[CR] รีวิว งานแต่งงานเล็ก ๆ ที่แสนน่ารักและอบอุ่น ในสวนริมน้ำของสองเรา

รีวิว งานแต่งงานเล็ก ๆ ที่แสนน่ารักและอบอุ่น ในสวนริมน้ำของสองเรา 
สวัสดีค่ะ ว่าที่บ่าวสาว และเพื่อน ๆ ชาวพันทิปทุกท่าน : )
เราอยากจะแชร์เรื่องราว การเตรียมตัวการแต่งงาน ไอเดีย และการบันทึกความทรงจำเหล่านี้ งานแต่งงานของเราแทบจะเป็นการสั่งออนไลน์ 100 % แต่ทุกอย่างผ่านการตัดสินใจร่วมกันของเราทั้ง 2 คน แล้ว ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุด แต่เป็นสิ่งที่สะท้อนถึงตัวตนของพวกเรามากที่สุดค่ะ หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์แก่ว่าที่บ่าวสาว และเพื่อน ๆ ไม่มากก็น้อยนะคะ 
ปล. ไม่มีสปอนเซอร์ใดใดนะคะ เรารู้สึกอยากขอบคุณที่ทุกคนมีส่วนร่วมทำให้งานแต่งของเราเป็นความทรงจำที่น่าประทับใจค่ะ 
1. สถานที่จัดงาน เราและแฟนตั้งใจว่าจะจัดงานแต่งงานเป็นงานเล็ก ๆ แขกประมาณ 50 – 100 คน  ส่วนตัวของเรามีความฝันว่า อยากจัดงานในสวนเล็ก ๆ เราจึงค้นหาข้อมูล เจอที่ถูกใจประมาณ 2 ที่ ที่แรกมีค่าสถานที่, ค่าอาหาร ค่าบลา ๆ หลายอย่าง รายจ่ายไม่จบ เราจึง inbox ไปสอบถามที่เพจ เดอะ เลจเจนด์ แม่กลอง สถานที่รับจัดงานแต่งงานริมน้ำ เราชอบที่นี้มาก เพราะที่นี้เตรียมงานให้เกือบทั้งหมดแล้ว (ของเราเป็นพิธีเช้า เลี้ยงเที่ยงนะคะ) ทั้งพีธีการแต่งงานต่าง ๆ พีธีกร ดนตรีอะคูสติก, อาหาร รวมถึงห้องพักสามารถแขกถึง 10 ห้อง รายละเอียดค่อนข้างน่าสนใจ จึงขับรถไปดูสถานที่จริงค่ะ สถานที่จัดงานอยู่ในสวน ริมน้ำ น่ารัก กะทันรัด อบอุ่น เพราะราคาไม่บานปลาย สามารถคุมงบประมาณได้ (ราคาช่วงที่เราจองนะคะ 100 คน 99,900 บาทค่ะ) 

2. ฤกษ์วันแต่งงาน ของเราเป็นฤกษ์สะดวกค่ะ : ) 
3. การด์งานแต่งงาน เราเลือกเป็นเพจ idea card การ์ดแต่งงาน โปสการ์ด นามบัตร ฉลากสินค้า สื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด มีแบบให้เลือกเยอะมาก ๆ แต่เราเลือกแบบการตูน เป็นความชอบส่วนตัว อิอิ เราเกรงใจทางร้านมากเพราะเราพิมพ์คำผิดบ่อย โชคดีที่ของเรายังไม่ได้ปริ้นออกมา ควรตรวจทานคำผิดก่อนส่งหรือให้เพื่อน ๆ ช่วยอ่านทวนหลาย ๆ คนก็จะดีมากเลยค่ะ (ราคาช่วงที่เราจองนะคะ 849 บาท 50 ใบ พิมพ์หน้าหลัง เฉลี่ยใบละ 17 บาท) 
 
