Bleach เทพมรณะ หากหัวหน้าใหญ่ เคียวราคุ ชุนซุย สิ้นชีพ ( อาจมีสปอยเนื้อหาภาค1000ปีกับนิยาย)

กระทู้คำถาม
สวัสดีครับ อยากจะมาพูดคุยเรื่องนี้กันเล่นๆ สมมุติหากในอนาคต บลีช มีภาคต่อแล้วเกิดสงครามที่ต้องทำให้หัวหน้าใหญ่ เคียวราคุ ชุนซุย ถึงแก่ชีวิต หรือไม่ก็ เฮียแกปลดเกษียณเพื่อไปใช้ชีวิตอย่างสงบสุขของแก
เพื่อนๆคิดว่าใครเหมาะที่จะขึ้นมารับตำแหน่งนี้แทนครับ?

(ในมุมมองความเห็นผม)
ผมเลือกมามี 3 คนครับ

1.ฮิราโกะ ชินจิ
เพราะว่าตัวของฮิราโกะเองเคยเป็นหัวหน้าหน่วยก่อนที่จะโดนแผนร้ายของไอเซ็น แล้วก็ไปตั้งกลุ่มของไวเซิร์ด
ขึ้นมา แถมเจ้าตัวยังเป็นหัวหน้าของกลุ่มนี้อีก ซึ้งสมาชิกในกลุ่มก็มี อดีตหัวหน้าหน่วยหลายคน แต่ทุกคนก็เลือก ฮิราโกะ ขึ้นมาเป็นผู้นำของกลุ่มโดย ไม่มีใครขัดขานเลย หลังจบศึกไอเซ็นก็ได้กลับมาเป็นหัวหน้าหน่วยตามเดิมหลังจากนั้นบทแกก็ไม่ค่อยเด่นอะไรเลยเพี้ยนสะอื้นเพี้ยนสะอื้น แต่ภาคนิยายก็ได้โชว์สกิลเทพๆ อยู่นิดนึง โดยส่วนตัวผมเองมองว่า ฮิราโกะ ดูภายนอกอาจเป็นคนติดตลกแต่ถ้าถึงเวลาจริงๆ แกดู เท่และพึงพาได้ทันทีเลย ระดับพลังของแกเองก็โกงไม่ใช้เล่นๆ จากทั้งหมดที่พูดมาผมว่าฮิราโกะ เหมาะสมอยู่พอสมควรเลย

2.คุจิกิ เบียคุยะ
แน่นอนว่าตัวเบียคุยะเองถึงจะอายุไม่มากนัก แต่แกก็เป็นถึงผู้นำของตระกูล และเป็นถึงหัวหน้าหน่วยที่ 6
ความจงรักภัคดีและซื่อสัตย์ตรงต่อกฎระเบียบไม่เป็นรองใครเลย (ในภาคโซลโซลไซตี้ที่ลูเคียกำลังจะโดนโทษประหาร) รูปแบบและพลังรวมไปถึง วิถีมาร กับ วิถีพัฒนาการ อยู่ในระดับต้นๆเลย

3.มุกุรุม่า เค็นเซย์
ตัวของเค็นเซย์เป็นหนึ่งในสมาชิกไวเซิร์ด ถึงเค้าจะไม่ได้เป็นหัวหน้ากลุ่มแต่ความดูแลเอาใจใส่เป็นห่วงพวกพ้องอยู่เสมอ ไม่เป็นสองลองใครเลยจิงๆ แถมยังถือว่าเป็นอาจารย์ของ ฮิสะกิ ซูเฮย์ (ได้ไหมนะ)เพี้ยนรมเสียเพี้ยนรมเสีย ในการสอนบังไคสุดเท่สุดโหด ในภาคนิยายอีก ซึ้งความเป็นผู้นำของเค้าก็เลยทำให้มาติดอยู่ในลิสที่ผมคิดไว้ แต่พูดถึงพลังแล้ว กับ2 คนที่พูดมาก่อนหน้านี้ เค็นเซย์ อาจดูด้อยไปสักหน่อย

ก็นั้นแหละครับถึงภาคปัจจุบัน 13 หน่วยพิทักษ์ชุดล่าสุดจะดูดรอปลงไปเยอะ ได้ก็ยังมีคนที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย และเพื่อนๆคิดว่าใครที่เหมาะกับการขึ้นมาเป็นหัวหน้าใหญ่รุ่นที่ 3 ต่อจากเคียวราคุ ???
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่