ถามผู้หญิง ผู้ชายที่นิสัยอ่อนโยน vs ผู้ชายที่ออกแนวแบดๆ ผู้หญิงชอบแบบไหนครับ

ด้วยสมัยนี้มีความเท่าเทียมทางเพศ และผู้หญิงเป็นเพศที่เก่งมากขึ้น ผู้หญิงบางคนเป็นผู้นำเก่งกว่าผู้ชายด้วยซ้ำ ต่างจากสมัยก่อนมากๆ ที่ผู้ชายมีหน้าที่ในการทำมาหาเลี้ยงอย่างเดียว และคอยปกป้องเพศหญิงจากสัตว์ร้าย

แต่สมัยนี้มีความเท่าเทียมทางเพศมากขึ้น ทุกเพศมีสิทธิเสรีภาพเท่ากัน และทุกสิ่งเปิดกว้าง ผู้ชายหลายคนเลยไม่จำเป็นต้องทำตัวร้ายๆเพื่อปกป้องเพศแม่แล้ว และเลยถูกสอนโดยแม่ๆ หรือผู้หญิงหลายๆคนให้มีความเป็นผู้หญิงมากยิ่งขึ้น นั่นก็คือเอาใจใส่ต่อความรู้สึกผู้หญิง เห็นใจผู้อื่น แคร์คนอื่น เป็นคนละเอียด และถ้าเวลามีความรักหรือจีบสาว ก็จะถูกสอนมาให้เก็บความรู้สึก ความแสดงออกทางเพศ รวมถึงเก็บความรู้สึกด้านความรักเอาไว้ ไม่ให้บอก เพราะเดี๋ยวผู้หญิงจะไม่ชอบ รวมไปถึงเอาใจตามใจ ผู้หญิงต่างๆนาๆ เพราะถูกสอนมาว่า ผู้ชายต้องให้เกียรติเพศแม่อย่างถึงที่สุด โดยเฉพาะคนที่เรารัก ผมเลยขอจำแนกผู้ชายออกเป็นสองแบบ ดังนี้ครับ

1. ผู้ชายประเภทแรก Beta Male ผู้ชายประเภทนี้ผมคิดว่านาจะมาเพราะความเท่าเทียมและความเสรีทางเพศ ที่ผู้หญิงมีสิทธิเสรีภาพเท่าผู้ชายนั่นแหละครับ จึงถือกำเนิดผู้ชายประเภทนี้ขึ้นมา คือเขาจะให้เกียรติผู้หญิงมากๆ ด้วยการสั่งสอนในยุคสมัยนี้  เขาจะอ่อนโยนมีนิสัยคล้ายผู้หญิงเลย คือ เวลาเขาคิดจะทำอะไร เขาจะนึกถึงผู้หญิงที่เขารักก่อนเสมอ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารก็จะให้ผู้หญิงเลือก ของทุกสิ่งทุกอย่างก็จะให้ผู้หญิงเลือก เวลาผู้ชายประเภทนี้เขาคิดจะทำอะไร เขาก็จะคิดถึงผู้หญิงคนนั้นก่อนเสมอ บางทีเขาอาจจะถึงคั่นไม่มีความสุขในการใช้ชีวิต และเวลาที่จีบเขาก็จะพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะให้ผู้หญิงคนนั้นชอบ เอาใจทุกอย่าง เวลาพูดด้วยก็จะพูดหวานๆ พูดจาดีๆ ไม่กล้าขัดคอทำตามทุกอย่างๆ
เวลาจีบนี่คือแบบ ต้องมาคอยกังวลเลยครับว่าผู้หญิงจะชอบหรือไม่ ทำแบบนี้ดีป่าววะ อย่างนี้ดีป่าววะ เธอจะชอบเราป่าววะ
รวมไปถึงไม่กล้าแสดงความรู้สึกทางเพศกับผู้หญิงคนนั้นเลย เช่น ไม่กล้าแตะเนื้อต้องตัว ไม่กล้าจับหัว หรือแซว หยอดไปทางแนวออกทะลึ่ง ไม่กล้าชม ไม่กล้าบอกรัก เพียงเพราะกลัวว่าผู้หญิงคนนั้นปฏิเสธเขา หรือหาว่าโรคจิต
เขาเลยใช้การทำดีในการเอาชนะใจผู้หญิงให้ผู้หญิงมาชอบเขาครับ
ผู้ชายประเภทนี้จะไม่กล้าทะเลาะกับผู้หญิงเลยครับ มีอะไรที่ผิดใจผู้หญิงถึงแม้ว่าตัวเองจะไม่ผิดก็จะขอโทษไว้ก่อนเสมอ

