[CR] รีวิวหมู่เกาะสุรินทร์ ทริปเองแบบฟินๆ 4 คืน นอนบ้าน และเต็นท์

สวัสดีค่ะ ต้นหอม พาเที่ยว จะพาไปเกาะสุรินทร์ แบบฟินๆ ครบทุกรสชาติ ทั้งนอนเต็นท์ และบ้านพัก ติดแอร์ แบบชิวๆ
และจะพาไปสำรวจใต้ท้องทะเล หมู่เกาะสุรินทร์แบบเต็มอิ่ม ทริปนี้คุณพ่อว่างแผน เดินทาง 9 วัน โดยจะไป เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา 4 คืน และไปต่อภูเก็ต อีก 2 คืน 
   โดยเราว่างแผนจะจัดทริปเอง แบบไม่ง้อทัวร์ เพราะเราไปหลายคืนค่ะ อิๆ เราจะไปขึ้นเรือที่ คุระบุรี จังหวัดพังงา เพราะใกล้สุด
ดูเหมือนจะมีการเดินทางไปเกาะสุรินทร์ แบบไม่ซื้อทัวร์ จะมีตัวเลือกแค่ 2 บริษัท คือ 1 Sabina และ 2 Greenview
คุณได้ตัดสินใจทำการจองเรือ ในราคาคนละ 1500 และเต็นท์ใหญ่ 2 คืนๆละ 650 กับ Sabena ทัวร์ เพราะสามารถจองเต็นท์ แบบติดขอบหน้าหาดได้ และเด็กๆ ยังได้ส่วนลดครึ่งราคาอีกด้วย เต็นท์ใหญ่ก็ใหญ่จริงๆ ค่ะ  ส่วนอีก 2 คืน เราจองบ้านพักอุทยาน ผ่านทางเว็ปไซท์ อุทยาน จะได้ลดราคา อีก 30% เพราะเป็นวันธรรมดาค่ะ คุ้มจริงๆ อิๆ เราจองล่วงหน้า 60 พอดีที่เขากำหนดจะเลือกห้องทำเลดีได้ค่ะ ส่วนจะเป็นห้องตามไปชมใน youtube ได้ค่ะ
  
    ส่วนที่พักภูเก็ต เราตัดสินใจว่าจะไปซื้อ package ที่งาน ไทยเที่ยวไทย เราตัดสินใจซื้อ ห้องพัก โรงแรม Novotal มีการจัดโปรโมชั่น ให้จับรางวัลเมื่อห้องพัก 2 คืน แล้วเราก็โชคดีมากๆ เพราะต้นหอม จับได้ห้องพักฟรี 1 คืน เย้ๆๆๆๆๆๆ 

 
   ฤกษ์งามยามดี วันศุกร์ที่ 13 มีนาคม ฮาๆๆ หลังคุณพ่อเลิกงาน ก็ออกเดินทางกันเลย

 
เราจะไปพักที่ชุมพรก่อน ธนิสา รีสอร์ท ที่พักดีมากๆ คืนละ 600 กว้างสบาย แล้วค่อยเดินทางต่อไปท่าเรือคุระบุรี ในตอนเช้าวันเสาร์  


หลังจากกินข้าวเล่นน้ำ กันเสร็จเรียบร้อย ออกเดินทางต่อไป ท่าเรือคุระบุรี จังหวัด พังงา เราจะไปพักที่นั้น 1 คืน และออกเดินทางในตอนเช้า
เราได้เช่า บ้านพักของทางอุทยาน ซึ่งอยู่ที่ท่าเรือเลย สดวกสบายมากๆ ห้องใหญ่ ในราคาคืนละ 800 บาท 


คืนนี้ตื่นเต้นหน่อยค่ะ เพราะพรุ่งนี้เราจะได้ไปเกาะ กันแล้ว พร้อมกับสมาชิก ชมรมว่ายน้ำ สาธิตบางนา อีกสองค่ะ บลู และ ฟีฟ่า 

