สร้างสุขอนามัยที่ดี เริ่มได้ที่คุณ - ถังขยะระบบ Hand Free Opener โดยไม่ต้องใช้มือสัมผัส

การแพร่ระบาดของเชื้อ Covid-19 นับว่าเป็นปัญหาระดับโลก ที่เราทุกคนควรตระหนัก และหันมาดูแลใส่ใจสุขภาพของตัวเองและครอบครัวอย่างจริงจังมากยิ่งขึ้น ห้องครัวคือหนึ่งในพื้นที่ ที่ถูกใช้งานบ่อยที่สุดในบ้านโดยเฉพาะเวลานี้ เพื่อใช้เป็นพื้นที่ประกอบอาหารให้กับทุกคนในบ้าน ดังนั้นการจัดการดูแลจึงต้องทำอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ห้องครัวดูเหมือนใหม่น่าใช้งานและสะอาดอยู่เสมอ 
ความสะอาดของห้องครัวเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง! เพราะเป็นที่ที่เราต้องใช้ทำอาหาร รับประทานทุกวัน ถ้าหากปล่อยให้สกปรก ไม่ถูกสุขอนามัย อาหารที่เรากินเข้าไปก็จะไม่ปลอดภัย อาจทำให้เราไม่สบาย หรือเป็นโรคร้ายแรงได้
ต้นเหตุของความสกปรกและกลิ่นเหม็นที่เกิดขึ้นในครัวก็คือการสะสมของของเสียต่างๆ ในถังขยะ โดยเฉพาะกับครัวที่มีการทำอาหารทุกวัน หรือแม้แต่การกินอาหารสำเร็จรูปเล็กๆ น้อยๆ ก็เป็นที่มาของกลิ่นเหม็นได้ ทั้งยังดึงดูดสัตว์นำโรคที่ไม่พึงปรารถนาอย่างมด แมลงสาบ หรือหนูด้วย ดังนั้นการจัดการขยะจึงเป็นเรื่องควรทำอยู่เสมอ  

จัดระบบ เก็บ-แยกขยะให้ลงตัว
กลิ่นและการจัดเก็บที่ไม่เป็นระบบ อาจทำให้ความสนุกในการทำครัวนั้นลดลงไปได้ พื้นที่การทิ้งขยะที่ถูกออกแบบอย่างลงตัว คือสิ่งสำคัญที่จะช่วยทำให้ ขยะต่างๆ ถูกจัดการอย่างเป็นที่เป็นทางที่สุด มากกว่าแค่เลือกถังขยะที่มีขนาดพอใช้แล้ว ยังต้องคำนึงถึงความสามารถในการคัดแยกขยะได้อีกส่วนด้วย ดังนั้นการจัดการขยะจึงควรทำเป็นประจำ โดยมีการแยกประเภทของถังขยะให้ชัดเจน คือ 
ถังขยะสำหรับเศษอาหาร เพื่อแยกการทิ้งขยะเปียกต่างๆ ทั้งเศษอาหาร เปลือกผักผลไม้ เศษอาหารที่เหลือในแต่ละมื้อ เพื่อให้จัดการได้ง่ายและไม่ส่งกลิ่นรบกวน
ถังขยะแห้งสำหรับทิ้งบรรจุภัณฑ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ขวดพลาสติก ถุงพลาสติก แนะนำให้มีถังสำหรับใส่ขวดน้ำโดยเฉพาะ (ขวดพลาสติก PET) เพื่อให้สามารถนำไปรีไซเคิลได้ภายหลังหรือถังขยะแบบติดตั้งในตู้ (Waste bin for built-in cabinet) สะดวกต่อการใช้งานมากๆ  

เปลี่ยน!! เพื่อการเพิ่มสุขอนามัยที่ดี ด้วยอุปกรณ์จัดเก็บ-และระบบแยกขยะ ด้วยระบบ  “Hand Free Opener” 
เพียงแค่เปลี่ยน จากมือ เป็น เท้า ก็เพิ่มสุขอนามัยได้แล้ว มาดูวิธีการเปลี่ยนกัน
1.ระบบ เตะ เพื่อเปิดอัตโนมัติ
เป็นการเพิ่ม แป้นสำหรับเตะเพื่อการเปิดอัตโนมัติ  เพียงติดตั้งไว้ที่ล่างด้านของตู้ ถังขยะที่อยู่ภายในตู้จะถูกผลักออกมา และทำปิดตู้ เพียง ผลัก ด้วยเข่า หรือ เอว เท่านั้น  พร้อมระบบปิดแบบนุ่มนวล (Soft close) ไร้เสียงดังรบกวน

อุปกรณนี้ ถังขยะที่ติดตั้งหลังหน้าบานตู้ ตั้งแต่ขนาดกว้าง 450 มม. , 500 มม. และ 600 มม. มีความลึกที่ 450 มม. 

2 ระบบ ยื่น เพื่อเปิดด้วยไฟฟ้า
1. วัดดระยะหากึ่งกลางของตู้ และตัดช่องแผ่นใต้ตู้ ที่ขนาด กว้าง 187 มม. ลึก 164 มม. ติดตั้งฉากแขวน พร้อมยึดสกรู และติดตั้งสายไฟให้เรียบร้อย 

2. เพียงยื่นปลายเท้าไปในช่องที่ได้ติดตั้ง Censor ไว้  ถังขยะก็จะเปิดอัตโนมัติโดยไม่ต้องใช้มือเปิด พร้อมทั้งมีระบบ Soft Close ปิดดแบบนุ่มนวลทำให้ไม่มีเสียงดังรบกวน 

อุปกรณ์นี้ ประกอบไปด้วย ถังขยะที่ติดตั้งหลังหน้าบานตู้ ตั้งแต่ขนาดกว้าง 550 มม., 600 มม. และ 900 มม. มีความลึกที่ 400 มม. 

เพียงเท่านี้ เปลี่ยนจากการใช้มือดึง มาใช้เท้าเพื่อเปิด เพื่อความสะดวกและปลอดภัยสำหรับคุณและครอบครัวที่คุณรักห่างไกลจาก เชื้อ Covid-19 รวมถึงโรคภัยต่างๆ ด้วย สินค้านวัตกรรมเพื่อที่อยู่อาศัย อุปกรณ์จัดเก็บ-และระบบแยกขยะ ด้วยระบบ  “Hand Free Opener” 
สร้างสุขอนามัยให้กับครอบครัวคุณ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  งานบ้าน การจัดการขยะ การเก็บและกำจัดขยะมูลฝอย การแยกขยะ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่