9 เรื่องควรรู้ ก่อนดู Now You See Me 2


1 ปี หลังจากที่ จตุรอาชา หลอกเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ และชนะใจผู้ชมด้วยมายากล คราวนี้ แดเนียล แอตลาส (เจสซี่ ไอเซนเบิร์ก), เมอร์ริต แม็คคินนีย์ (วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน) และ แจ็ค ไวลเดอร์ (เดฟ ฟรังโก้) ได้รับคำสั่งจาก ดีแลน โรดส์ (มาร์ค รัฟฟาโล่) ผู้ดูแลทั้งสามคนเสนอภารกิจใหม่ในการเปิดโปง โอเว่น เคส (เบน แลมป์) นักธุรกิจผู้ฉ้อฉลที่แอบติดตั้งซอฟต์แวร์ขโมยข้อมูลของผู้ใช้งาน โรดส์ ยังให้ ลูลา เมย์ (ลิซซี่ แคปแลน) เข้าร่วมทีมจตุรอาชา แต่พวกเขาถูก วอลเตอร์ มาบรีย์ (แดเนียล แรดคลิฟฟ์) ชายหนุ่มผู้เก่งกาจด้านเทคโนโลยีข่มขู่ให้ทำภารกิจปล้นที่เป็นไม่ได้ที่สุดเท่าที่เคยมีมา พวกเขาต้องแสดงความสามารถทั้งหมดที่มี และเปิดโปงผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องราวทั้งหมดนี้


1. เรื่องราวของ Now You See Me 2 จะเกิดขึ้น 1 ปีหลังจากเหตุการณ์ในภาคแรก ในภาคนี้สมาชิกทีมจตุรอาชา หรือ The Four Horsemen ต้องเผชิญหน้ากับมหาเศรษฐีหนุ่มผู้หลงใหลมายากล วอลเตอร์ มาบรี้ ที่บีบให้พวกเขาเล่นกลครั้งใหญ่เพื่อจุดประสงค์บางอย่าง ซึ่งหน้าที่ของพวกเขาคือการเล่นกลอย่างสุดความสามารถ เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์และเปิดโปงให้โลกรู้ว่าอะไรอยู่เบื้องหลังเรื่องราวทั้งหมด

2. แดเนียล แรดคลิฟฟ์ (Daniel Radcliffe) รับบทเป็น วอลเตอร์ มาบรี้ ลูกชายของมหาเศรษฐี อาร์เธอร์ เทรสเลอร์ ซึ่งถูกหักหลังในภาคที่แล้ว เป้าหมายของเขาคือการจับสมาชิกทีมจตุรอาชามารับโทษตามกฎหมาย เพราะโกรธแค้นที่พวกเขาทำให้พ่อของตัวเองต้องติดคุก และถึงแม้เขาจะไร้ความสามารถด้านการเล่นกลอย่างสิ้นเชิง แต่เขาเชื่อว่าเทคโนโลยีต่างหากคือมายากลของจริง 

3. ลิซซี่ แคปแลน (Lizzy Caplan) เข้ามารับหน้าที่แทน อิซล่า ฟิเชอร์ (Isla Fisher) ที่จำเป็นต้องถอนตัวเนื่องจากตั้งครรภ์ ในเรื่องนี้เธอรับบทเป็น ลูล่า ซึ่งเป็นคนละคาแรคเตอร์กับ เฮนลีย์ รีฟส์

4. ในภาคนี้สมาชิกทีมจตุรอาชาทั้ง 4 จะเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลก เริ่มตั้งแต่เมืองป่าคอนกรีตอย่างนิวยอร์ก เมืองแสงสีแห่งโลกตะวันออกอย่างมาเก๊า ก่อนประลองฝีมือครั้งสุดท้ายในกรุงลอนดอน นำมาสู่เรื่องราวที่จะทำให้ผู้ชมตื่นตาตื่นใจยิ่งกว่าภาคก่อน

5. หนังภาคนี้เป็นฝีมือของ จอน เอ็ม. ชู (Jon M. Chu) ผู้กำกับคนใหม่ที่เข้ามารับไม้ต่อจาก หลุยส์ เลแตร์ริเย่ร์ (Louis Leterrier) ผลงานที่ผ่านมาของเขา ได้แก่ Step Up 2: The Streets, Step Up 3D รวมถึง G.I. Joe: Retaliation ซึ่งเขาน่าจะคุ้นเคยกับการทำหนังภาคต่อเป็นอย่างดี


6. สมาชิกคนใหม่อย่าง เจย์ โชว์ (Jay Chou) ไม่ได้เก่งแค่การร้องเพลง แต่งเพลง หรือการแสดงเท่านั้น แต่เขายังมีทักษะการเล่นมายากลที่เป็นเลิศ เขามักโชว์ความสามารถในรายการโทรทัศน์ของจีนและไต้หวันเป็นประจำ

7. นี่เป็นการร่วมงานกันครั้งที่ 6 ระหว่าง มอร์แกน ฟรีแมน (Morfan Freeman) กับ ไมเคิล เคน (Michael Caine) หนังจากพวกเขาเคยพบกันมาแล้ว 5 ครั้งในซีรีส์ Freedom: a History of Us (2003), Batman Begins (2005), The Dark Knight (2008), The Dark Knight Rises (2012) และ Now You See Me (2013)

8. เช่นเดียวกับคู่เพื่อนนักแสดงด้านบน Now You See Me 2 ถือเป็นการพบกันครั้งที่ 3 ระหว่าง วูดี้ ฮาร์เรลสัน (Woody Harrelson) กับ เจสซี่ ไอเซนเบิร์ก (Jesse Eisenberg) หลังเคยร่วมงานกันมาแล้วใน Zombieland (2009) และ Now You See Me (2013)

9. เบื้องหลังความสมจริงของ Now You See Me 2 ได้นักมายากลชั้นนำของโลกมาร่วมกันสร้างสรรค์ออกแบบกล และฝึกฝนทีมนักแสดงให้เล่นกลจริงในระหว่างการถ่ายทำ ไม่ว่าจะเป็น คีธ แบร์รี่ (Keith Barry) นักมายากลสะกดจิตชื่อดัง, อันเดร จิคฮ์ (Andrei Jikh) นักมายากลไพ่มือฉมัง รวมถึง เดวิด คอปเปอร์ฟิลด์ (David Copperfield) ที่มารับตำแหน่งผู้อำนวยการสร้าง


ติดตามรับชม

Now You See Me 2 อาชญากลปล้นโลก 2
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม เวลา 20.00 น. ทางช่อง MONO29

สามารถชมทางออนไลน์ได้ที่ : https://mono29.com/livetv

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์
: https://movie.kapook.com/


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่