ทำขนมฝักบัวกัน เหนียว นุ่ม กรอบ อร่อย

สวัสดีค่ะ
วันนี้มีวิธีการทำขนมฝักบัวมาฝากค่ะ
สูตรนี้เป็นสูตรที่ต้องหมักแป้งนะคะ




อมยิ้ม01แต่ว่าเนื้อขนมที่ได้จะมีความเหนียวนุ่มอร่อยมากค่ะ

วัตถุดิบที่ใช้มีดังต่อไปนี้ค่ะ

#ขนมฝักบัว
แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า/น้ำใบเตย 1 ถ้วยตวง



วิธีทำ
1 นำส่วนผสมที่เป็นของแห้งทั้งหมดใส่รวมกัน






2 คนส่วนของของแห้งให้เข้ากันดีค่ะ



3 ใส่น้ำใบเตยลงไป



4 คนผสมให้แป้งละลาย



5 นำใส่กล่องพักแป้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 3 ชั่วโมง



เมื่อพักแป้งจนครบเวลาแล้วก็นำมาทอดได้เลยค่ะ






วิธีการทอดนะคะ
ให้เราทอดจนกว่าขอบขนมจะมีสีออกน้ำตาลแล้วค่อยพลิกกลับอีกด้านนึงค่ะ

🙏ขอบพระคุณมากคะ🙏
สามารถดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่คลิปนี้คะ

https://youtu.be/2nNqV5OoeS8
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่