ผมยกเลิกประกันรักษาโควิด เมืองไทยประกันภัย และได้รับเบี้ยคืนเต็มจำนวน

ขอบคุณที่คืนเงินให้ครับ

ผมขอเขียนข้อมูลคร่าวๆ

23 เม.ย. ผมไปซื้อประกันรักษาโควิด 900 บาท ที่สาขาธนาคารกสิกรไทย ผมทราบว่า หาก ซื้อประกันออนไลน์ต้องสำรองจ่ายก่อน และ เชื่อโดยสุจริตว่าการซื้อในสาขาธนาคารไม่น่าเป็นการซื้อออนไลน์

28 เม.ย. ผมเห็นกรมธรรมขึ้นมาใน kplus แต่ไม่สมบูรณ์ เห็นแต่ข้อมูลหน้าข้อมูลรายละเอียดการคุ้มครอง ต้องโหลดแอพ muangthai friends จึงได้เห็นข้อมูลว่า ต้องสำรองก่อนจ่าย

29 เม.ย. ผมติดต่อเว็บนี้ เพื่อยกเลิกกรมธรรม ตามข้อมูลรายละเอียดความคุ้มครอง ข้อ 7.1 7.2 ผมได้รับการยืนยันว่า จะแจ้งฝ่ายการเงินให้คืนเงิน แต่ผมลืมถามว่า กี่บาท และในกี่วัน ใสคืนนั้น พบว่า กรมธรรม หายไปแล้วจากทั้งสองแอพ

30 เม.ย. ผมได้รับ sms ใบเสร็จ และ กรมธรรม และแอพทั้งสอง ก็มีประกันโผล่กลับมา ผมจึงแจ้งให้ทราบทางเว็บนี้ ซึ่ง ผมก็เห็นกรมธรรมหายไปอีก และเพื่อความชัวร์ว่าการยกเลิกเมื่อวานยังดำเนินการอยู่ ผมจึงโทรหาคนที่โทรแจ้งผมเมื่อวาน แต่ไม่รับสาย ผมก็เลยไปสาขาธนาคาร เพื่อให้ช่วยติดต่อสอบถามข้อมูล สาวที่ผมโทรไปหาและไม่ติด ก็โทรกลับมาบอกว่า ผมจะได้เงินคืนใน 7 วันทำการ

5 พ.ค. ผมได้รับโอนเงิน คืน เข้าบัญชีกสิกรไทย 900 บาท

ขอบคุณ

- พนง สาขากาิกรไทย

- k888 พันทิพ

- เมืองไทยประกันภัย พันทิพ

- สาวโทรมาแจ้งข้อมูลยกเลิกประกัน

ที่ช่วยเหลือผมครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่