแดดดีครับ