[BR] แนะนำเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน ที่คอกาแฟทุกบ้านต้องมี

กระทู้ผู้สนับสนุน
แนะนำเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน Nespresso Inissia ที่คอกาแฟทุกบ้านต้องมี


หากคุณตื่นเช้าขึ้นมา แล้วรู้สึกอยากจะสัมผัสกับรสชาติหอมเข้มของกาแฟเป็นลำดับแรก แปลว่า เราคือเพื่อนกัน! เพราะกลิ่นหอม ๆ ของกาแฟนี่แหละ ที่ช่วยให้ร่างกายของเราเริ่มต้นวันใหม่ได้อย่างสดชื่น ไม่แปลใจเลยว่าทำไมกาแฟถึงเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมจากทั่วโลก
 
ยิ่งในช่วงสถานการณ์แบบนี้ โดยเฉพาะคอกาแฟ คงอยากจะมีเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้านติดไว้สักเครื่อง เพราะนอกจากจะช่วยให้สะดวกสบายและประหยัดเวลาแล้ว ยังไม่ต้องออกจากบ้านให้เสียเวลาอีกด้วย
 
เอาเป็นว่า สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องชงกาแฟดี ๆ สักเครื่องติดบ้านไว้ วันนี้ Pantip มีข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้านอย่าง Nespresso รุ่น Inissia ใช้งานง่าย ขนาดกะทัดรัด ที่สำคัญยังช่วยให้คุณสามารถทำเครื่องดื่มเมนูโปรดได้ภายในไม่กี่นาทีอีกด้วย


ประเภทเครื่องชงกาแฟ
 
ปัจจุบันเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้านที่เราคุ้นเคยกัน มีด้วยกัน 3 แบบ ได้แก่ เครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ และเครื่องชงกาแฟแคปซูล ซึ่งเครื่องทำกาแฟแต่ละแบบก็มีรูปแบบในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เรามาดูกันดีกว่าว่าเครื่องทำกาแฟแต่ละประเภท มีอะไรบ้าง

1. เครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ (Espresso Machine)

เครื่องทำกาแฟประเภทนี้ คือเครื่องทำกาแฟที่หลายคนคุ้นเคยกันดีมากที่สุด เพราะถูกใช้ในร้านกาแฟ โดยมีขนาดและราคาให้เลือกซื้อตามงบประมาณ ข้อดีของเครื่องทำกาแฟแบบนี้ คือ เราสามารถกำหนดความต้องการการชงกาแฟได้ครบถ้วน ตั้งแต่รสชาติ การบด อุณหภูมิน้ำ แต่ด้วยคุณสมบัติที่กำหนดความต้องการของการชงกาแฟได้เอง ทำให้จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์จำนวนมากในการชงร่วมด้วย ดังนั้น ถ้าจะเลือกใช้เครื่องทำกาแฟประเภทนี้ จะต้องมีความรู้ความเชี่ยวชาญพอสมควร

2. เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ (Automatic Coffee Machine)

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ คือเครื่องทำกาแฟที่คล้ายกับเอสเปรสโซ มีขนาดใหญ่ ต้องใช้พื้นที่จัดวาง แต่สะดวกตรงที่เราไม่ต้องกำหนดความต้องการในการชงกาแฟเอง โดยเครื่องจะมีการตั้งค่าต่าง ๆ มาให้เรียบร้อย วิธีการชงเพียงแค่กดเลือกเมนูที่ต้องการเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้านที่ Pantip แนะนำอีกหนึ่งตัวเลย

3. เครื่องชงกาแฟแคปซูล (Capsule Coffee Maker)

เป็นเครื่องชงกาแฟใช้ในบ้านที่ Pantip มองว่ากำลังได้รับความนิยมมาก เนื่องจากเครื่องทำกาแฟมีระบบการทำงานที่ง่าย เพียงนำแคปซูลกาแฟใส่ลงไปในเครื่องทำกาแฟอัตโนมัติ กดเลือกเมนูที่ต้องการ เครื่องก็จะทำการเจาะฝาแคปซูล ผลิตแรงดันน้ำร้อนผ่านแคปซูลออกมาเป็นกาแฟ นอกจากการใช้งานที่ง่ายมาก ๆ แล้วเครื่องทำกาแฟอัตโนมัติประเภทนี้ ยังให้คุณภาพกาแฟที่สดใหม่อีกด้วย เพราะเมล็ดกาแฟถูกบดและบรรจุในแคปซูล ที่สำคัญได้รสชาติคงที่ตามต้องการ

จะเห็นได้ว่าเครื่องทำกาแฟแต่ละตัว มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับการใช้งานเป็นหลัก สำหรับ Coffee Lover ที่กำลังมองหาเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน Pantip ขอแนะนำเครื่องชงกาแฟสดอัตโนมัติที่สะดวกสบายต่อการใช้งาน ขนาดเล็กกะทัดรัด พร้อมให้คุณได้สัมผัสรสชาติของกาแฟที่สดใหม่ตลอดเวลา อย่าง Nespresso รุ่น Inissia ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและยังโดดเด่นในด้านของการใช้งาน จะเป็นยังไง ไปดูกัน!


Nespresso รุ่น Inissia คือ เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติแบบแคปซูลขนาดกะทัดรัด หนึ่งในเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้านที่ Pantip อยากแนะนำ เพราะเป็นเครื่องทำกาแฟที่ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่และคอกาแฟที่อยากจะมีเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้านตัวแรก เพราะรุ่นนี้เป็นรุ่นที่เคลื่อนย้ายได้สะดวก และสามารถจัดวางได้ในทุกมุมของบ้าน แม้อยู่ในพื้นที่จำกัด ด้วยน้ำหนักเพียง 2.4 กิโลกรัม ดีไซน์สวยงาม มีระบบปิดอัตโนมัติหลังใช้งาน 9 นาที เพียงสัมผัสภายใน 25 วินาที คุณก็ได้กาแฟแก้วโปรดที่ต้องการทันที เรียกได้ว่าเหมาะมากกับมือใหม่และคอกาแฟที่ต้องการซื้อเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน Pantip แนะนำรุ่นนี้ บอกได้เลยว่าเหมาะกับทุกการใช้งานแน่นอน!


คุณสมบัติ


เครื่องทำกาแฟอัตโนมัติ Nespresso Inissia ถูกออกแบบมาให้มีหูจับ เพื่อการใช้งานที่สะดวกสบาย ทำให้สามารถเคลื่อนย้ายไปยังที่ต่าง ๆ ภายในบ้านได้ง่าย แถมภายในตัวเครื่องยังมาพร้อมกับ 2 โปรแกรมทำกาแฟอัตโนมัติ ได้แก่ Espresso และ Lungo เหมาะมากกับคอกาแฟที่ชอบทำกาแฟแบบง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน 

โดยปุ่มนี้ ถูกออกแบบมาเพื่อให้สะดวกต่อการใช้งานเป็นหลัก โดยไฟจะติดสว่างเป็นสีเขียว แปลว่า เครื่องทำกาแฟพร้อมใช้งานแล้ว และสำหรับใครที่ชื่นชอบเมนูกาแฟนม เครื่องชงกแฟสดใช้ในบ้านตัวนี้ ก็สามารถพับถาดบริเวณหน้าเครื่องสำหรับเมนูลาเต้มัคคิอาโต้ในวันพิเศษได้อีกด้วย


สำหรับมือใหม่และคนที่กำลังมองหาเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน Pantip จะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับ เครื่องชงกาแฟสดอัตโนมัติ อย่าง Nespresso Inissia เครื่องเล็กกระทัดรัด ดีไซน์สวย น่าใช้งานกัน! เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เตรียมแคปซูลกาแฟของคุณให้พร้อม แล้วไปรังสรรค์เครื่องดื่มแก้วโปรดกันเลย!