เช้าวันอาทิตย์ ได้ฤกษ์ออกเดินทางไป เกาะสุรินทร์ ค่ะ 
 
   เริ่มออกเดินทาง เน่ื่องจากท่าเรือหลักไม่สามารถใช้การได้ เราจึงต้องนั่งรถไปอีกท่าเรือเพื่อขึ้นเรือ โดยรถจะมารับเราที่หน้าสำนักงาน ซาบิน่า ข้างสำนักงานมีร้านค้า มีของขายทุกอย่าง ที่คุณต้องการ แต่จริงๆแล้ว เราสามารถสั่งซื้อกับทาง ซาบิน่าได้บนเกาะ แล้วเขาจะไปส่งให้เราในตอนเช้าที่ไปถึงเกาะค่ะ.  
   นั่งเรือสปีดโบท ชั่วโมงนิดๆ เราก็ถึงอ่าวช่องขาด แต่เราจะไปพักที่ หาดไม้งามก่อน เราจึงต้องต่อเรือหางยาวไปอีกนิดค่ะ โดยเรือจะไปจอดที่ท่าเรือหาดไม้งาม และเราต้องเดินเท้าไปต่อไปที่นิด เราไม่ได้ซื้อทัวร์ ก็จะยากนิดนึงเพราะเราต้องแบกสัมภาระ เอง 
 
  พอเดินไปถึงหน้าหาด เราต้องทำการลงทะเบียนกับเจ้าหน้าที่ก่อนค่ะ แล้วเนื่องจากต้องรอเต็ทน์ ก่อน เจ้าหน้าที่จึงให้เรานำของไปเก็บที่เต็ทน์ใกล้ก่อน เพราะเราจะไปดำน้ำ รอบบ่ายกันเลย 
ทริปดำน้ำจะมีวันละ 2 รอบ รอบเช้า 9 โมง และ รอบ บ่ายๆ 2 โมง รอบละประมาณ 2 ชั่วโมง งั้นเราก็มีเวลาไปทานข้าวกันก่อน ร้านอาหารที่นี้เลือกได้ง่ายมากๆๆๆ ค่ะ เพราะมีแค่ร้านเดียว ซึ่งเป็นของอุทยานแห่งชาติ ดูแล และมีเวลา เปิดปิดที่แน่นอน เป็นรอบๆ ทั้ง 3 มื้อ ซึ่งจริงๆ แล้วก็จะเป็นเวลาสลับกับเวลาไปดำน้ำ พอดีค่ะ มื้อนี้เราทานกันแบบอาหารตามสั่ง ผู้ใหญ่ 5 เด็ก 3 คน 


ทริปนี้เราจะได้ดำน้ำกันแบบเต็มอิม กันไปเลย พร้อมทั้งพาไป สำรวจ เส้นทางศึกษาธรรมชาติ เรียกได้มีครบทุกรสชาติกันเลยที่เดียว 

