ดูละครสะใภ้เจ้าสัวมาถึงตอนนี้ ชอบ EP17 (วันพฤหัสที่ 29 เมษายน) มากที่สุด

ปกติผมไม่ค่อยได้ดูละคร โดยเฉพาะละครเย็นนี่แทบไม่ได้ดูเลย ละคร 3 เรื่องล่าสุดที่ติดตามดูจนจบน่าจะเป็น บุพเพฯ, ทองเอกฯ และกรงกรรม

ถ้าเป็นช่วงสถานการณ์ปกติ ผมคงจะไม่ได้ดู แต่นี่อยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด ก็มีเครียดๆบ้าง พอเห็นตัวอย่างละครแล้วคิดว่าน่าจะเป็นละครตลก
ได้ลองเปิดดูตอนที่ 2 กับ 3 แต่ดูแบบผ่านๆ บางครั้งก็มีเปลี่ยนช่องบ้าง มาเริ่มดูจริงจังก็ตอนที่ 4 และติดตามดูต่อมาเรื่อยๆจนกระทั่งถึงตอนที่ 8
พอเสาร์-อาทิตย์ ก็ไปไล่ดูย้อนหลังตอนที่ 1-8 อีกครั้งเพื่อจะได้ปะติดปะต่อเรื่องราวได้ ปัจจุบันดูสดแล้วยังไม่หนำใจ ต้องดูย้อนหลังอีก 1 รอบ
ตอนดูย้อนหลังบางครั้งหัวเราะมากกว่าตอนดูสดซะอีก ช่วยคลายเครียดได้ดีเลย

พล็อตเรื่องอาจจะน้ำเน่า การทำออกมาในแนวตลกๆแบบนี้ถือว่าดีแล้วครับ มันช่วยกลบเรื่องพล็อตได้ ชื่นชมทีมงานที่ปรับบทออกมาในลักษณะ
แบบนี้และถ่ายทอดออกมาได้ไหลลื่นดีมาก นักแสดงก็เล่นดีทั้งนักแสดงหลักและนักแสดงสมทบ พระเอกนางเอกเล่นกันเป็นธรรมชาติดี

การดำเนินเรื่อง มีการสลับฉากไปมาได้ดี มีมุขตลกแทรกมาเป็นระยะๆ บางครั้งอาจจะมีล้นเกินกับบทคนรับใช้แต่ก็พอเข้าใจได้ว่าเพื่อให้ดูตลก
ชอบบทพระเอกนางเอกมีอะไรติดใจกันก็คุยกันให้รู้เรื่องไปเลย เรื่องจะได้จบ รู้สึกว่าพระเอกแต๊ะอั๋งนางเอกบ่อยมากนะ ต้องให้พ่อนางเอกจับ
ดีดมะกอกซะให้เข็ด มือข้างไหนแต๊ะอั๋ง ก็ดีดมะกอกมือข้างนั้นแหละ

ฉากใหญ่ๆดูอลังการดี เช่น ฉากเชิดสิงโต, ฉากฉลองในบ้านใน EP แรก (ที่แม่พระเอกเล่นงิ้วและมีลูกสะใภ้มาเดินแฟชั่นโชว์), ฉากที่พ่อพระเอก
ให้นางเอกจัดงานเลี้ยง, ฉากแก้บน เป็นต้น แต่รู้สึกว่าจะฉายสั้นไปหน่อย ถ้าแช่ภาพให้นานกว่านี้ก็คงจะดี อาจจะเปลี่ยนมุมกล้องหรือซูมภาพก็ได้

ขอใช้คำว่าทีมงานละคร (ผู้จัด คนเขียนบท ทีมทำงานฝ่ายต่างๆ ทีมนักแสดง ฯลฯ) นะครับ ทีมงานละครเรื่องนี้เก่งนะครับที่ทำให้ขาจรอย่างผม
ติดตามละครเรื่องนี้ได้ ผมต้องรีบอาบน้ำกินข้าวแล้วมาเฝ้าหน้าจอทุกวัน เตรียมหัวเราะเต็มที่เลย แต่ EP19-20 (ตอนวันจันทร์-อังคารที่ผ่านมา)
รู้สึกไม่ค่อยสนุกแฮะ ตั้งแต่ติดตามมาจนถึงตอนนี้ ชอบ EP17 (วันพฤหัสที่ 29 เมษายน) มากที่สุด ชอบหลายๆฉากใน EP นี้

เสาร์ที่ผ่านมา ดูย้อนหลัง EP17 เป็นรอบที่ 2 ชอบฉากทุ่งนาที่พระเอกนางเอกไปหว่านปุ๋ย ตอนดูย้อนหลังรอบแรกยังต้องกดย้อนไปดูฉากนี้ซ้ำ
อีกครั้ง เป็นฉากที่ชอบมาก ดูแล้วสบายตา สบายใจ มีลมพัดมาเย็นๆ แสงแดดกำลังดีเลย ตัวละครทุกตัวในฉากนี้มีส่วนช่วยทำให้ฉากนี้ดูอบอวล
ด้วยความสุข
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

พอพูดถึง EP17 ฉากแรกที่เปิดตัวว่าเป็นช่วงกลางคืน ทางทีมตัดต่อภาพน่าจะ insert ภาพผิดเพราะเข้าใจผิด อาจเป็นเพราะฉากต่อมาเป็นฉาก
ที่พระเอกนุ่งผ้าขาวม้าจะไปอาบน้ำ ทางทีมงานอาจจะเข้าใจว่าเป็นการอาบน้ำช่วงค่ำตามปกติ

ผมไม่ได้ตำหนิฉากนี้นะครับ แต่ตอนที่ดู คิดในใจว่าตกกลางคืนแล้วหนูอรไปนอนที่ไหนเนี่ย พอดูไปเรื่อยๆ อ้าว มันยังไม่ใช่ช่วงกลางคืนนี่นา

ลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและเกี่ยวข้องกับฉากนี้
=> ตอนจบ EP16 พระเอกและนางเอกตกลงไปในน้ำในช่วงกลางวัน
=> ฉากนี้ครับเปิดตัว EP17
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
=> ฉากถัดมาเป็นฉากที่พระเอกและนางเอกกลับบ้านมาอาบน้ำ ก่อนที่พระเอกจะไปอาบน้ำ ได้อ้อนนางเอกให้กลับ กทม. ด้วยกัน (มีแสงลอดเข้ามาตามช่องหน้าต่างตามภาพ)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
=> พระเอกโดนพ่อตาเตะเสยคาง พิมานบอกว่าพ่อแม่นางเอกรอนางเอกและไม้อยู่ที่ทุ่งนา แต่ไม่เห็นมากันซะที จึงพาพ่อนางเอกกลับมาตามที่บ้าน
=> พ่อนางเอกคุยกับพระเอกที่ใต้ถุนบ้านโดยมีนางเอกและพิมานนั่งอยู่ด้วย (ช่วงกลางวัน)
=> ทั้งหมดเดินทางไปที่นาข้าวซึ่งแม่นางเอกนั่งรออยู่ (ช่วงกลางวัน)

ส่วน EP20 ที่เพิ่งดูไปล่าสุด เป็น EP เดียวที่ยังไม่ได้ดูย้อนหลัง รู้สึกไม่ค่อยชอบบทวางยา อาจเป็นเพราะในชีวิตจริง มีข่าวผู้หญิงถูกวางยาและ
ลักหลับโดยผู้ชาย จะว่าไปก็มีผู้ชายถูกวางยาเหมือนกันแต่ถูกลักหลับโดยผู้ชาย
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่