ทำไมต้องมีเยี่ยมบ้านนักเรียน

คือสงสัยมานานเพราะตอนมีเยี่ยมบ้านทีไรคือต้องมีปัญหากับครูทุกทีเพราะอยู่กับแม่สองคนแล้วแม่ทำงานกับดึกแล้วอธิบายไปกับครูที่ปรึกษาเขาบอกไม่ใช่เหตุผลของเขาพอเขามาบ้านแล้วไม่มีแม่ถ่ายรูปกับบ้านด้วยก็ต้องมาแก้ด้วยนะการแก้คือให้ผู้ปกครองมาคุยกับเขาที่โรงเรียนแล้วผู้ปกครองต้องลางานมาคุยกับครูโดยเสีย350บาทกับเวลาที่ใช้คุยเพียง5นาทีแล้วการที่บอกเยี่ยมบ้านครูจะได้เข้าใจนักเรียนแต่รัว่าก็เหมือนเดิม อยากให้ไปโฟกัสกับเด็กที่มีปัญหาจริงๆจะได้ไม่เสียเวลาเยอะด้วย ช่วงนี้โควิดอย่าลืมดูแลตัวเองด้วยนะคะ💗

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
คือสงสัยมานานเพราะตอนมีเยี่ยมบ้านทีไรคือต้องมีปัญหากับครูทุกทีเพราะอยู่กับแม่สองคนแล้วแม่ทำงานกับดึกแล้วอธิบายไปกับครูที่ปรึกษาเขาบอกไม่ใช่เหตุผลของเขาพอเขามาบ้านแล้วไม่มีแม่ถ่ายรูปกับบ้านด้วยก็ต้องมาแก้ด้วยนะการแก้คือให้ผู้ปกครองมาคุยกับเขาที่โรงเรียนแล้วผู้ปกครองต้องลางานมาคุยกับครูโดยเสีย350บาทกับเวลาที่ใช้คุยเพียง5นาทีแล้วการที่บอกเยี่ยมบ้านครูจะได้เข้าใจนักเรียนแต่รัว่าก็เหมือนเดิม อยากให้ไปโฟกัสกับเด็กที่มีปัญหาจริงๆจะได้ไม่เสียเวลาเยอะด้วย ช่วงนี้โควิดอย่าลืมดูแล...


แล้วถ้าเค้าไม่ไปเยี่ยมบ้านจริงๆจะรู้ได้ไงว่ามีปัญาหาล่ะคะ การซักถามจากนักเรียนอาจได้ข้อมูลที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง
การออกเยี่ยมบ้าน เป็นระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียนที่ถูกกำหนดให้ทำในทุกโรงเรียน จะยากดีมีจน จะโรงเรียนใหญ่เล็กก็ต้องทำหมด การที่ต้องให้ผู้ปกครองเข้ามาคุยซ้ำ เพราะทางครูที่ปรึกษาจะได้รู้จัก ติดต่อจากผู้ปกครองตัวจริงไง ได้ข้อมูลจริง เจอหน้าจริง ปีนึงเสียเวลาสักนิดแค่วันนึง เพื่อลูกก็คงต้องทำ อย่าคิดแต่มุมตัวเองสะดวก เอาแค่มุมตัวเองสบาย วันนึงโตขึ้น มาภาระหน้าที่ที่กำหนดไปตามกระบวนการ กลับมาอ่านกระทู้นี้ด้วยนะ คงจะเข้าใจ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่