ข่าว PPTV บอกว่าสมาคมวอลเลย์บอลเตรียมพิจาราณาเรียก 5 เซียนกลับมาช่วย vnl 2021

ที่มา https://www.pptvhd36.com/sport/news/147395

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอล เตรียมเรียก 5 เซียน นุศรา ต้อมคำ, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, อรอุมา สิทธิรักษ์, มลิกา กันทอง และ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ กลับมารับใช้ชาติในศึกเนชั่นส์ลีก 2021 หลังจากนักกีฬาชุดเดิมติดโควิด-19 ถึง 22 คน
หลังจากนักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ชชุดเนชั่นส์ลีก ติดเชื้อโควิด-19 ถึง 22 คน ทำให้สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ต้องเร่งหาทางแก้ไข โดยในการประชุมกับสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ FIVB ได้ข้อสรุปว่า FIVB อนุโลมให้ทีมสาวไทยเรียกตัวนักกีฬาคนอื่นเพื่อส่งแข่งเป็นกรณีพิเศษ เพราะเข้าใจสถานการณ์และต้องการให้ทีมสาวไทยเดินทางไปแข่งให้ได้
 
ทีมข่าวกีฬา PPTVHD36 จึงสอบถามไปยังเรืออากาศเอกจักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล ช่วงบ่ายที่ผ่านมา
 
นายก ส.วอลเล่ย์ ฯ เผย FIVB ไฟเขียวให้ไทยพิจารณาส่งแข่งเนชั่นส์ลีก ได้

 ถึงแนวทางจากนี้ ซึ่ง เลขาฯ เผยว่า สมาคมเตรียมพิจารณาเรียกตัว 5 เซียน ประกอบด้วย นุศรา ต้อมคำ, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, อรอุมา สิทธิรักษ์, มลิกา กันทอง และ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ รวมถึง ปิยะนุช แป้นน้อย และ ฐาปไพพรรณ ไชยศรี กลับมารับใช้ชาติในศึกเนชั่นส์ลีกปีนี้ ส่วนชุดปัจจุบันหากหายแล้วค่อยเดินทางตามไปสมทบ ขณะที่กลุ่มเสี่ยงวงแรก เช่น โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ต้องตรวจสอบกับสายการบินว่ามีกฎเรื่องการกักตัวหรือไม่ หากเดินทางได้ สมาคมฯ พร้อมพาไปตรวจเชื้อก่อนเดินทาง 72 ชั่วโมงตามข้อปฏิบัติก่อนออกนอกประเทศ
 
ส่วนกรณีที่มีข่าวว่านักกีฬาพบเชื้อหลังฉีดวัคซีน เลขาฯสมาคม ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง FIVB เพียงเสนอให้สมาคมตรวจสอบถึงสาเหตุการพบเชื้อ เพราะในยุโรปมีนักกีฬาที่ผลเป็นบวกหลังได้รับวัคซีนเท่านั้น แต่นักกีฬาไทยฉีดวัคซีนไปตั้งแต่วันที่ 29 เมษายนแล้ว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่