มิตรรัก นักแฟนตาซี : SS 2 EP 38 แดงเดือดเลื่อนมีกระทบ พร้อมเตรียมลุย DGW35 ที่รอคอย

*ปล. ผมเขียนบทความนี้ในคืนวันอังคาร ดังนั้นยังไม่ทราบกำหนดการใหม่ของ "แดงเดือด" ซึ่งสุดท้ายทำให้ลิเวอร์พูลมี DGW และแมนฯ ยู มี TGW ใน GW35*

ผ่านพ้น Gameweek 34 ไปแบบสะบักสะบอมทีเดียว เพราะทีมมหาชนอย่างแมนฯ ยู กับลิเวอร์พูล ไม่มีเตะจากเหตุประท้วงของแฟนบอล “ปีศาจแดง” ที่หวังขับไล่ตระกูลเกลเซอร์เจ้าของทีม จนเกม “แดงเดือด” ต้องเลื่อนไปแบบยังไม่กำหนดวันเตะใหม่ (ต้องติดตามข่าวกันต่อ)

แฟนบอล “ปีศาจแดง” ออกมาประท้วงถึงสนาม และมีบางส่วนลงไปถึงพื้นสนามด้านใน

ไม่เพียงแค่นักเตะอย่าง บรูโน่, กรีนวู้ด, ชอว์, ซาล่าห์, เทรนท์, โชต้า จะ Blank ไปโดยปริยาย กัปตันมหาชนอย่างเคน ก็ดันไม่ทำคะแนนซะอีก ซึ่งค่อนข้างเหลือเชื่อ เมื่อดูจากการยิง 4 เม็ดของทัพ “ไก่เดือยทอง” เลยยิ่งกระทบคะแนนไปกันใหญ่

จะดีจะร้าย ก็ถือว่าผ่านไปแล้ว แก้ไขอะไรไม่ได้ สิ่งที่ต้องทำหนีไม่พ้นเตรียมตัวลุยต่อใน GW ต่อไป ซึ่งโปรแกรมก็ประกาศมาเรียบร้อยว่าเป็น DGW35 ที่มีโปรแกรมลงเล่นถึง 14 นัด เท่ากับมี 8 ทีมที่เตะเบิ้ล และมีทีมที่หลายคนชื่นชอบอย่าง แมนฯ ยู, เชลซี, เลสเตอร์ รวมอยู่ด้วย (รายละเอียดโปรแกรม พ.ค. ติดตามได้เต็มๆ ที่กลุ่มเฟซบุ๊คนะครับ โพสท์ไว้แล้ว)

แมนฯ ยู และเลสเตอร์ 2 จาก 8 ทีมที่มีโปรแกรม DGW35 รออยู่

ดังนั้นเราก็จะมาเตรียมตัว และแนะนำทีเด็ด รวมถึงแชร์การจัดทีมเหมือนเดิมกับ DGW35 กันเหมือนเดิม หวังว่าจะเข้าเป้า และไม่โดนแกงอะไรอีก ฮ่า

สรุปผลประกอบการ

รูดิเกอร์ที่ไม่ลง บวกแดงเดือดเลื่อน และกัปตันเคนไม่มา อันดับเลยร่วง

คะแนน Gameweek 34 : 39 คะแนน
คะแนนรวม : 2,135 คะแนน

อันดับรวม : 78,552 (ตกมาจาก 76,610)
อันดับชาวไทย : 863 (ตกมาจาก 842)
อันดับ The.Macho League : 176 (ตกมาจาก 175)

ความจริงแล้วอันดับตกลงเพียงเล็กน้อย แม้จะได้แค่ 39 คะแนน เป็นเพราะทีมบทความของผมได้คะแนนเท่าค่าเฉลี่ยเป๊ะ ซึ่งถือเป็นวีคที่คะแนนต่ำกันมากๆ บ่งบอกว่ามีหลายคนผิดหวังจากทั้งกัปตันมหาชนอย่างเคน และการ Blank ของบิ๊กแมทช์อย่างแดงเดือด

สเปอร์ยิงได้ถึง 4 ประตู แต่ไม่มีชื่อเคนทำสกอร์ และแอสซิสต์เลยซักลูก!