เราได้ทำเป็นคลิปรีวิว ไว้ให้ชมด้วยนะค่ะ ว่าแต่ละจุดเป็นอย่างไรบ้าง
เริ่มด้วย
คลิปที่1 รีวิวข้ามเกาะกันก่อนเลยค่ะ เป็นการเดินทางข้ามไปเกาะสุรินทร์ ไปชมกันเลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
คลิปที่ 2 
    พอบ่ายโมง 45 เราต้องเดินกลับไปท่าเรือ หาดไม้งามที่เขามาส่งเรา เพื่อไปดำน้ำ โดยการดำน้ำ 1 รอบเขาจะพาไปดำน้ำ 2 จุด  
จุดที่ 1 ต้นหอมจะพาไป จุดดำน้ำหินแพ หรือหินกอง เป็นอีกจุดดำน้ำหมู่เกาะสุรินทร์อีกจุดที่น่าสนใจ ออกมาไม่ไกลจากอ่าวช่องขาด ตั้งอยู่หน้าอ่าวที่ทำการอุทยานแห่งชาติทางด้านทิศใต้ของเกาะสุรินทร์เหนือ เป็นแนวหินโสโครกที่โผล่พ้นน้ำและเป็นแหล่งที่มีปลาชุกชุม มีปะการังเขากวางเป็นผืนใหญ่ เราจะได้พบปะการัง และสัตว์น้ำมากมายเลยค่ะ เป็นยังไงไป ชมคลิปกันได้เลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิปที่ 3 
    ต้นหอมจะพาไปดำน้ำ จุดที่ 2 อ่าวเต่า จุดใส่ดาวแดงได้เลยค่ะเพราะว่าสวยจริงๆ ทั้งปะการัง ทั้งสัตว์น้ำใต้ บอกได้คำเดียวว่า Wow Wow Wow 3 เลยแล้วกัน อิๆ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
จบการดำน้ำ ทริปแรก ด้วยความฟิน และก็จะไม่พลาดรอบเช้าวันพรุ่งนี้แน่ๆ กลับขึ้นมา ก็ไปย้ายของไปเก็บที่เต็นท์ของเรา ได้ที่ฟินๆ ติดขอบจอ มองออกไปเห็นหน้าหาด

จากนั้นเราก็ไป อาบน้ำแต่งตัว และแล้วก็ถึงอาหารมื้อเย็น 
เราไปกันหลายคนจึงสั่งแบบอาหารชุดทุกคนก็ออกจะเยอะไป เราเลยสั่งแบบผสมทั้งชุดและกับข้าวตามสั่ง ครัวเขาก็โอเค รักเลยค่ะ จุบๆ  แต่อาหารชุดต้องสั่งล่วงหน้านะค่ะ ก่อนออกไปดำน้ำ 

มื้อนี้มีสั่งเพิ่ม ไข่เจียวอีกจาน 80 บาท อิ่มแล้วไปนอนได้ 
หลังจากอิ่มแล้วก็แยกย้ายกันไปนอนค่ะ  ตอนกลางคืนที่นี้ ดาวสวยๆ 
คืนแรก อากาศตอนหัวค่ำ ในเต็นท์ จะร้อนๆ หน่อย แต่ดีที่เราเตรียมพร้อม พระเอกของเราคือ แป้งเย็นตรางู กับ พัดลมแบตเตอรี่ ควรมีพาวเวอร์แบงค์ มาด้วยนะค่ะ เพราะจะมีที่ ชาร์ทแต่ที่โรงอาหาร และชาร์ทได้แค่ สี่ทุ่ม 
 
เช้าวันแรก หาดไม้งาม บนเกาะสุรินทร์ เราก็ไปอาบน้ำกันก่อน และแล้วก็ได้เจอสัตว์ในตำนาน ปูเสฉวนขวด หลังจากอาบน้ำเสร็จ
ที่หน้าหาด นี้ยังมีปลานีโมด้วยนะ จากนั้นตามตำนานบอกเล่า ว่าจะมีปลาฉลามหูดำ ว่ายมาเล่นน้ำที่ป่าโกง แล้วเราจะรออะไรหละค่ะ ไปดูกันเลย 
คลิปที่ 4 หาดไม้งาม
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
หลังจากไปดูปลาฉลาม จริงๆแล้วน่าจะเรียกว่าไปดูป่าโกงกางมากกว่า อิๆ เราก็ไปทานอาหารเช้ากัน มื้อเช้าเราก็ทานกันแบบง่ายๆ ที่นี้เขาจะมีเตา ให้เราสามารถนำขนมปังมาปิ้งได้ และมีน้ำร้อนบริการฟรี สำหรับกาแฟ มาม่า หรือโจ๊กคัฟ เติมพลังกันก่อนค่ะ
 
