ทำไมSMถึงตีตลาดเมกาไม่แตกสักที

sm พยายามตีตลาดเมกาตั้งแต่โบอาแต่ก็ไม่ปังและก็มีsnsdปะปายแล้วก็ไม่ได้ลุยเมกาอีกเลย แล้วพอยุคนี้ความดังของBTSเลื่องลือมากเป็นวงเดียวที่ตีตลาดเมกาและยุโรปแตกกระจุยนี่คิดว่าน่าจะอีก1เหตุผลที่ปีที่แล้วsmฟอร์มวง SuperM ที่ทำมาตีตลาดเมกาแต่ก็แป๊ก แล้วเมื่อเช้าก็มีข่าวที่sm จะทำ Nct hollywood แค่ชื่อก็รู้แล้วว่าจะตีตลาดเมกาโดยเฉพาะ มาแชร์ความคิดเห็นกันว่าทำไม sm ตีตลาดเมกาไม่แตกสักที สำหรับเราเพราะ เพลงมั้ย เพลงฟังยากมากๆ ถ้าจะปังน่าจะปังตั้งแต่SuperM แล้วแต่เพราะเพลงแล้วก็คิดว่าถ้าทำเพลงแบบนี้ต่อไปเดบิวด์อีกกี่วงก็น่าจะแป๊กคือเพลงมันเป็นเพลงที่ฟังเฉพาะกลุ่มมากๆ ทำให้ตก non kpopค่อนข้างยาก
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 27
ขอตอบจากคนนอกนะครับ เพลงมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งครับ BTS BP มีเพลงไปติด hot 100 ก่อน ถึงจะไปโปรโมท ไม่ใช่โปรโมทแล้วถึงมีเพลงติด เพราะงั้นต้องทำเพลงให้ถูกหูคนฝั่งนั้น
ความคิดเห็นที่ 13
เอสเอ็มมันตีความการไปตีตลาดเมกาว่ายังไงก่อนสงสัยมาก
จะไปตีตลาดฝั่งนั้นมันก็ต้องใช้ฐานแฟนกับเพลงที่เข้าหูเขา
แต่ตัวมันเหมือนคนรอไม่เป็น พอไม่ได้สิ่งที่ต้องการก็หายไปทำอย่างอื่นใหม่
แล้วพอมันไม่ต่อเนื่อง เดี๋ยวทำเดี๋ยวหาย แฟนคลับมันจะโผล่มาจากไหน
สองวงที่ตีตลาดเมกาแตกใช่ว่าอยู่ๆก็ไปเมกาได้เลย เขาก็เก็บฐานแฟนไปเรื่อยๆ ไม่มีใครทำแบบมันเลย

edit. แก้คำผิด
ความคิดเห็นที่ 19
สำคัญสุดเลยคือเรื่องเพลง เห็นมีคนบอกว่าเพลงนั้น เพลงนี้เคยมีกระแส แต่ก็ไม่มีเพลงไหนติด HOT100 เลยนะ นั้นแสดงว่ามันยังมีกระแสไม่มากพอไง แค่เป็นที่นิยมในหมู่คนที่ติดตาม KPOP ต่อให้ไปโปรโมทมากแค่ไหน แต่เพลงยังไม่ใช่สำหรับคนฝั่งนั้น ก็ไม่มีประโยชน์หรอก ค่ายเองก็รู้ดี ถึงไม่ได้ส่งไปแบบจริงจังมากเพราะมันทำเงินไม่ได้
ความคิดเห็นที่ 41
ตีได้คือมีฐานคนฟังฝั่งนั้นซัพพอร์ตจนเข้าไปยืนเป็นเมนหลักเทียบกับศิลปินบ้านเขาได้ ไม่ใช่แค่ไปออกรายการพอแค่มีคนรู้จักแต่ยอดขายทั้งโหลดทั้งสตรีมไม่กระดิก อันนั้นไม่เรียกว่าตีได้ เรียกว่าแค่ได้สกิดเถอะ ส่วนทำไมตีไม่แตกสักทีก็หมานปั้นมาแบบเป็นบล็อคๆไม่ฉีกภาพเคป็อปที่นางอีกนั่นแหละเคยสร้างไว้ใหญ่ๆเลย คือไอดอลต้องหล่อสวยเป๊ะตามพล็อตตามสคริปตามที่วางไว้ไม่มีอิสระ แนวเดียวกับจวพ.อันนั้นก็กะเกณฑ์ให้เด็กร้องเต้นแสดงออกตามสไตล์ตัวลุงผัก  เด็ก 2 ค่ายนี้คือแบกทุกอย่าง แบกทั้งเพลง แบกทั้งคอสตูม และความบ้งทั้งหลายแหล่ ทั้งๆที่ตัวเด็กดูมีประสิทธิภาพที่จะไชน์ได้มากกว่านั้นทั้งนั้น แต่โดนสกัดโดยความหัวโบราณของผู้นำค่าย ทุกวันนี้ยังมั่นหน้าไบโอไอจียังเขียน No.1 ไม่เปลี่ยน
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่