อยากถามคนที่เลิกทำงานประจำ ทั้งออกมาทำกิจการเองกับเกษียนอายุก่อนกำหนด

ตอนนี้กำลังชั่งใจว่าจะลาออกเลิกทำงานประจำดีมั้ย เครียดจากงานแบบคิดว่าจะไม่ไหวแล้ว ใจนึงก็เสียดายรายได้ แต่ก็คิดว่ามีเงินเก็บพอเยอะพอประมาณ มีอสังหาให้เช่าอยู่ 5 ที่ อายุก็ 40 กลาง ๆ แล้ว เกษียนตอนนี้ ก็มีเวลาทำธุรกิจที่ตัวเองอยากทำ ควบคู่ไปกับอสังหาให้เช่า อยากทำ รีสอร์ทให้เช่า แบบที่ตัวเองอยู่ได้ด้วย
อยากรู้ว่าเพื่อน ๆ ที่ตัดสินใจ ออกจากงานประจำ มีจุดตัดสินใจอย่างไร ออกตอนอายุเท่าไหร่ เงินเก็บเท่าไหร่ เงินเดือนตอนออกเท่าไร เสียดายรายได้มั้ย
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
ตอนนี้อายุน่าจะพอๆ กันครับ แต่ผมเคยลาออกจากงานประจำเมื่อตอนอายุ 37 จุดตัดสินใจคืออยากลองไปใช้ชีวิตแบบอื่นดูบ้าง เพราะถ้าเวลาผ่านไปผมคงไม่กล้าออกจากจุดนั้น ตอนนั้นคือเป็นเวลาที่พร้อมที่สุดที่จะไปเสี่ยง เงินเดือนตอนออกคือประมาณ 42,000 + 12,000 + 42,000X4/12 (เงินเดือน+ค่ารถ+โบนัส) ตอนออกมาปีแรกทำงานขับรถส่งของครับรายได้ 20-30% ของงานประจำ ไม่เสียดายรายได้ครับแค่อยากพักสมอง ไม่อยากคิดอะไร ค่ำไหนก็หาที่นอน เดือนนึงก็กลับมาบ้านทีนึง
เมื่อสี่ปีที่แล้วลองทำเกสต์เฮาส์ ปัจจุบันนี้ก็ยังทำอยู่ครับ แต่ช่วงนี้ค่อนข้างหนักนะครับสำหรับคนทำที่พัก ที่ผมยังพอมีลูกค้าอยู่เพราะอาศัยรีวิวเก่า ๆ จากคนที่เคยมาพักทำให้ยังพอมีเข้ามาบ้างไม่ขาด เป็นต่างชาติทั้งหมดครับ ถ้าสภาวะปกติคงสนับสนุนให้ออกมาทำครับเพราะสมัยก่อนโอกาสข้างนอกนี่มีอยู่เต็มไปหมด แต่ตอนนี้แร้นแค้นกันมากครับไม่แนะนำสำหรับการทำรีสอร์ท
ลองออกไปพักรีสอร์ทบ้างนะครับ เลือกไปพักแนวที่คิดว่าตัวเองอยากทำ เพราะอยากให้รู้ว่าตอนนี้มันเงียบเหงาวังเวงแค่ไหน ยิ่งไปที่ๆเจ้าของหมด passion แล้วยิ่งหดหู่ แต่ของผมยังคึกคักอยู่นะครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่