อยากสอบถามผู้รู้หน่อยค่ะ เรื่อง การอุทิศส่วนบุญ ให้เจ้าของห้องหรือเจ้าที่เจ้าทาง เจอเรื่องหลอนๆมา รู้สึกใจคอไม่ดี

สวัสดีค่ะ อยากสอบถามผู้รู้หน่อยค่ะ เราพึ่งย้ายมาอบู่ห้องใหม่ได้3วัน นอนคืนแรก คืนที่2 ปกติน่ะค่ะ นอนคืนที่3 ไม่ปกติเท่าไร รู้สึกมีอะไรแปลกๆในห้อง

   เล่าเลยแล้วกันน่ะค่ะ เราพึ่งย้ายมาอยู่อพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ได้ 3วันแล้วค่ะ วันแรกที่มาดูห้อง ไม่ได้ติดขัดอะไรทุกอย่างปกติดี เราเป็นสายปู่ท้าวเวสสุวรรณน่ะค่ะ จะห้อยปู่ติดตัวไว้ตลอด ให้ห้องก้อมีอีกหลายองค์ วันแรกที่เข้ามาดูห้องก้อเอาปู่เวสมาด้วย แต่ไม่ได้เอาวางไว้ในห้อง วันที่5ย้ายของเข้า จัดการทุกอย่างในห้องเสร็จสมบูรณ์ ถึงเวลานอนก็นอนหลับปกติ คืนที่2ก็ปกติ จนมาเมื่อคืน คือวันที่7 ตั้งใจจะนอนเร็ว วันเสาร์ทำงาน เปิดแอร์นอนตั้งแต่ 5ทุ่ม นอนพลิกไปพริกมาจนตี1 นอนไม่หลับ เลยคิดว่าอาจจะเป็นเพราะว่าเสียงแอร์ เลยปิดแอร์ เปิดพัดลมแล้วก้อนอนค่ะ ลืมแจ้งไปว่า เราเป็นคนสวดมนต์นอนทุกคืน หลักๆก้อจะเป็น บทขอขมา บทมหาจักรพรรดิ อุทิศส่วนบุญ แบบนี้ทุกคืนน่ะค่ะ เล่ามาถึงตอนปิดแอร์นอนพยายามนอนอีกรอบก็นอนไม่หลับอีก กินน้ำอุ่นก็แล้ว ลุกมากินข้าวก็แล้ว ก็ยังนอนไม่หลับตัดสิ้นใจนอนเล่นอยู่แบบนั้นบทที่นอนเดี๋ยวก็หลับไปเอง หลับตาไปสักพัก มีเสียงของในห้องตก เล่นเปิดไฟลุกขึ้นดูว่ามีอะไรตก ไม่มี เลยปิดไฟนอนอีกรอบ นอนไปได้สักพักอารมณ์เหมือนมีคนมาลูปหัว เลยลืมตาหันมาดู ไม่มีอะไร เปลี่ยนท่านอนเปลี่ยนฝั่งหมอนลองนอนอีกรอบ รอบนี้อารมณ์เหมือนเตียงสั้นมองโลกในแง่อาจจะเป็นเพราะเส้นกระตุก เปลี่ยนท่านอนใหม่ รอบนี้ก็ยังเป็นอีก ก็เลยบ่นว่าอย่ามากวนน่ะ อยู่ด้วยกันแบบเป็นมิตรน่ะ ให้เราได้นอนน่ะ พอจะหลับจะหลับ รอบนี้เหมือนมีคนมากระตุกผ้าห่ม รอบนี้ก็เลยลุกหยิบโทรสัพเข้าห้องน้ำ ส่งไลน์ไปหาแม่ ประมาณตี3กว่าๆ บอกแม่ว่าโดนแกล้ง😭 เข้าห้องน้ำดสร็จออกมานอน รอบนี้ใกล้แล้วใกล้จริงๆ ก่อนจะหลับเราเลยเอาปู่มาห้อยคอไว้ พอจะหลับจริงๆ ก็มากวนอีก รอบนี้หนักเลยดึกหมอน แต่ไม่ได้ดึงแรงน่ะค่ะ ดึกพอให้รู้สึกว่าจะต้องตื่น เอาแล้วววววว ตื่นจริง ลุกขึ้นเปิดไฟ นอนเล่นโทรสัพเลย เห็นนาฬิกา ตี4กว่าๆ พูดในห้องเลยว่า มาไม่นอนก็ไม่นอน จะนั่งเล่นอยู่นี่แหละ ได้หลับจริงๆตี5:20น. เหตุการณ์แบบนี้ เค้ามาดีหรือมาร้ายค่ะ หรือเราทำผิดอะไรตรงไหน เพื่อนบอกว่ายิ่งเราอุทิศส่วนบุญให้เค้าแบบนี้เค้ายิ่งมีพลังเลยมากวนเราได้ แบบนี้เราควรแก้อะไรตรงใหนดีค่ะ หรือไม่ต้องอุทิศส่วนบุญให้แล้ว ต้องบอกก่อนน่ะค่ะว่าที่ตึกเป็นคนจีน ไม่มีศาลพระภูมิ มีแต่ตี่จู้ยิ้มะ ห้องอยู่ชั้น3 ค่ะ ห้อง308 ผิดพลาดตรงใหนขอให้ผู้รู้แนะนำหน่อยน่ะค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
คงเพราะ จขกท สวดมนต์แผ่เมตตาบ่อย
คนที่มีกำลังบุญ สัมภเวสีต่าง ๆ เขาก็จะมองเห็นแสงแห่งบุญ เขาจึงพยายามทำให้ จขกท รู้ว่ามีเขาอยู่เพื่อที่จะได้ให้ความช่วยเหลือเขา สัมภเวสีส่วนใหญ่อยู่ในความทุกข์ เขาต้องการความช่วยเหลือ คงไม่ได้มีเจตนาร้าย

พระท่านเคยเล่าว่าผีที่มาพบร้อยทั้งร้อยขอบุญสังฆทาน 3 อย่างดังนี้
1. พระพุทธรูป หน้าตัก 4 นิ้วขึ้นไป ทำจากอะไรก็ได้ ปั้นเองจากดินเหนียวก็ได้ (ถ้าได้ปางสะดุ้งมารก็ดี)
2. ผ้าไตรจีวร
3. อาหารและน้ำดื่ม ตามสมควร
(พระ - ทำให้มีแสงสว่างออกจากกาย มีกำลัง
ผ้า - ทำให้มีอาภรณ์ดี ๆ ใส่
อาหารและน้ำ - ทำให้เขาอิ่ม)

เวลาไปถวายก็เจาะจงบอกไปว่าขออุทิศให้ กายทิพย์ผู้ที่อยู่ในอะพาร์ตเมนต์ห้องของข้าพเจ้าและท่านเจ้าที่เจ้าทางที่ดูแลรักษา ขออาราธนาบารมีของท่านปกป้องคุ้มครองข้าพเจ้าด้วย

บุญที่ใหญ่กว่าสังฆทานและไม่ต้องเสียเงินซื้อคือ บุญกรรมฐาน
ถ้า จขกท นั่งสมาธิได้ก็สามารถอุทิศให้เขาโดยตรงได้

การอุทิศส่วนกุศล จัดเป็นการทำทานอย่างหนึ่ง เพราะเป็นการแบ่งบุญของเราให้กับคนอื่นเขา เมื่อทำแล้วก็จะก่อให้เกิดบุญกุศลกับตัวเองตามหลักบุญกิริยาวัตถุ 10
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่