ทำงาน back office อยู่บลจ. ถ้าได้ CFA level 3 ตอนอายุเยอะแล้วมันจะเปลี่ยนไปทำสายงานนักวิเคราะห์/ผู้จัดการกองทุนได้ไหม

สวัสดีครับ รบกวนสอบถามครับ

ปัจจุบันทำงาน back office อยู่บลจ. ทำพวกหนังสือชี้ชวน ทำพวกงานเอกสาร ไม่ได้บริหารเงินลงทุนหรือวิเคราะห์หลักทรัพย์แต่อย่างใด ปัจจุบันมี CFA level 1 เคยไปสมัครงานสายงานนักวิเคราะห์/ผู้จัดการกองทุนที่อื่น (เป็นพวก junior พวกผู้ช่วย) แต่ก็ไม่ได้สักที่ ก็เลยช่างมัน ขี้เกียจสมัครแล้ว ทำที่เดิมไป

ตอนนี้ก็เลยสอบ level สูงๆขึ้นไป อยากให้ถึง level 3 ได้ยินมาว่าจะเพิ่มโอกาสการได้งานมากขึ้น ตอนนี้สอบ CFA level 2 อยู่ พลาดมาแล้ว 2 ครั้ง สมัครสอบรอบที่ 3 ไปแล้ว กำลังคิดว่าจะ full refund ค่าสอบ ไม่ไปสอบแล้ว

ตอนนี้อายุจะเกิน 30 แล้ว เข้าใจว่าพวกบล./บลจ. สายงานนักวิเคราะห์/ผู้จัดการกองทุน หลายๆที่เขามักจะไม่รับคนที่ไม่มีประสบการณ์บริหารเงินลงทุนหรือวิเคราะห์มาก่อน แล้วก็ยิ่งอายุเกิน 30 นี่ยิ่งไม่รับ

คืออยากจะทราบว่าถึงแม้ในอนาคตจะได้ CFA level 3 มันจะเปลี่ยนไปทำสายงานนักวิเคราะห์/ผู้จัดการกองทุนได้ไหม ในเมื่อไม่มีประสบการณ์การทำงานตรงมาก่อน และที่สำคัญกว่าจะสอบได้อายุเกิน 30 แน่ๆ ถ้าได้ไม่คุ้มเสียก็คงเลิกสอบไปเลย ค่าสอบแพงมาก เงินเดือนหายไปทั้งเดือน ไม่รู้จะสอบไปเพื่ออะไรถ้ามันเปลี่ยนสายงานไม่ได้จริงๆ

ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่