มาขยายรายละเอียดคะแนนโดยรวมที่ค่อนข้างต่ำ เป็นเพราะคาสตานเญ่ที่เปลี่ยนเข้ามาไม่ทำแต้ม เช่นเดียวกับลินการ์ด, แบมฟอร์ด รวมถึงดัลลัส ถึงจะมีซน และอิเฮียนาโช่ แต่ก็ไม่ค่อยเป็นนักเตะที่แตกต่างจากทีมอื่นเท่าไหร่นัก

ข้อดีหน่อย ตรงที่ทีมผมมีนักเตะดันมาคิดคะแนนครบ 11 คน (เชื่อว่ามีกุนซือไม่น้อยที่ไม่ครบ) บวกกับเมนดี้ที่เก็บ 7 คะแนน ขณะที่นายทวารมหาชนอย่างมาร์ติเนซเก็บได้แค่ 2 คะแนน เลยเป็น 2 จุดที่คะแนนของผมพอไปวัดไปวาได้ อันดับไม่ตกไปกว่าที่เห็น

ผลสอบนักเตะแนะนำ

ถึงเคนจะไม่มา แต่อปป้าซนก็ผลิตแต้มได้เยี่ยม ยิง 1 จ่าย 1

ผู้รักษาประตู : เอดูอาร์ เมนดี้ (7 คะแนน)
กองหลัง : อันโตนิโอ รูดิเกอร์ (0 คะแนน / เจ็บซะงั้น), เอริค ดายเยอร์ (6 คะแนน)
กองกลาง : มาเตอุส เปไรร่า (2 คะแนน), ซน ฮึง มิน (12 คะแนน), กิลฟี่ ซิกูร์ดสัน (2 คะแนน)
กองหน้า : แฮร์รี เคน (2 คะแนน), เคเลชี อิเฮียนาโช่ (5 คะแนน)

Gameweek 35 : วิเคราะห์ทีเด็ด

ผู้รักษาประตู
จอร์แดน พิคฟอร์ด (เอฟเวอร์ตัน / 4.8 ล้านปอนด์)


ความจริงถ้ามองไปที่ทีมเตะเบิ้ลทั้งหลาย มีนายทวารหลายรายให้แนะนำ เฮนเดอร์สัน, เมนดี้ ก็เป็นตัวที่คิดว่าจะทำแต้มได้ดี หรือถ้าจะเอาราคาประหยัด ก็มีฟอร์สเตอร์ ที่ฮาเซิลฮุทเทิลเปรยว่าจะให้เขาเป็นตัวจริงใน 2 นัดถัดไป แม้เกมที่ผ่านมาจะใช้แม็คคาร์ธี ก็ตาม

แต่ที่เลือกพิคฟอร์ด เพราะมีปัจจัยหลักๆ อยู่ 2 อย่าง อันแรกคือฟอร์มของเจ้าตัวหลังหายเจ็บกลับมาถือว่าเยี่ยมทีเดียว ดูเขามุ่งมั่นที่จะพิสูจน์ว่าเขามีลุ้นมือ 1 ทีมชาติอังกฤษ ถึงเกมรับ “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” จะไม่ดี แต่พิคฟอร์ดก็ทำหน้าที่เต็มที่ จำนวนเซฟไม่น้อยแน่ ส่วนอีกประเด็นนึง ง่ายๆ เลย เอฟเวอร์ตันเล่นนอกบ้านดีกว่าในบ้าน!

