[BR] รีวิว เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Nespresso Inissia ที่คอกาแฟควรมีติดบ้าน

กระทู้ผู้สนับสนุน
ถ้าตื่นเช้าแล้ว รู้สึกอยากจะสัมผัสกับรสชาติอันหอมเข้มของกาแฟเป็นลำดับแรก แปลว่า เราคือเพื่อนกัน! ซึ่งนอกจากความหอมเข้มของกาแฟแล้ว รสชาติอันทุ้มนุ่มของกาแฟยังมีส่วนช่วยเร่งเร้าให้ร่างกายเริ่มต้นวันใหม่ได้อย่างสดชื่น ไม่แปลกใจว่า ทำไมกาแฟถึงเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของคนทั่วโลก

และช่วงที่ผ่านมา เราหลายคนต่างอยู่บ้านกันมากขึ้น การมีเครื่องทำกาแฟติดบ้านไว้ก็ดูจะเป็นอะไรที่ดีไม่น้อย แต่อย่างนั้นก็เถอะ ไม่ง่ายที่จะเลือกเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติให้ตอบโจทย์ เพราะมีสารพัดรุ่น หลายแบรนด์ให้เลือก แถมยังมีแยกย่อยเป็นประเภทต่าง ๆ ทำให้ตัดสินใจยาก แต่เอาเป็นว่า ถ้าใครกำลังมองหาเครื่องชงกาแฟดี ๆ สักเครื่อง วันนี้เรามีข้อมูลพร้อมกับรีวิวเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Nespresso รุ่น Inissia ที่ใช้ง่าย ขนาดกะทัดรัด ที่สำคัญเนรมิตเครื่องดื่มสุดโปรดได้ภายในไม่กี่นาที


ประเภทเครื่องชงกาแฟ

ปัจจุบันเครื่องชงกาแฟที่เราคุ้นเคย มีด้วยกัน 3 แบบ ได้แก่ เครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ, เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ และเครื่องชงกาแฟแคปซูล ซึ่งแต่ละแบบก็ตอบโจทย์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป


1. เครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ (Espresso Machine)

เป็นประเภทเครื่องชงกาแฟที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดีมากที่สุด เพราะเครื่องทำกาแฟประเภทนี้ถูกใช้ในร้านกาแฟ โดยมีขนาดและราคาให้เลือกซื้อตามงบประมาณ ข้อดีของเครื่องชงกาแฟแบบนี้ คือ เราสามารถที่จะกำหนดความต้องการการชงกาแฟได้ครบถ้วน ตั้งแต่รสชาติ การบด อุณหภูมิน้ำ แต่ด้วยคุณสมบัติที่กำหนดความต้องการการชงกาแฟได้เอง ทำให้จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์จำนวนมากในการชงร่วมด้วย ดังนั้น ถ้าจะเลือกใช้เครื่องทำกาแฟประเภทนี้ จะต้องมีความรู้ความเชี่ยวชาญอยู่บ้าง

2. เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ (Automatic Coffee Machine)

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ เป็นเครื่องทำกาแฟที่คล้ายกับเอสเปรสโซ มีขนาดใหญ่ ต้องใช้พื้นที่จัดวาง แต่สะดวกตรงที่เราไม่ต้องกำหนดความต้องการในการชงกาแฟเอง โดยเครื่องจะมีการตั้งค่าต่าง ๆ มาให้เรียบร้อย วิธีการชงเพียงแค่กดเลือกเมนูที่ต้องการเท่านั้น

3. เครื่องชงกาแฟแคปซูล (Capsule Coffee Maker)

เป็นเครื่องชงกาแฟที่กำลังได้รับความนิยม มีระบบการทำงานที่ง่าย เพียงนำแคปซูลกาแฟใส่ลงไปในเครื่องทำกาแฟ กดเลือกเมนูที่ต้องการ เครื่องก็จะทำการเจาะฝาแคปซูล ผลิตแรงดันน้ำร้อนผ่านแคปซูลออกมาเป็นกาแฟ นอกจากการใช้งานที่ง่ายแล้ว เครื่องชงกาแฟประเภทนี้ให้คุณภาพกาแฟสดใหม่ เพราะเมล็ดกาแฟถูกบดและบรรจุในแคปซูล ที่สำคัญได้รสชาติคงที่ตามต้องการ
จะเห็นได้ว่าเครื่องทำกาแฟแต่ละตัวต่างก็มีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการใช้งานของเหล่าบรรดา Coffee Lover แต่ถ้ากำลังมองหา เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน สะดวก ขนาดกะทัดรัด และได้สัมผัสกับรสชาติของกาแฟที่สดใหม่ เราขอแนะนำ Nespresso รุ่น Inissia