4. การถ่ายพรีเวดดิ้ง เราตัดสินใจอยู่นาน เพราะมีหลากหลายให้เลือก แต่เราไปสะดุดตา เพจ Resstory Photography ซึ่งรูปเหมือนต่างประเทศเลยค่ะ เป็นภาพโทนสีน้ำตาล มีน้องแกะเป็นฝูงเลย น่ารักมาก ๆ ทางร้านมีชุดบ่าวสาวให้ 1 ชุด และให้ทางเราเตรียมชุดไปเองประมาณ 2 – 3 ชุด พร้อมกับช่างแต่งหน้า น้อง ๆ น่ารักมากนะคะ กันเองและบิ้วเก่ง ใครยิ้มยากก็ทำให้ยิ้มได้ค่ะ ทางร้านมีวิดิโอ Behind the seen พร้อมกับรูปแคนวาสอีก 1 รูปค่า แต่เราแอบต่อมาจึงได้มา 2 รูปครับผม : ) (ราคาช่วงที่เราจองนะคะ 19,000 สถานที่ + ค่าออกกองนอกสถานที่ 2000 + ค่าเข้าสถานที่ 2500 ถ้าเป็นศิษย์เก่เอแบคเข้าฟรีค่ะ)

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
5. ช่างแต่งหน้า เราสนใจอยู่เพจนึงค่ะ Lepota Makeup Official ราคาไม่แพงมากถ้าเทียบกับคุณภาพและฝีมือของเจ้าอื่น ดูผลงานของช่างแล้วค่อนข้างมั่นใจมาก จึงเลือกได้ไม่ยากเลยค่ะ สามารถรีเควสหรือปรึกษาเกี่ยวกับการแต่งหน้าได้ตลอดเลยค่ะ และคุณมุก (ช่างแต่งหน้า)ได้แนะนำร้านเช่าชุดแต่งงานให้ด้วยนะคะ  (ราคาช่วงที่เราจองนะคะ เช้าและเที่ยง 7,500 บาท เปลี่ยนทรงผมได้ 1 ทรงค่ะ)

6. ร้านเช่าชุดแต่งงาน จากที่ได้เกริ่นไป คุณมุกได้แนะนำร้านเช่าชุดแต่งงานให้เราค่ะ เพจ Bridal Haus เราเข้าไปส่องเพจราคาน่าคบหา และมีชุดหลากหลาย จึงจองนัดกับทางร้านเพื่อที่จะเข้าไปลองชุดค่ะ เราเลือกชุดที่เป็นสไบข้างสีชมพู เป็นสไบปักเลื่อม สวยมากเลยค่ะ (ราคาช่วงที่เราจองกับทางร้านนะคะ ชุดไทยบ่าว - สาว และชุดราตรี บ่าวสาว 4,900 พร้อมเครื่องประดับเจ้าสาว 2 ชุด 2,000)

7. ชุดเพื่อนเจ้าบ่าว - เจ้าสาว ของเราเลือกเป็นชุดไทยช่วงเช้าให้เพื่อน ๆ ค่ะ เราเลือกเป็นชุดเสื้อลูกไม้สีขาวกับกระโปรงสีชมพู เพจ เช่าชุดเพื่อนเจ้าสาวราคาถูก ร้านนี้อยู่ที่จังหวัดอุดรธานี ต้องให้เพื่อน ๆ วัด Size ให้ก่อนจึงจะสามารถส่งชุดมาได้ แต่เสื้อผ้าที่ได้มาไม่ผิดหวังค่ะ เพราะชุดใหม่ มีเครื่องประดับสำหรับผู้หญิง และถุงเท้าสำหรับผู้ชายให้อีกด้วย ฉะนั้นก่อนสั่งจึงต้องให้เพื่อน ๆ วัด Size ให้แน่นอนก่อน (ราคาช่วงที่เราจองกับทางร้านนะคะ 150 บาทต่อ 1 ชุด)

8. ของชำร่วย เราและแฟนคิดอยู่สักพักใหญ่ ๆ เลยทีเดียว ว่าอยากจะขอบคุณแขกที่มาร่วมงานที่น่ารักของเราด้วยของประเภทไหนดี ที่สามารถแสดงตัวตนของพวกเราออกมาด้วย สุดท้ายพวกเราเลือกเป็นต้นไม้เล็ก ๆ เพื่อแทนคำขอบคุณของทุกคน เหมือนเดิมเลยค่ะ เราเข้าไปส่องเพจ Ozone Thailand ราคาน่าคบหา สั่งโลดเลยค่ะ : ) 

