ทีมชาติสหรัฐอเมริกาประกาศรายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงชุด VNL 2021 แล้ว

.      ตั้งตารอมานานมากว่าเมื่อไหร่อเมริกาจะปล่อยรายชื่อผู้เล่นชุด VNL ออกมาสักที และในที่สุดก็ถึงเวลา โดยในการแข่งขัน VNL2021 แบบบับเบิลที่ประเทศอิตาลี แต่ละช่วงการแข่งขันจะเลือกผู้เล่นได้เพียงแค่ 14 คน จากรายชื่อทั้งหมด 18 คนเท่านั้น

       โดยการตัดสินใจเลือกผู้เล่นในครั้งนี้ คิรายตัดสินใจเลือกผู้เล่นที่หลากหลายทั้งเป็นผู้เล่นมากประสบการณ์ ผู้เล่นที่เคยมีประสบการณ์กับการแข่งขันในรายการนานาชาติ และผู้เล่นที่ขึ้นมาจากรายการแข่งขันทีมชาติชุดต่าง ๆ โดยประกอบไปด้วยผู้เล่นตามตำแหน่ง ดังนี้

3.  Kathryn Plummer  (198 cm)
(C) 10.  Jordan Larson  (188 cm)
13.  Sarah Wilhite-Parsons  (185 cm)
14.  Michelle Bartsch-Kackley  (190 cm)
15.  Kimberly Hill  (193 cm)
23.  Kelsey Robinson  (188 cm)

6.  Tetori Dixon  (191 cm)
8.  Hannah Tapp  (191 cm)
16.  Foluke Akinradewo-Gunderson  (191 cm)
22.  Haleigh Washington  (190 cm)
24.  Chiaka Ogbogu  (188 cm)

Setter (3)
1.  Micha Hancock  (180 cm)
2. Jordyn Poulter  (188 cm)
7.  Lauren Carlini  (185 cm)

11.  Andrea Drews  (191 cm)
12.  Jordan Thompson  (193 cm)

4.  Justine Wong-Orantes  (168 cm)
17.  Megan Courtney  (185 cm)


       ชุดนี้ทางทีมโค้ชจัดตัวผู้เล่นชุดใหญ่สุด เพราะหวังว่าที่ยังรักษาแชมป์รายการนี้เป็นสมัยที่ 3 และหวังที่จะใช้รายการนี้เป็นการทดสอบตัวผู้เล่นในการแข่งขันระดับนานาชาติของทีมชาติสหรัฐอเมริกาด้วย เพราะตั้งแต่สิ้นสุดการแข่งขันต่าง ๆ ในปี 2019 ก็ไม่ได้มีการแข่งขันในระดับนานาชาติเลยเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรค COVID-19

       ส่วนตัวรู้สึกพอใจกับผู้เล่นชุดนี้มาก ๆ (ถึงแม้ว่าสาว Karsta Lowe จะไม่มีรายชื่อติดมาแข่งขันในรายการนี้ถึงขนาดตัด Opp เหลือ 2 คนและเอา OH มา 6 คน รวมถึง Madison Kingdon-Rishel ที่แบกทีม THY ด้วย) แต่ก็คงคิดว่าทางโค้ชเองคงพิจารณาตัวผู้เล่นมาอย่างดีแล้ว เพราะนี่คือการวางแผนการทำทีมโอลิมปิกของคิรายในปีนี้ด้วยว่าจะไม่ยึดติดผู้เล่นชุดเก่า แต่จะมีการผสมเอาผู้เล่นอายุน้อยหน้าใหม่ร่วมทีมโอลิมปิกในครั้งนี้ด้วย 

       เรื่องการเปลี่ยนตัวผู้เล่นระหว่างการแข่งขันในประกาศจากทาง USA Volleyball ไม่ได้แจ้งมา และคิดว่าในการแข่งขันครั้งนี้ทีมชาติสหรัฐอเมริกาคงไม่มีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นระหว่างการแข่งขันแน่ ๆ แค่ดูจากรายชื่อที่ส่งมา สามารถแยกออกเป็น 2 ทีมแข่งกันได้สบายเลย  นอกเสียจากว่าจะมีการประกาศตามมาในภายหลังว่าจะมีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นระหว่างการแข่งขัน  โดยผู้เล่นในแคมป์ทีมชาติที่ไม่ได้ติดทีมมาในการแข่งขันครั้งนี้มี Rachael Adams, Madison Kingdon-Rishel, Karsta Lowe และ Danielle Cuttino  ถ้าเกิดเปลี่ยนตัวระหว่างการแข่งขันก็คงจะเป็นผู้เล่นเหล่านี้มาแทน       Karsta Lowe นี่ถ้ามีบุญวาสนา และเป็นลูกรักคิรายจริง ๆ นางก็คงโผล่มาอีกทีตอน 12-Players Roster for Tokyo2021 เลย  แต่ถ้าไม่ก็เตรียมเทไปเรียนต่อและคงเป็นผู้ช่วยโค้ชที่ USC เลย     ส่วนตำนานลูกรักนักเสิร์ฟ (ตัวปลอม) Sarah Wilhite-Parsons รอบนี้นางมานะจ๊ะ พร้อมกับความปังมาให้ทุกคนชมแน่ ๆ     และนักเสิร์ฟ (ตัวจริง) อย่าง Micha Hancock รอบนี้ She's back แล้วจ้ะ กลับมาพร้อมกับจั๊มพ์เสิร์ฟยั่ว ๆ (ไม่ใช่เห็นจัมพ์ในแคมป์ แต่ลงสนามโฟล์ทเสิร์ฟนะ)    และในการนี้ขออำนวยอวยชัยให้ได้แชมป์ VNL2021 ด้วยเถอะ เพราะโอลิมปิกคงยาก ได้สักแชมป์ก็ยังดี


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่