สรุปก็คือประเภทแรก จะดูแลผู้หญิงเหมือนไข่ในหิน ไม่กล้าทำให้ผู้หญิงไม่พอใจ เอาใจทุกอย่างๆ เพื่อให้ผู้หญิงพอใจ มีนิสัยอ่อนโยนคิดเล็กคิดน้อยเหมือนผู้หญิง
เอาง่ายๆคือ "ผมจะทำทุกอย่าง เอาใจทุกอย่างเพื่อให้ผู้หญิงที่เป็นนางฟ้าคนนี้ชอบผมครับ ผมทำเพื่อเธอทุกอย่าง โปรดรักผมที"

2. ผู้ชายประเภท Alpha Male ผู้ชายประเภทเป็นนิสัยผู้ชายดั้งเดิมมาตั้งแต่สมัยยุคหิน ถึงเขาอาจจะไม่เจ้าชู้ แต่อาจจะดูเลวในสายตาผู้หญิงหลายๆคน เพราะเข้าจะไม่ค่อยตามใจผู้หญิงซักเท่าไหร่ เพราะเขาจะเห็นแก่ความสุขของตัวเองเป็นอย่างแรก เอาง่ายๆคือเห็นแก่ตัวนั้นแหละครับ เขาจะไม่ค่อยแคร์ซักเท่าไหร่ว่าผู้หญิงจะชอบเขาหรือไม่ เพราะเขามั่นใจว่าตัวเองมีความสุขและทุกคนที่เขาเข้าหาจะได้มีความสุขเวลาคุยกับเขา ถ้าผู้หญิงที่เขาจีบไม่ชอบเขา เขาก็ไม่ได้สนใจอะไร เขาจะทำตามในสิ่งที่ตัวเองต้องการโดยไม่สนใจว่าผู้หญิงคนนั้นจะชอบหรือไม่ และคนประเภทนี้เวลาจีบสาวก็จะเป็นฝ่ายเป็นผู้นำซะเอง ไม่เหมือนประเภทแรกที่จะให้ผู้หญิงเป็นผู้นำซะทุกเรื่อง และก็จะมีปัญหาคือไม่เข้าใจกัน หรือจะทะเลาะกันกับผู้หญิงในบางครั้ง เพราะต่างคนก็ต่างว่าตัวเองถูก เลยไม่ลงรอยกันบ้างในบางเวลา
รวมไปถึงเวลาจีบสาว เขากล้าที่จะแสดงออกในเรื่องเพศครับ เช่น หยิกแก้ม จับหัว หรือแตะเนื้อต้องตัว หรือหยอด แซว บอกรัก เขาจะทำมันอย่างไม่ลังเลเลย เพราะเขาก็ไม่ได้กลัวว่าผู้หญิงคนนั้นไม่ชอบอยู่แล้ว ในด้านการทำงาน ผู้ชายประเภทนี้จะเป็นคนที่มีความมั่นใจมาก ส่วนมากมักจะเป็นผู้นำหรือหัวหน้าคนได้ดี เพราะเขากล้าที่จะตัดสินใจด้วยตัวเอง 
ผู้ชายประเภทนี้เป็นสุภาพบุรุษอยู่นะครับ เขาจะปกป้องผู้หญิงในแบบของเขา ดูแลผู้หญิงปกป้องผู้หญิงได้ ถึงแม้จะไม่หวานไม่เอาใจแบบประเภทแรกก็เถอะ

เวลาจีบสาวผู้ชายประเภทที่ 2 เขาจะเดินเข้าไปขอเบอร์ได้แบบไม่กลัวเลยแหละครับ (เพื่อนผมเป็นประเภทที่ 2 ) ในขณะที่ประเภทแรกเขาจะลังเลว่าจะเข้าหายังไงเพราะกลัวผู้หญิงว่า

สรุป ผู้ชายประเภทที่สองเป็นผู้ชายที่มีความมั่นใจในตัวเอง ทั้งความคิดทัศนคติที่ตัวเองมี ถึงแม้บางครั้งมันขัดใจผู้หญิงหรือทำให้ผู้หญิงที่เขาชอบเขาจีบไม่พอใจ แต่เขาก็ไม่ได้สนใจว่าผู้หญิงคนนั้นจะชอบหรือไม่ เขาปกป้องผู้หญิงได้เหมือนกันกับประเภทแรก ถึงแม้อาจจะไม่เอาใจจนหวานมดขึ้นแบบประเภทแรกก็เถอะ และเขาจะเป็นฝ่ายที่มีความเป็นผู้นำมากกว่าในความสัมพันธ์ แต่บางครั้งอาจทำให้ผู้หญิงไม่สบายใจและขัดใจสาวๆบ้างในบางครั้ง

