เราหมดใจ หรือเราเเค่เบื่อ? คู่ชีวิตเราจะรอดูไหม

กระทู้คำถาม
เราหมดใจหรือเราแค่เบื่อคะ หนูสับสนค่ะตอนนี้คือว่าหนูแต่งงานกับแฟนอยู่ด้วยกันมาปีนี้ปีที่6แล้วค่ะ มีลูกสาว1คนอายุ2ขวบ หนูรุ้สึกว่าหนูเบื่อเค้า แบบว่าไม่มีเขาหนูเองก็อยู่ได้อย่างนี้อะคะ หนูเปนคนทำงานให้แฟนเลี้ยงลูก เพราะหนูเบื่อไม่อยากอยู่บ้านอยากทำงานแล้วเหมือนกับว่าหนูไม่มีความรุ้สึกแบบว่ารักเค้าต้องการเค้า หนูแค่อยากให้ลู
กมีพ่อมีแม่ แบบว่าเปนครอบครัวอย่างนี้อะคะ และเวลาเราทะเลาะกัน หนูก็จะคิดตลอดว่ารอให้ลูกโตก่อน ทนๆไปก่อนอย่างนี้อะคะ เพราะตัวเค้าเองก็ติดเกม แล้วก็ชอบพูดไม่เพราะ เค้าก้อเปนแบบนี้อยู่แล้ว แต่หนูก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันค่ะ ไม่รุ้จะไปต่อยังไงคู่ชีวิตหนูจะรอดไหมคะ☹️
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ตอบโดยอ้างอิงจากเรื่องส่วนตัวนะคะ เพราะระยะเวลาที่คบกัน และอายุของลูกตอนเลิกกับสามีก็พอๆ กับเจ้าของกระทู้ ความรู้สึกก็คล้ายกัน คือ"เบื่อ" +"ไม่มีเค้าเราก็อยู่ได้" + "อยากมีแค่ลูก" แต่ทั้งเราและอดีตสามีทำงานประจำทั้งคู่ และแต่งงานตอนอายุมากแล้ว มีวุฒิภาวะพอสมควร จากบริบทที่เล่ามา เดาว่าคู่คุณยังอายุน้อยหรือเปล่า

เราใช้เวลาในช่วงความรู้สึกข้างต้นเพื่อไตร่ตรองตัวเองว่าต้องการอะไรกันแน่ประมาณ 1 ปีค่ะ ในช่วงเวลานั้นเคยบอกความรู้สึกกับอดีตสามีว่าเราพบว่าชีวิตคู่มันไม่โอเคแล้วนะ แต่ไม่มีอะไรดีขึ้นมา ไม่ได้รับการแก้ไขใดๆ ความสัมพันธ์ยิ่งเฉยชามากขึ้นๆ สุดท้ายเราเป็นฝ่ายบอกเลิกค่ะ ไม่มีการทะเลาะกันใดๆ ตกลงเลิกรากันไป อดีตสามีก็ไม่ได้รั้งไว้ คู่เรา เรารู้สึกได้ว่ามันหมดความเสน่หา หมดรักกันแล้วค่ะ

ทุกวันนี้สบายใจและมีความสุขดีค่ะ ลูกอยู่กับเรา อดีตสามีมาเยี่ยมลูกช่วงเค้าพักจากงาน เราไม่ได้กีดกันใดๆ เลิกกันรู้สึกเป็นอิสระ ความเบื่อ ความเหนื่อย ความรู้สึกอึดอัดหายไปหมด แต่ก่อนเราต้องรับผิดชอบดูแลเรื่องต่างๆ ของอดีตสามีด้วย ปัจจุบัน เราไม่ต้องทำแล้ว เราดูแลแค่ตัวเองกับลูกก็พอ เหมือนได้วางภูเขาที่แบกมานานลงเสียที

เราไม่ทราบว่าคู่ของคุณเป็นอย่างไร คุณอาจแค่เหนื่อยเพราะเป็นฝ่ายออกไปทำงานประจำ รับผิดชอบครอบครัว
ลองคุยกันก่อนว่าเพราะอะไรถึงเบื่อ ถึงเหนื่อย เผื่อยังแก้ปัญหาได้
จากเรื่องของเรา เราสรุปได้ว่า ถ้าคนยังรักกัน ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหรือทั้งสองฝ่ายจะหาทางแก้ปัญหา ปรับตัว และอดทน  แต่ถ้าไม่รักกันแล้ว ยังไงก็ไม่มีทางปรับได้ค่ะ มีแต่แย่ลงๆ อนาคตอาจต้องพิจารณาว่าจะทนอยู่ หรือแยกกันไป ชีวิตสั้นเกินกว่าจะอดทนไปตลอดชีวิตค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่