5 ศิลปินเดี่ยวเกาหลีที่มียอดผู้ติดตามมากที่สุดใน SpotifySpotify เป็นแพลตฟอร์มระดับโลกสำหรับคนที่รักการฟังเพลง และเมื่อเวลาผ่านไปแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งอย่างนี้ก็มีความสำคัญเพิ่มขึ้นตามไปด้วยในระดับสากลในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Spotify เข้าไปเปิดตัวตลาดเพลงที่ใหญ่เป็นอันดับหกอย่างเกาหลีใต้ แต่ก่อนที่ Spotify จะเข้าไปตีตลาดเพลงเกาหลี เหล่าศิลปินเดี่ยวในประเทศต่างก็มีชื่อเสียงบนแพลตฟอร์มนี้อยู่แล้วในหมู่แฟน ๆ ต่างประเทศ และนี่ก็คือ 5 ศิลปินเดี่ยวที่มียอดผู้ติดตามบน Spotify มากกว่า 3 ล้านคน!


1. เจโฮป (J-Hope) 5.9 million followers

เจโฮป แรปเปอร์แห่งวง BTS เป็นศิลปินเดี่ยวของเกาหลีที่มียอดผู้ติดตามมากที่สุดบนแพลตฟอร์มนี้กว่า 5.9 ล้านคน และใน Spotify ของเขาก็มีผู้เข้าฟังกว่า 2 ล้านคนต่อเดือน โดยเพลงล่าสุดที่ได้ปล่อยออกมาของเจโฮปในปี 2019 อย่าง “Chicken Noodle Soup” ซึ่งเป็นเพลงที่ร่วม collab กับแรปเปอร์สาว Becky G ปัจจุบันมียอดสตรีมทั้งหมดอยู่ที่ 91 ล้านครั้ง

2. RM 5.3 million followers
RM อีกหนึ่งสมาชิกวง BTS เขาเป็นศิลปินเดี่ยวเกาหลีที่มียอดผู้ติดตามมากที่สุดบน Spotify เป็นอันดับที่ 2 โดยมียอดผู้ติดตามอยู่ที่ 5.3 ล้านคน และมียอดผู้เข้าฟังกว่า 2.3 ล้านคนต่อเดือน โดย RM เพิ่งร่วม collab กับศิลปินเดี่ยวของเกาหลีอย่าง eAeon ในเพลงที่มีชื่อว่า “Don’t” และในปัจจุบัน RM มียอดสตรีมทั้งหมดในแพลตฟอร์มนี้กว่า 2.9 ล้านครั้ง!

3. Agust D 4.6 million followers

ชูก้า BTS มีอีกชื่อที่รู้จักกันว่า Agust D เขามียอดผู้ติดตามบน Spotify ประมาณ 4.6 ล้านคน และมียอดผู้เข้าฟังกว่า 2.6 ล้านคนต่อเดือน โดยเพลงไตเติ้ลของเขาอย่าง “Daechwita” จากโซโล่มิกซ์เทปที่ 2 ของเขาได้ทะลุยอดสตรีมมิ่ง 100 ล้านครั้งไปเมื่อไม่นานมานี้!

4. IU 3.9 million followers
นักร้อง นักแต่งเพลง นักแสดงสาวอย่างไอยูเป็นศิลปินหญิงเดี่ยวเพียงคนเดียวที่อยู่ในรายชื่อศิลปินเดี่ยวเกาหลีที่มียอดผู้ติดตามมากที่สุด 5 อันดับแรกบน Spotify โดยเธอมีผู้ติดตามอยู่ที่ 3.9 ล้านคน และมียอดผู้เข้าฟังกว่า 5.9 ล้านคนต่อเดือน ซึ่งไอยูเพิ่งปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่ 5 อย่าง LILAC ไปเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2021 ที่ผ่านมา

5. V 3 million followers
คิมแทฮยองหรือวี BTS เป็นศิลปินเดี่ยวของเกาหลีที่มียอดผู้ติดตามบน Spotify เป็นอันดับที่ 5 น่าทึ่งมาก ๆ ที่เขายังรักษาตำแหน่งเอาไว้ได้ด้วยการร้องเพลง OST. เพียงแค่สองเพลง ซึ่งเขายังไม่ได้ปล่อยเพลงเดี่ยวหรือมิกซ์เทป และยังไม่ได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวอย่างเต็มตัว แต่วีกลับมียอดผู้ติดตามมากถึง 3 ล้านคน และมียอดผู้เข้าฟังกว่า 1.9 ล้านคนต่อเดือนบน Spotify โดยปัจจุบันเพลง OST. ของวีที่มีชื่อว่า “Sweet Night” มียอดสตรีม 125 ล้านครั้ง!

Source : https://www.mheekone.com/archives/13146
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่