จุดแรกของวันนี้ ต้นหอมจะพาไปดำน้ำอ่าวสุเทพ เกาะสุรินทร์ใต้ อ่าวสุเทพเป็นอ่าวใหญ่ที่สุดของเกาะสุรินทร์ใต้ อยู่ไม่ไกลจากอ่าวช่องขาดแล้ว ยังมีแนวปะการังที่สมบูรณ์กว่า 1,200 เมตร เป็นจุดที่พบสัตว์น้ำที่หลากหลาย ที่ก็ดาวแดงได้เลย ห้ามพลาด 
คลิปที่ 5 ดำน้ำอ่าวสุเทพ ไปชมกันเลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
ไปต่อกันเลย กับจุดที่ 2 ของวันนี้ อ่าวไม้งาม ใช่แล้วค่ะ อ่าวหน้าเต็นท์ แต่ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นจุดที่ปะการังและ สัตว์น้ำเยอะมากๆ อีกทั้งยังได้เจอกับกุ้งมังกรอีกด้วย เนื่องจากมันอยู่หน้าหาดเรานี้เอง ต้นหอม กับบลู เลยว่ายน้ำกลับหาดเลยค่ะ อิๆ เล่นเอาคนหน้าหาดตกใจกันใหญ่เห็นเด็กว่ายน้ำเข้าหาด แต่เรือก็ขับเข้ามาส่งถึงหน้าหาด อยู่ดีค่ะ เพราะน้ำขึ้นสูงสามารถเอาเรือเข้าได้
คลิปที่ 6 ดำน้ำอ่าวไม้งาม
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
จบการดำน้ำ ทริปที่ 2 เราไปทานข้าวเที่ยงกัน ดีกว่า มื้อเที่ยงเราสั่งอาหารจารเดียว กัน แล้วก็เล่นน้ำรอไปดำน้ำต่อ รอบบ่าย 
ทริปดำน้ำ ที่ 3 เราเริ่มจากไปอ่าวแม่ยายก่อน ไปชมกันเลยค่ะ
คลิปที่ 7 ดำน้ำ อ่าวแม่ยาย 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
จากน้ำเราก็ไปต่อกันที่ อ่าวช่องขาด ที่นี้ก็สวยไม่เบาค่ะ ไปชมได้เลยค่ะ
คลิปที่ 8 ดำน้ำอ่าวช่องขาด
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
จบดำน้ำทริป 3 ไปทานข้าวเย็น พร้อมกับ ชาร์ทแบตเตอร์รี่ แล้วก็กลับเต็นท์ เหมือนเดิมค่ะ คืนนี้คุณพ่อพาไปเดินเล่นชายหาด น่าตื่นเต่นดีค่ะ
ไปดูสัตว์ตอนกลางคืน  แล้วก็คืนนี้ อากาศดีมากกกก เพราะลมแรงมาก เย็นสบาย จริงๆ ออกจะแรงไปด้วย (กลัวเต็นท์ปลิว) 

