"อ้วนขึ้นหรือเปล่า" ถือว่าเป็นคำพูดที่บูลลี่ไหมคะ

เรื่องที่จะมาชวนคุยวันนี้ คือนี่แหละค่ะ 

"อ้วนขึ้นหรือเปล่า"  ที่จำได้ขึ้นใจ  ไม่ใช่ว่า จขกท.โดนเองนะ  เพราะถ้าเป็นตัวเองก็คงจำไม่ได้ ไม่ได้ใส่ใจ  เพราะโดนบ่อย 555
เกิดจากอยู่ๆ ก็มีพี่คนนึงเดินมาคุยกับพี่นั่งทำงานข้างกัน  ด้วยคำพูดที่ว่า  "อ้วนขึ้นหรือเปล่า" พอเราได้ยิน  เราเกิดเครื่องหมายคำถามในใจว่า  เอ๊ะ! ทำไมต้องมาทักกันแบบนี้หว่า  พี่ที่โดนถามก็เงียบไปพักนึง  ก็ตอบไปด้วยน้ำเสียงปกติว่า  "อืม  อ้วนขึ้นสิ"

เราก็เลยมานั่งคิดๆดู  มันเป็นประโยคทักทายที่ดีเหรอ  
มันควรเป็นประโยคทักทายมั้ย  ทำไมเวลาเราได้ยินคนอื่นโดนถามแล้วรู้สึกไม่ดีแทนอ่ะ
แต่กับตัวเองคงชิน  

 หรือว่ามันก็เป็นแค่ประโยคธรรมดาที่คนทั่วไปเค้าทักทายกันนั่นแหละมั้ง
เพราะเค้าสองคนก็สนิทกันระดับนึง  เราคิดมากไปเองแหละ

คิดเห็นยังไงกันค่ะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
ผมเฉยๆนะครับ ถ้าไม่ได้เจอกันนานก็เป็นธรรมดาพอสังเกตเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงก็จะทักกัน  ทักว่า "อ้วนขึ้นหรือเปล่า" ก็ใช่ว่าจะไม่ดีเสมอไปเพราะบางคนอ้วนขึ้นดูมีน้ำมีนวลมากขึ้น ดูดีกว่าเดิม   หรือทักว่า "ผอมลงหรือเปล่า" ก็ใช่ว่าจะดีเสมอไป อาจจะผอมเกินไปแขนขาเล็กนิดเดียว ดูเป็น คนขาดสารอาหารอะไรประมาณนั้นเลยก็ได้
ความคิดเห็นที่ 3
คิดอะไรมากมาย จริงคือคำทักทายเพื่อนๆ ที่ไม่รู้จะพูดอะไรดี ตัวคุณเองน่าจะดีใจด้วยซ้ำ เพราะยังมีคนเตือน เอาคำนั้นเป็นพลังลดการกินอย่าอร่อยเบรคเรื่องอาหารสิครับ
มันจะบุลี่บุลแล่อะไร มันขึ้นกับว่าคุณรับไม่ได้ เท่านั้นเอง ทำไมถึงรับไม่ได้ล่ะคนเขาพูดความจริง หรือต้องการแบบอะไรก็ชมๆป้อยอบางคนปากหวานก้นเปรี้ยวนะคุณ บางคนเขาจับจุดคุณได้ครานี้คุณจะเพลิน อ้วนหนักกว่าเก่าเน้อ....
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่