หมดหนทาง! Export วิดีโอใน premiere pro CS6 เป็น mp4 แล้วกดดูไม่ได้!

ขอเล่าวิธีการทำวิดีโอของผมนะครับ

ผมถ่ายวิดีโอโดยการแคปภาพจอโน๊ตบุ๊ก (Laptop) Window 10 ยี่ห้อ acer (มี intel core i3) ด้วย Microsoft expression encoder 4 screen capture แล้ว Encored ได้ไฟล์สกุล .avi
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แต่ก็ใช้ Format factory X64 5.7.1 แปลงไฟล์มาเป็นสกุล .mp4 ได้สำเร็จ หลังจากนั้นก็นำวิดีโอไปตัดต่อที่ Adobe premiere pro CS6 (ตัวหัวกระทู้) แบบรวมหลาย ๆ วิดีโอ ในคลิปเดียวยาว ๆ แล้ว Export ที่ Media ออกมา
ผมเลือก Format เป็น H.264, Preset เป็น HD 1080i 29.97, ให้ Export ทั้งเสียงและภาพ ได้ไฟล์สกุล .mp4 ออกมา
ช่วงนั้นผมทำไปได้ 4 คลิป ก็ไม่มีปัญหาใด ๆ กดดูอะไรก็เป็นปกติ (ลักษณะรูปไฟล์จะเป็นแบบรูปฟิล์มหนามเตยพร้อมเนื้อหาส่วนหนึ่งในวิดีโอ)

พอมาถึงคลิปที่ 5 (ปัญหาเกิดขึ้น) ผม Export ไป มันไม่สามารถกดดูได้ (มันบอกว่า "เล่นไม่ได้ ไม่สามารถเล่นไฟล์นี้ได้ อาจเกิดจากระบบไม่สนับสนุนไฟล์รูปแบบนี้ นามสกุลไฟล์ไม่ถูกต้อง หรือไฟล์เกิดการเสียหาย") ผมเองก็แปลกใจว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น แม้ว่าจะใช้กรรมวิธี Export แบบเดิมข้างต้น (ลักษณะรูปไฟล์จะเป็นแบบรูปกระดาษมีรูปสเลทคัทฉากสีฟ้า ๆ ไม่ใช่รูปฟิล์มหนามเตย) แต่ .mp4 อื่น ๆ ก่อนหน้านั้นก็ดูได้ปกติ ฉะนั้นผมก็ขอพักกิจตัวเองก่อน มิเช่นนั้นจะบานปลาย เพราะหลัง ๆ ก็จะเป็นแบบคลิปที่ 5
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

คราวนี้ก็ลองหาวิธีแก้ไฟล์เสีย ๆ ออกมาให้เป็นปกติ แต่ก็ไม่ตอบโจทย์ผมอยู่ดี ผมลองเอา .mp4 เสีย ๆ ไปแปลงไฟล์ที่ Format factory X64 5.7.1 คือสมมติฐานว่าถ้าแปลงเป็น .mp4 ที่ถูกต้องจะดูได้ปกติ แต่พบว่ามัน "ล้มเหลว" ทวนซ้ำ ๆ ก็แปลงไม่ได้ครับ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มันมีปัญหาอีกอย่างคือ "มันไม่สามารถอัพโหลดลงยูทูปได้"

ผมหมดหนทางแล้วครับ มีวิธีแก้ไขอะไรได้บ้างครับให้ดูได้ปกติ นอกจากอนิจจาและการทำใจ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
*****ประกาศครับ*****
ล่าสุด ผมทำให้ไฟล์วิดีโอที่ Export ออกมาเป็น .mp4 ที่ดูได้ตามปกติแล้วครับ
ผมลอง Export ใหม่ โดยใช้ Preset ใหม่เป็น HD 1080p 25 แทน (คาดว่าน่าจะเป็นการทำให้อัพโหลดมานานมากจนไฟล์เสีย)
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  Adobe Premiere Pro ตัดต่อวิดีโอ คอมมือใหม่ คอมพิวเตอร์ Windows 10
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่