Resident Evil 8 Village PS5 สนุกมั้ย น่าซื้อมาเล่นมั้ย คุ้มรึเปล่า (ไม่สปอยล์ ไม่พูดถึงเนื้อเรื่อง)

หลังจากเล่นมาได้สามวัน สิบชั่วโมง ในที่สุดผมก็เล่นเกมนี้จบแล้ว เย้ 555 ก็เลยอยากจะมาแบ่งปันประสบการณ์การเล่น Resident Evil Village สำหรับคนที่คิดจะซื้อบน PS5 แต่ไม่แน่ใจว่าจะซื้อดีมั้ย ว่าเป็นยังไงบ้าง (เน้นบน PS5 เป็นหลักนะครับเพราะว่าเล่นบน PS5)
.
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
.
ใครที่ยังไม่เล่นเล่นภาค 7 อยากให้ลองเล่นก่อนครับ เพราะว่าตอนนี้แจกใน PS Plus Collection อยู่แล้ว จะได้ลองว่ารับไหวมั้ย กล้องเหวี่ยงทีเดียว และเนื้อเรื่องต่อกันระหว่าง 7-8 อาจจะเรียกได้ว่าอารมณ์เหมือนหนังภาคต่อ และถ้าเราเปิดภาค 8 มา เค้าจะเล่าเรื่องภาคเจ็ดหมดเลย แนะนำว่าเล่นตัวนั้นก่อนครับ
.
กล้องเวียนหัวประมาณหนึ่ง ผมทนต่อจอทีวีไม่ไหว เล่นเกมนี้บนจอคอม ใครแพ้กล้องเหวี่ยง มุมมองแบบ FPS ลองดูเรื่องนี้ด้วยเน้ 
.
ถ้าเล่นบน PS5 จะได้ 60 FPS 4K แต่ก็มีบางช่วงเฟรมเรทตกแบบรู้สึกได้ ไม่บ่อยนะครับ ตลอดสิบกว่าชั่วโมงมีสัก สี่ห้าครั้ง โอเคไม่มีปัญหาอะไรครับ โดยกราฟิกในภาพรวมไม่ต่างจาก PS4 / PS4 Pro
.
จอย DualSense ไม่ได้ใช้ประโยชน์เท่าไหร่ มีนิดหน่อยตอนยิง แต่ก็คิดว่าไม่ต่างกับการเล่นบน Platform อื่นมาก เสียงออกแบบได้ดี แต่ลุงแมวไม่ได้ลอง 3D Audio มากเพราะว่าเล่นจากลำโพงจอคอมเพราะว่ากลัว 555
.
เกมเพลย์แบ่งเป็นสามส่วนคือสู้สัตว์ประหลาด แก้ปริศนา และดูเนื้อเรื่อง โดยภาคนี้มีการซื้อของเพิ่มเข้ามา และเน้นแอ็คชั่นมากขึ้นทำให้เกม ง่ายกว่าภาคก่อนหน้านี้ แต่เราปรับได้นะครับ ให้อยากแบบสุดก็ได้ 
.
ถ้าถามในภาพรวมสนุกมั้ย ก็ต้องตอบว่าสนุก ลุงแมวเล่นไปสิบชั่วโมง แต่ถ้าถามว่าจะเล่นต่อมั้ยก็ไม่นะครับ ไม่กลับไปเล่นอีกรอบเหมือนหนังที่ดูแล้วก็จบ แต่ว่าเกมยังมี RE:Verse มาให้ด้วยแต่ตอนนี้ยังไม่เปิดให้เล่น เป็นเกมแบบผู้เล่นหลายคน อาจจะเรียกได้ว่าความอยากเล่นซ้ำไม่ค่อยมีเท่าไหร่สำหรับลุงแมว แต่ว่าด้วยราคาพันแปดร้อยกว่าบาท เอาหารสิบชั่วโมงก็ประมาณชั่วโมงละร้อยแปดสิบยังไม่รวมเกมแบบเล่นหลายคนก็โอเคนะครับ 
.
สิ่งที่โดดเด่นอีกอันคือเกมนี้มีภาษาไทยด้วย นี่แหละที่ทำให้เกมน่าซื้อขึ้นมากๆ ทำให้เราเข้าใจเรื่องราวในเกมได้มากขึ้น หรือทำให้เราอ่านเรื่องต่างๆ มากขึ้น อินมากขึ้น
.
สรุป Resident Evil 8 Village เป็นเกมที่สนุก เพลิน ใครหาเกมสยองขวัญ แอ็คชั่น เล่นได้เรื่อยๆ ก็น่าซื้อหามาเล่นครับ แต่อยากให้ลอง RE7 ก่อนนะครับเล่นต่อกันมันส์ไปเลย 
.
ช่องแมวนูน https://www.youtube.com/channel/UCr5L_gavyNJ2KXtVfZDe0Tg
Page : https://www.facebook.com/maewnoonyoutuber/
Website : https://www.maewnoon.com/
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่