ขอสอบถามหน่อยค่ะ อยากเรียนกราฟฟิกดีไซน์แต่ไม่มีพื้นฐานอะไรเลย ควรเริ่มศึกษาจากเรื่องอะไรก่อนคะ

กราฟฟิกดีไซน์ เราจะต้องเรียนรู้เรื่องอะไรบ้างคะ พอดีเราจะเริ่มฝึก แต่เราไม่รู้ว่าสิ่งที่ควรรู้เบื้อต้นไปจนถึงลึกๆแล้วควรรู้จะรู้อะไรบ้างคะ หรือเริ่มจากอะไรก่อน เอาตั้งแต่พื้นฐานเลยค่ะหรือจริงๆก็ตั้งแต่ 0 เลยค่ะ อย่างที่บอกเราไม่รู้อะไรเกี่ยวกับสาขานี้เลยแต่เรามีความสนใจค่ะ     ใครรู้หรือพอจะมีคำแนะนำช่วยแนะนำหน่อยนะคะ          ขอบคุณค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
จาก วิกิพีเดีย ให้คำจำกัดความ
https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B9%81%E0%B8%9A%E0%B8%9A%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%9F%E0%B8%B4%E0%B8%81

ดังนั้นเรื่องที่คุณจะต้องศึกษา คือ
ศิลปะ - อย่างน้อยต้องรู้วิธีสร้างงานศิลปะอย่างใดอย่างหนึ่ง เลือกหาสิ่งที่คุณชอบ เช่น วาดภาพ(มีตั้งหลายประเภท ขาวดำ สีน้ำ สีน้ำมัน ช้อลค์) ภาพพิมพ์(ไม้ หิน โลหะ) ปักผ้า ตัดแปะ ฯลฯ ถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ
การออกแบบ - ศึกษาวิธีออกแบบ เริ่มง่ายๆ จากดูผลงานที่ประสบความสำเร็จแล้ว เช่น โฆษณา หนังสือ สื่อ เว็บ โลโก้ หีบห่อผลิตภัณฑ์ต่างๆ แต่ก็อย่าลืมหาเอกลักษณ์ของตนเองด้วย คนทำงานด้านนี้ต้องมีเอกลักษณ์แนวทางของตนเองบ้าง อาจอิงแนวทางของคนที่เขาทำดีๆ แล้ว แต่ก็ต้องมีความเป็นเราด้วย ไม่ใช่ลอกเลียนแบบอย่างเดียว
สมัยนี้ส่วนหนึ่งใช้คอมพิวเตอร์ในการสร้างงาน ก็ให้ดูว่าใช้โปรแกรมอะไรได้บ้าง แล้วงานที่สำเร็จจากโปรแกรมนั้นเป็นอย่างไร คุณชอบแบบไหน ก็เลือกศึกษาเพิ่มเจาะลงไปว่าวิธีสร้างงานนั้นทำอย่างไร

ขอให้ใช้เสริชเอ็นจินให้เป็นประโยชน์ พิมพ์คำค้นที่ต้องการรู้ลงไป แล้วเลือกข้อมูลที่ต้องการ เช่น อยากรู้ว่ามีสอนที่ไหนบ้านในไทยหรือในประเทศไหน ก็เสริชดู หรืออยากดูผลงานเด่นๆ ดังๆ ก็เสริชดู และน่าจะมีแม้คอร์สออนไลน์นะ หาเอาค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่