9. ของรับไหว้ผู้ใหญ่ เป็นสิ่งสุดท้ายที่เราเกือบลืมนึกไป อีก 1 อาทิตย์สุดท้ายเราดันลืมสนิทเลย แต่ไม่เป็นไรค่ะยังมีเวลา เราไปส่องเพจ ของชำร่วยและของรับไหว้Handmade By Sweet Couple Wedding มีหลายราคา แล้วแต่ว่าเราต้องการใส่ของชิ้นไหนบ้างค่ะ มีหน้าร้านให้เลือกชมก่อนการตัดสินใจด้วยนะคะ ร้านนี้รับทำขั้นต่ำ 20 ชิ้นขึ้นไปค่ะ (ราคาช่วงที่เราจองกับทางร้านนะคะ 230 บาทต่อ 1 กล่อง ในกล่องประกอบไปด้วยข้าวสามสี1กิโลและน้ำผึ้งหมีภูห์)  

10. รองเท้าเจ้าสาว ของชิ้นนี้แนะนำว่าต้องไปลองเองที่ร้าน และเป็นสิ่งที่ควรต้องหาตั้งแต่เมื่อเราได้ชุดมาแล้ว ความสูงของรองเท้าไม่ควรสูงมากเกินไป (วันงานเราใส่ 5 นิ้ว) เราเป็นคนที่แทบไม่ใส่รองเท้าส้นสูงเลย มันจะเมื่อยและทรมาณมาก แต่มันเป็นวันที่ผู้หญิงจะสวยที่สุดในชีวิตก็ขอสวยตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยละกัน  ข้อนี้ไม่แนะนำร้านไหนนะคะ รองเท้าขึ้นอยู่กับลักษณะนิสัยส่วนตัวของผู้สวมใส่ล้วน ๆ เลยค่ะ แต่แนะนำว่าควรไปลองเองที่ร้าน จะดีที่สุดค่ะ ถือเป็นการแชร์ประสบการณ์แล้วกันนะคะ : )
11. ภาพวาดแคสวาส เป็นรูปที่ตั้งด้านหน้าทางเข้า 3 วันสุดท้ายก่อนเริ่มงาน เราลืมสนิทใจยิ่งกว่าตอนของรับไหว้อีก ☹ รีบหาในเพจ Facebook (อีกแล้ว) เพจ กรอบลอยผ้าแคนวาส : By Memoria ทางร้านใจดีมากค่ะ เพราะบอกว่าเป็นงานด่วน ใช้เวลาการทำ 3 วันพอดี (ราคาช่วงที่เราจองกับทางร้านนะคะ size 18*24 = 990 บาท (1ชิ้น แถม1 ชิ้น ส่งฟรี EMS) ภาพที่ได้รับอาจจะไม่ถึงขนาดพรีเมี่ยม แต่ถ้าเทียบกับระยะการผลิตและราคาถือว่าคุ้มค่ามากค่ะ 

12. สิ่งสุดท้ายที่อยากจะแชร์กันนะคะ : ) เป็นช่างถ่ายภาพวันจริง และวิดิโอ เพื่อเก็บภาพความประทับใจใครที่มีงบประมาณจำกัด อยากจะแนะนำ ให้ใครก็ได้ อาจจะเป็นเพื่อน พี่น้องหรือญาติ ๆ ถ่ายบรรยากาศในงานตั้งแต่เริ่มจนจบเพราะมันเป็นความทรงจำที่แสนล้ำค่า ถึงแม้ว่าเราสามารถใช้ความรู้สึกรำลึกหรือซึมซับบรรยากาศได้ แต่ถ้าได้บันทึกความทรงจำเหล่านั้นไว้ ความรู้สึกจะชัดเจนแน่นอนมากกว่าค่ะ  😊 (ราคาช่วงที่เราจองกับทางร้านนะคะ ช่างถ่ายภาพนิ่ง 2 คน 15.0000 บาท ช่างถ่ายวิดิโอ 2 คน 9,000 บาท เพจ X Cinelives)
ขอบคุณทุกคนมาก ๆ เลยนะคะที่อ่านตั้งแต่ต้นจนจบ กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกของเรา ถ้าผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะคะ หวังว่าจะเป็นไอเดีย และเป็นการแชร์เรื่องราวดีดีให้กับทุกคนนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ชื่อสินค้า:   พันทิปงานแต่งงาน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่