Nespresso รุ่น Inissia คือ เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติแบบแคปซูลขนาดกะทัดรัด จัดวางได้แม้ในพื้นที่จำกัด เคลื่อนย้ายได้สะดวก ด้วยน้ำหนักเพียง 2.4 กิโลกรัม นอกจากขนาดตัวที่เล็ก Nespresso Inissia ยังเป็นเครื่องชงกาแฟที่ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวด Red Dot Design ปี 2014 ด้วย (รางวัลการออกแบบระดับนานาชาติ) ทำให้ไม่ว่าจะจัดวางมุมไหนก็ลงตัว สวยงาม โดยมีสีดำและแดงให้เลือก ใช้งานได้อย่างสบายใจ รับประกัน 2 ปี


Nespresso Inissia มาพร้อมกับ 2 โปรแกรมทำกาแฟอัตโนมัติ ได้แก่ Espresso และ Lungo ยอดนิยม สามารถพับถาดบริเวณหน้าเครื่องสำหรับเมนูลาเต้มัคคิอาโต้ในวันพิเศษ ทำความร้อนได้ใน 25 วินาที และปิดเครื่องอัตโนมัติภายใน 9 นาที

คุณสมบัติ


ตัวเครื่องออกแบบมาให้มีหูจับ ทำให้เคลื่อนย้ายเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Nespresso Inissia ไปใช้งานจุดต่าง ๆ สะดวกมากขึ้น ถัดไปเป็นปุ่มเมนูสำหรับชงกาแฟ Espresso และ Lungo ไฟจะติดสว่างเป็นสีเขียว แปลว่า พร้อมที่เริ่มต้นเนรมิตเมนูกาแฟ


ทำความรู้จักตัวเครื่องและวิธีใช้ง่ายเรียบร้อย ก็ได้เวลาเตรียมแคปซูลกาแฟให้พร้อมเพื่อรังสรรค์เครื่องดื่มสุดโปรด


ขั้นตอนการชงกาแฟง่ายมาก ถ้าต้องการ Espresso เพียงเลือกแคปซูลรสชาติที่ต้องการใส่ลงในช่อง และกดปุ่ม ตัวเครื่องก็จะพร้อมเนรมิตกาแฟ Espresso ถ้วยโปรดมาเสิร์ฟภายในไม่ถึง 1 นาที


หรือจะเป็น เมนู Lungo กาแฟดำที่น้ำเยอะขึ้นกว่า Espresso 2-3 เท่า โดยมีความเข้มข้นน้อยลง


นอกจากสองเมนูสุดโปรด เครื่องชงกาแฟ Nespresso รุ่น Inissia ยังสามารถทำ Cappuccino หรือ Latte
สำหรับวันพักผ่อนสุดพิเศษได้อีกด้วย

เพียงเติมฟองนมหนาหนุ่มที่ได้จากเครื่องทำฟองนม Aeroccino 3 ที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย สะดวก ดีไซน์คลาสิก กดปุ่มเดียวก็สามารถทำฟองนมได้ทั้งร้อนและเย็น เพิ่มรสสัมผัสให้กับกาแฟได้อย่างได้เป็นอย่างดี


ไฟสถานะที่ตัวเครื่องเป็นสีแดง สำหรับทำฟองนมร้อน หรือถ้าต้องการฟองนมเย็น กดค้างไว้ 2 วินาที เพื่อเปลี่ยนไฟสถานะเป็นสีน้ำเงิน


ใส่เม็ดแคปซูลกาแฟลงในแก้วใบที่มีฟองนม เลือกเมนู Espresso ไม่นานเมนูพิเศษ สำหรับวันพิเศษ หรือคนพิเศษก็พร้อมเสิร์ฟ


หลังใช้งานดึงถาดออกเพื่อทำความสะอาด ส่วนแคปซูลที่ใช้แล้ว สามารถเก็บรวบรวมและนำไปส่งได้ที่ร้านเนสเพรสโซบูติก หรือจุดรีไซเคิล เพื่อรีไซเคิลเป็นสิ่งอื่นต่อไปได้


จะเปลี่ยนวันสบาย ๆ ให้เป็นวันสนุกมากขึ้น ด้วยการสวมบทเป็น Barista ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป สามารถดูสูตรเมนูกาแฟอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ https://www.nespresso.com/recipes/th/th/recipes.html ง่าย และได้รสชาติกาแฟแบบถูกใจ ไม่ต้องไปที่ไหนไกล แค่เปิดประตูห้องนอนก็สัมผัสได้แล้ว


สามารถสั่งซื้อเครื่องชงกาแฟ Nespressso ได้ที่ช่องทางด้านล่างนี้

1. Nespresso Website : https://www.nespresso.com/th/th/order/machines
2. Nespresso Boutique ทุกสาขา และจุดจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนํา : https://www.nespresso.com/th/th/store-location-boutiques
3. Shopee Official Store : https://shopee.co.th/nespresso.th
4. Lazada Official Store : https://www.lazada.co.th/shop/nespresso-official-store

[Advertorial]
ชื่อสินค้า:   Nespresso Inissia
คะแนน:     

BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่