สำหรับขั้นตอนในการชงกาแฟและการใช้เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ บอกเลยว่าง่ายมาก ๆ คอกาแฟที่ต้องการทำเมนู Espresso เพียงเลือกแคปซูลรสชาติที่ต้องการใส่ลงในช่อง และกดปุ่ม เครื่องทำกาแฟก็จะพร้อมจะเนรมิตกาแฟ Espresso ถ้วยโปรดออกมาเสิร์ฟภายในไม่ถึง 1 นาที


สำหรับใครที่ชื่นชอบ เมนู Lungo กาแฟดำที่น้ำเยอะขึ้นกว่า Espresso 2-3 เท่า เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้านที่ Pantip แนะนำรุ่นนี้ ก็สามารถทำได้เหมือนกันนะโดยกาแฟจะมีความเข้มข้นน้อยลง แต่ยังคงความหอมละมุนและรสชาติที่เข้มข้นเอาไว้เหมือนเดิม บอกได้เลยว่าตอบโจทย์คอกาแฟมาก ๆ


นอกจาก 2 เมนูด้านบนที่ Nespresso Inissia สามารถทำได้แล้ว เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติรุ่นนี้ ยังทำ Cappuccino และ Latte สำหรับคอกาแฟที่ชื่นชอบกาแฟนมได้อีกด้วยนะ โดยใช้เครื่องทำฟองนม Aeroccino 3 ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบกาแฟดำหรือกาแฟนม ก็สามารถทำได้ทุกเมนูเลย!


สำหรับขั้นตอนในการทำฟองนมจากเครื่องทำฟองนม Aeroccino 3 ให้ดูที่ไฟสถานะที่ตัวเครื่อง “สีแดง” สำหรับทำฟองนมร้อน ส่วนคอกาแฟที่ชอบฟองนมแบบเย็นให้กดค้างไว้ 2 วินาที สถานะจะเปลี่ยนเป็น “สีน้ำเงิน” ทันที เพียงเติมฟองนมหนาหนุ่มที่ได้จากเครื่องทำฟองนม Aeroccino 3 ที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย สะดวก ดีไซน์คลาสิก กดปุ่มเดียวก็สามารถทำฟองนมได้ทั้งร้อนและเย็น เพิ่มรสสัมผัสให้กับกาแฟได้อย่างได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ


เมื่อได้ฟองนมนุ่ม ๆ แล้ว ให้เตรียมแคปซูลกาแฟ เลือกเมนู Espresso กาแฟจะไหลลงในแก้วที่มีฟองนม ไม่นานเมนูพิเศษ สำหรับวันพิเศษ หรือคนพิเศษก็พร้อมเสิร์ฟ


หลังใช้งานเสร็จเรียบร้อย ดึงถาดออกเพื่อทำความสะอาด ส่วนแคปซูลที่ใช้แล้ว สามารถเก็บรวบรวมและนำไปส่งได้ที่ร้านเนสเพรสโซบูติก หรือจุดรีไซเคิล เพื่อรีไซเคิลเป็นสิ่งอื่นต่อไปได้


เป็นยังไงบ้างกับเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้านที่ Pantip แนะนำ บอกได้คำเดียวว่าคอกาแฟที่กำลังมองหาเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติที่ใช้งานง่าย สะดวกสบาย ไม่ยุ่งยาก ต้องหลงรัก Nespresso รุ่น Inissia ตัวนี้แน่นอน เพียงเครื่องเดียวก็สามารถเปลี่ยนวันสบาย ๆ ของคุณให้สนุกมากขึ้นได้ แถมยังได้ดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟที่โดดเด่นและไม่เหมือนใครอีกด้วยนะ สะดวกสบายแบบนี้การสวมบทเป็น Barista ในบ้าน ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้วล่ะ


ดูสูตรเมนูกาแฟอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ https://www.nespresso.com/recipes/th/th/recipes.html ง่าย และได้รสชาติกาแฟแบบถูกใจ ไม่ต้องไปที่ไหนไกล แค่เปิดประตูห้องนอนก็สัมผัสได้แล้ว

สามารถสั่งซื้อเครื่องชงกาแฟ Nespressso ได้ที่ช่องทางด้านล่างนี้
1. Nespresso Website : https://www.nespresso.com/th/th/order/machines
2. Nespresso Boutique ทุกสาขา และจุดจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนํา : https://www.nespresso.com/th/th/store-location-boutiques
3. Shopee Official Store : https://shopee.co.th/nespresso.th
4. Lazada Official Store: https://www.lazada.co.th/shop/nespresso

[Advertorial]
ชื่อสินค้า:   Nespresso Inissia
คะแนน:     

BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่