เอาง่ายๆคือ "ตัวตนผมเป็นแบบนี้ ผมพอใจที่เป็นแบบนี้ คุณผู้หญิงชอบหรือป่าวครับ ถ้าไม่ชอบก็ไม่เป็นไรนะผมไม่ซี แต่ถ้าชอบมาเดินร่วมทางกับเรา ผมจะปกป้องคุณเอง"

ส่วนตัวผมเคยเป็นประเภทแรกมาก่อนครับ คือ Beta Male ผมเลยเข้าใจเขาดี คือบางครั้งนี่เวลาที่ส่งข้อความไปหาผู้หญิงนี่คิดเล็กคิดน้อยมากเลยครับกลัวเขาไม่ชอบ และคิดว่าสมัยนี้ผู้หญิงมีสิทธิเท่าเทียมกับผู้ชายแล้ว ผู้ชายแบบผมเลยไม่จำเป็นต้องมีความเป็นผู้นำแบบสมัยก่อนก็ได้ เลยคิดว่าการที่เราทำแบบ Alpha Male มันล้าหลังไปแล้วผู้หญิงสมัยนี้ไม่ชอบหรอก เราต้องให้เกียรติ ดูแล อ่อนโยน ปกป้อง ทำทุกอย่างเท่าที่จำทำได้ให้ผู้หญิงคนนั้นมีความสุข และคิดไปอีกว่า เราจะทำให้ผู้หญิงชอบ เราต้องมีนิสัยที่คล้ายๆกัน เอาง่ายๆคือ ผู้ชายที่มีความเป็นผู้หญิงนี่แหละครับ

ตอนนั้นคิดจริงๆคือ การที่ผู้ชายที่มีนิสัยคล้ายผู้หญิง อ่อนโยน ละเอียด เอาใจใส่ในความรู้สึกฝ่ายตรงข้าม จะทำให้ผู้หญิงชอบเพราะมีนิสัยคล้ายกัน เวลาคุยกับผู้หญิงจะได้ยาวๆ และทำดีกับเธอบ่อยๆ เธอจะได้ชอบผมครับ

ตอนนั้นจากการผมมีนิสัยแบบนี้ ผมได้รับฉายาว่า King of Friend zone เลยแหละครับ และก็ปล่อยให้นิสัยนีครอบงำมาเรื่อยๆ เลยจีบใครก็เป็นได้แค่เพื่อนพี่น้องตลอด คือครั้งหนึ่งมีผู้หญิงที่ผมจีบบอกผมว่า เวลาคุยกับผมเหมือนกับคุยกับเพื่อนสาวเลย และบางทีก็เรียกผม หล่อนๆ ก็มี (ผมไม่ใช่กระเทยนะครับ) บางทีก็มาปรึกษาเรื่องความรักกับผม ปรึกษาเรื่องวิธีการจีบผู้ชาย ที่เข้ามาจีบทีหลังผม ทั้งๆที่ผู้หญิงคนนั้นบอกผมว่า คุยกับผมแล้วรู้สึกสบายใจมากเลย ผมให้เกียรติเวลาอยู่กับผู้หญิงคนนั้นคือไม่แตะเนื้อต้องตัวเลย

ผมเลยกำลังจะพัฒนาตัวเองให้เป็นคนประเภท Alpha Male ตามคำแนะนำของพ่อครับ พ่อผมบอกว่า
"ไม่ว่าสมัยนี้หรือสมัยโบราณ หรือสมัยไหน ผู้หญิงก็คือผู้หญิงอยู่วันยังค่ำ เขาจะชอบผู้ชายที่มีความเป็นผู้นำ ให้ผู้ชายคนนั้นเป็นผู้นำครอบครัว ปกป้องครอบครัวของเขาได้ และต้องมีแรงดึดดูดทางเพศให้เขาชอบ ถ้าคิดว่าจะเอาแค่เอาใจและทำความดีจะให้เขาชอบ คนแบบนี้แค่ผู้หญิงคุยกับเพื่อนๆ ก็หาได้แล้ว"

แล้วผู้หญิงชอบผู้ชายแบบ 1 หรือ 2 มากกว่ากันครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่