เริ่มเช้าวันใหม่ เราไปดูฉลามหูดำ อีกครั้งแต่ก็พลาดเหมือนเดิม คิดว่าคงเพราะน้ำขึ้นไม่สูงพอค่ะ แผนวันนี้คือ ไปหมู่บ้านมอแกน ค่ะ จากนั้นเราก็จะย้ายไปพักที่บ้านพักอ่าวช่องขาดค่ะ 
ทริปที่ 4 ต้นหอมจะพาไปชมบรรยากาศหมู่บ้านมอแกนกันก่อน เราได้ไปถ่ายรูปจุดชมวิว สวยมากค่ะ และยังมีสินค้าทำมือ จากชาวมอแกน ให้เลือกมากมาย  ไปชมกันเลยค่ะ 
คลิปที่ 9 หมู่บ้านมอแกน
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
จบทริปที่ 4 ถึงตอนนี้ เราก็ไปทานข้าวที่อ่าวช่องขาด แต่ฟีฟ่าต้องกลับก่อน น่าเสียดายจริงๆ ยังเหลือแค่ บลูกับต้นหอม 
ต้นหอมจะพาไปชมบรรยากาศ อ่าวช่องขาด และที่พักกันนะค่ะ ว่าเป็นอย่างไรบ้าง ห้องพัก แบบ ซีวิว แต่ก็มีต้นไม้บังอยู่ดี ที่นี้หาดสวยน้ำใสไม่แพ้ หาดไม้งามเลยนะค่ะ และมีสัตว์ป่า ให้ดูอีก วันนี้เราได้เจอ บ่าง หรือกระรอกบิน ตัวใหญ่มากๆ วิ่งไล่กัน บนต้นไม้
ตกเย็นเราก็ทานอาหารเย็นกัน อาหารและเมนูที่นี้ ก็จะเหมือนๆ กับอ่าวไม้งามค่ะ มีอาหารชุดให้สั่งล่วงหน้า หรือจะสั่งตามสั่งก็ได้ จะเป็นยังไงไปชมกันเลยค่ะ 
คลิปที่ 10 รีวิวบ้านพักอ่าวช่องขาด
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
       คืนแรกกับบ้านพักอ่าวช่องขาด หลังจาก นอนเต็ทน์มา 2 วัน วันนี้ได้นอนแอร์ ฟินมากกกกก แต่เนื่องจากที่อุทยานต้องปั่นไฟฟ้าใช้เอง ดังนั้นระบบไฟฟ้าจึงเปิดปิดเป็นเวลา คิดว่าน่าจะ ตัดตอน 6 โมงเช้า เช้านี้เราไปผจญภัยกันค่ะ คือเราจะเดินทางไปสำรวจเส้นทางศึกษาธรรมชาติกันค่ะ ระยะทางก็น่าจะ 2 กิโลได้ ต้องบอกว่าตื่นเต็นมาก โดยมีเป้าหมายไปทานข้าวเที่ยง ที่อ่าวไม้งาม
      เราออกเดินทางตั้งแต่เช้าตรู โดยตลอดเส้นทางจะมีป้ายสื่อความหมายให้รายละเอียดสถานีต่างๆ ที่น่าสนใจ  พวกเราใช้เวลาเดินทาง 3 ชั่วโมง เกือบไม่ทันอาหารเช้า ที่หาดไม้งาม หลังจากเดินได้ครึ่งทาง เราจึงตัดสินใจโทรติดต่อพี่อุบ ไกด์เรือเรา เพื่อนัดให้รับเรากลับอ่าวช่องขาดด้วย เพราะถ้าให้เดินกลับคงจะไม่สนุกแน่ๆ อิๆ ไปชมกันเลยค่ะ
คลิปที่ 11 เส้นทางศึกษาธรรมชาติ อ่าวช่องขาด หาดไม้งาม 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
พอไปถึง เราก็ทานข้าว แล้วก็นั่งเล่นกันหน้า รอเรือมารับ ที่ท่าเรือหาดไม้งาม 
จากนั้นเราก็ไปเตรียม ของเพื่อจะไปดำน้ำต่อ ช่วงรอบบ่าย ซึ่งจะทริปสุดท้ายของเรา โดยทริปนี้ พี่อุป สัญญาจะพาเราไป ดำน้ำเกาะตอลิลา เพราะที่นั้นเป็นจุดที่จะสามารถเจอกับ เต่าทะเล และฉลามอีกด้วย ซึ่ง ที่อ่าวของเกาะตอลิลานี้ ถูกคลื้นสึนามิ ทำลายทำให้เราจะเห็นว่า กองปาการังทับถม กันเป็นแนวยาว ดูแปลกตามากๆ  ไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ
คลิปที่ 12 เกาะตอลิลา 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
จากนั้น พี่อุป ก็พาเราไปแวะดำน้ำที่ อ่าวสับปะรด ก่อนกลับ จะเป็นยังไปชมเลยค่ะ 
คลิปที่ 13 ดำน้ำอ่าวสับปะรด
[you
ชื่อสินค้า:   เกาะสุรินทร์ พังงา
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่