กองหลัง
แฮร์รี แม็คไกวร์ (แมนฯ ยู / 5.5 ล้านปอนด์)


แน่นอนว่ากองหลังที่น่าเลือกที่สุดของแมนฯ ยู คือชอว์ ด้วย attacking return และราคา แต่ถ้าจะเอาเรื่องไม่ต้องลุ้นโรเตชันแม็คไกวร์ดูจะโอเคกว่า โดยยังมีวาน-บิสซาก้า อีกรายที่ไม่ค่อยโดนโรเตชัน แต่ราคาก็จะสูงกว่าหน่อย

“ปีศาจแดง” มีเตะเบิ้ลด้วยการไปเยือนวิลล่า และเหย้ากับเลสเตอร์ ถึงสถานการณ์ของทีมจะไม่น่าพลาดพื้นที่ UCL แล้ว แต่พวกเขาก็อยากเน้นเพื่อรักษาอันดับ 2 ให้ได้ ดังนั้นน่าจะยังเน้นพอสมควร ยิ่งกับเกมรับ ซึ่งฟอร์มระยะหลังเป็นจุดแข็งของพวกเขาเช่นกัน

เซซาร์ อัซปิลิกัวเอต้า (เชลซี / 5.9 ล้านปอนด์)


อยากวัดใจกับแนวรับเชลซีซักตัว ยอมรับว่าเลือกยากจริงๆ ครับ ในการคาดเดาให้รอดการโรเตชันของทูเคิล สุดท้ายขอลองจิ้มอัซปิลิกัวเอต้าก็แล้วกัน เพราะกัปตันเดฟเป็นกำลังสำคัญของทีมมาตลอด แถมยังถูกใช้ขยับไปเล่นวิงแบ็คได้ด้วย

ที่ตัดสินใจเลือกอัซปิลิกัวเอต้า เพราะเขาได้พักในเกมลีกล่าสุดกับฟูแล่มไปแล้ว ถึงจะต้องลงเล่นใน UCL แต่ก็น่าจะถูกใช้งานในเกมลีกต่อ ยิ่งเป็นเกมสำคัญกับทั้งแมนฯ ซิตี้ และอาร์เซน่อล ในขณะที่ทีม ก็ยังต้องการแต้มเพื่อการันตีอันดับ UCL อยู่

ลูก้า ดีญ (เอฟเวอร์ตัน / 6.1 ล้านปอนด์)


ขอแนะนำกองหลังเพิ่มอีกราย โดยอยากจะจิ้มเกมรับเอฟเวอร์ตันซักตัว ซึ่งแน่นอนว่าเบอร์ต้นของทีมย่อมเป็นดีญ ที่มีจุดเด่นเรื่อง attacking return ที่ค่อนข้างสม่ำเสมอ ถึงจะต้องลุ้นคลีนชีตกันมากหน่อยก็ตาม

อย่างที่เกริ่นไปตอนแนะนำพิคฟอร์ด คือเอฟเวอร์ตันเล่นเกมเยือนดีกว่าในบ้านมากๆ ในซีซันนี้ เกมเยือนเวสต์แฮม และวิลล่าไม่ง่าย แต่พวกเขาก็พอมีลุ้น ยิ่งลูกทีมของอันเช่ยังต้องพยายามเก็บแต้มให้มากที่สุด หากอยากลุ้นไปฟุตบอลยุโรป ซึ่งไม่ได้มีแค่ UCL เท่านั้น ยังมียูโรป้า ลีก และคอนเฟอเรนซ์ ลีก ให้ลุ้นเพิ่มด้วย

กองกลาง
เอเรเบชี่ เอเซ่ (พาเลซ / 5.8 ล้านปอนด์)


จำไม่ได้เหมือนกันว่าแนะนำนักเตะพาเลซครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ เพราะครึ่งซีซันหลังลูกทีมของปู่รอยเล่นไม่น่าเชียร์เท่าไหร่เลย ดีที่สะสมบุญต้นซีซันไว้เยอะ ก็เลยไม่ต้องมาหนีตกชั้น แค่เล่นให้ครบตามโปรแกรมเท่านั้น

