คุณเชื่อในพรหมลิขิตและลางบอกเหตุกันไหม?

ก่อนหน้านี้ผมไม่เชื่อเรื่องอะไรแบบนี้เลย จนผมได้มาพบรักกับแฟนคนปัจจุบันถึง 3 ครั้ง เลยเชื่อว่าพรหมลิขิตมีจริง

ส่วนลางบอกเหตุนั้น เมื่อสองวันที่ผ่านมาผมกับแฟนกำลังจะออกไปซื้อของกันผมก็เลยเตรียมน้ำเป๊บซี่ใส่แก้วให้แฟนออกไปกินข้างนอก ตอนเทน้ำอยู่ดันมือลื่นทำขวดเปปซี่หลุดมือพุ่งกระจายทั่วห้องครัว ทั้งๆที่มันไม่ควรจะเกิด ดีนะแฟนอารมณ์ยังดีอยู่ (ลางแรก)
.
กลับมาเก็บเช็ดล้างครัวอยู่ แฟนผมมือพลาดทำแก้วกับกรอบรูปใหญ่เป็นรูปคู่ของเราตกแตกกระจาย ทั้งๆที่แฟนก็ไม่ใช่คนซุ่มซ่ามอะไรนะ ผมก็มาช่วยแฟนเก็บพร้อมกับบ่นกับรูปคู่นั้นว่ายังนะๆเรายังดีๆกันอยู่ไม่ได้แตกหักอะไร (ลางสอง)
.
ต่อมามันมืดค่ำล่ะของในตู้เย็นมันขาดผมเลยขอแฟนออกไปซื้อของที่ตลาดหลังจากที่ไปจะยูเทิร์นรถกลับแล้วล่ะ แต่แล้วเลยมีสิ่งที่ทำให้ผมทำผิดกับแฟน (เหตุหนึ่งเกิด)(ไม่ใช่เรื่องชู้สาว)
.
ผมรีบกลับมาง้อเขา และผมรู้สึกผิดมาก และคิดถึงสิ่งต่างๆที่มันเกิดขึ้นในช่วงปีนี้ว่าทำไมชีวิตมันถึงไม่ราบรื่น ทำไมมีแต่เรื่องที่ทำให้ทุกข์ใจ ทำไมมันไม่สุขเลย เลยปรึกษาน้องเรื่องบวช อยากจะบวชระยะสั้นที่วัดป่า บวชให้เจ้ากรรมนายเวร และขออนุญาติแฟนบวชไปในไลน์เพราะแฟนออกไปทำงานแล้ว
.
ในคืนนั้นผมฝันว่าผมไปขอบวชกับพระอุปัชฌาย์ ท่านเลยเอาหนังสือมนต์พิธีมาให้ท่อง แล้วผมจำไม่ได้ว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น ผมถามพระท่านว่าจะบวชได้เมื่อไหร่ครับ ท่านดุๆแล้วบอกว่าเจ้ายังบวชไม่ได้หรอก เจ้าต้องฝันเห็นนิมิตรถึงเหตุการณ์ที่ท้องฟ้าเปล่งแสงลงมาตกที่หลังคาบ้านก่อนถึงจะบวชได้ เรื่องต่อจากนั้นผมจำไม่ได้ล่ะ (ลางสาม)
.
เช้าวันต่อมาเห็นข้อความไลน์จากแฟนว่า "เธอคิดจะทำแล้วก็ทำ" ผมเลยวางแผนต่างๆกับการบวช แต่ก็รู้สึกเหมือนในความฝันมันเป็นลางว่าจะไม่ได้บวช มันจริงๆด้วย เรื่องราวการตัดสินใจบวชนี้มันกลับทำให้แฟนผมไม่เป็นอันทำการทำงาน มันทำให้แฟนผมตัดสินใจทำบางอย่างที่ผมไม่คาดคิด และมันทำให้เขาพูดบางประโยคเหมือนเขาอยากจะเลิกกับผมแล้ว (เหตุสองเกิด)

ตอนนี้ผมกับแฟนยังคุยกันปกติเหมือนเดิมนะ ยังนอนด้วยกัน เมื่อเช้าเขายังนอนกอดผมอยู่นะจากที่เมื่อก่อนมีปัญหากันบ่อยบวกกับเขาเหนื่อยกับงานเขาไม่ได้กอดผมเลย เรื่องที่ผมจะบวชมันไม่ได้อยู่ในความคิดผมอีกแล้ว ผมรู้สึกมันทำให้มันเกิดเรื่องราวใหญ่โตขึ้นไปอีก      

วันนี้ผมมาครุ่นคิดถึงเหตุการณ์ต่างๆที่มันเกิดขึ้น ทำไมมันประจวบเหมาะจัง มันเกิดขึ้นเหมือนฟ้าเขาขีดเส้นมันมาให้แล้ว เหมือนทุกสิ่งที่เกิดขึ้นมันถูกดลจิตดลใจให้มันเกิด และสงสัยผมจะบาปหนามากเลยยังไม่มีบุญที่จะบวช

คุณละครับ คิดเห็นยังไงกันบ้างว่าทั้งหมดมันเป็นเรื่องบังเอิญหรือเป็นพรหมลิขิต
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่