ที่เลือกแนะนำเอเซ่ไม่ใช่ซาฮา อย่างแรกมาจากการหาตัว differential นั่นแหละ แต่อีกอย่างคือฟอร์มโดยรวมของเอเซ่ก็พอไปวัดไปวาได้ ซาฮาเองก็เพิ่งหายเจ็บมา ความฟิตยังไม่เต็มร้อย เอเซ่อาจจะเป็นตัวโจ๊กเกอร์ที่ดี ในราคาไม่แพง

บรูโน่ แฟร์นันด์ส (แมนฯ ยู / 11.5 ล้านปอนด์)


จากที่เคยคิดอยากถอดแกออก (และยังมีไอเดียอยู่ ฮ่า) เพราะนอกจากราคาจะสูง ตอนหลังๆ บรูโน่ค่อนข้างเงียบ แต่การที่ใครหลายคนถือเขาไว้จนถึง GW35 ก็เพราะคาดหวัง DGW นี่แหละ ดังนั้นมีแล้วก็ต้องจัดเต็ม เผลอๆ เป็นแคนดิเดตกัปตันทีมได้เลยด้วยซ้ำไป

หลายคนอาจจะคิดเผื่อในมุมโดนโรเตชันของบรูโน่อยู่บ้าง แต่การได้พักมาเต็มๆ เพราะแดงเดือดเลื่อนเตะ และเกมยูโรป้ากับโรม่า สกอร์ก็ค่อนข้างห่าง เชื่อว่าบรูโน่จะจัดเต็มในเกมลีกแทน และไม่น่าโดนโรเตชันใน 2 เกมนี้ ดังนั้นน่าไว้ใจแกอีกซักหน

โม ซาล่าห์ (ลิเวอร์พูล / 12.7 ล้านปอนด์)


เนื่องจากผมเขียนบทความนี้ในคืนวันอังคาร ดังนั้นผมยังไม่ทราบว่าจะมีการอัปเดตโปรแกรมเตะแดงเดือดใหม่หรือเปล่า ซึ่งหากเลือกวางแดงเดือดเตะกัน GW36 แล้วเขยิบเกมที่ลิเวอร์พูลต้องเจอ WBA มาเตะกัน GW35 แทน เท่ากับ “หงส์แดง” จะมี DGW35 ไปโดยปริยาย

ถ้าเหตุการณ์มันเป็นอย่างที่ว่าไว้ในย่อหน้าด้านบน ซาล่าห์เป็นหนึ่งในแคนดิเดตกัปตันอย่างแน่นอน แต่ถ้าไม่เป็นแบบนั้น เกมเหย้ากับเซาธ์แธมป์ตัน ก็ยังน่าเลือกเขาอยู่ดี เพราะลิเวอร์พูลต้องการ 3 แต้มทุกนัดที่เหลือ หากยังหวังลุ้นไป UCL นั่นเอง

กองหน้า
โอลลี่ วัตกินส์ (วิลล่า / 6.5 ล้านปอนด์)


ถึงจะแนะนำแนวรับทั้งแมนฯ ยู และเอฟเวอร์ตันไป แต่ก็ยังอยากแนะนำวัตกินส์อยู่ดี เพราะหากวิลล่าจะทำประตูได้ ศูนย์หน้าทีมชาติอังกฤษรายนี้ ชอบเข้ามามีส่วนร่วมตลอด ใครที่กำลังหากองหน้าในราคา 6-6.5 ล้านปอนด์ เขาเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับ DGW35

ฟอร์มทีมที่แย่ลงของ “สิงห์ผงาด” ในระยะหลัง ไม่ค่อยกระทบฟอร์มของวัตกินส์เท่าไหร่ ใน 7 นัดหลังสุด มีนัดที่เขาไม่ได้ทำประตูหรือแอสซิสต์แค่นัดเดียว ผลตอบแทนที่น่าสนใจสม่ำเสมอ บวกกับความพยายามรักษาฟอร์มเพื่อไปยูโร ทำให้วัตกินส์ยังคงน่าจับจองมากๆ

(ขออนุญาตต่อส่วนที่เหลือในคอมเมนท์)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่