[CR] Review น้ำยาปรับผ้านุ่ม .. สุ่ม 5 ตัวมาลองใช้ .. ตัวไหนเข้ารอบตามมาดูเลยจ้า

สารภาพว่าจริงๆ เพิ่งมานึกได้ตอนตัดถุงน้ำยาปรับผ้านุ่มไปแล้ว ทำไมชอบรีวิวอะไรที่ดูนามธรรมอีกแล้วนะคะ 555 นั่งคิดอยู่แป๊บนึง คือน้ำยาปรับผ้านุ่มมันก็หอมหมดไง ขึ้นอยู่กับใครชอบกลิ่นแนวไหนเท่านั้นเอง แล้วนี่จะรีวิวให้ดูความหอมยังไงดี .. เอาเป็นว่าพยายามอธิบายสุดชีวิตนะคะพูดเลย แต่ละตัวหาซื้อไม่ยากค่ะ ไม่มีหอบหิ้วพรีออเดอร์อะไรแต่อย่างใดจ้า หาซื้อง่ายๆ จากห้างทั่วไปนี่แหละ

อนึ่ง เราไม่ได้ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มมา 5 ปีแล้วจ้าาาาาา!!

.. งดตั้งแต่ก่อนท้อง จนตอนนี้ลูกเริ่มโต ซักผ้าด้วยน้ำยาซักผ้าเด็กอย่างเดียวจนเริ่มเบื่อ อยากมีผ้าหอมๆ ฟุ้งๆ เหมือนแต่ก่อนมั่ง แล้วก็จำไม่ได้แล้วว่ากลิ่นไหนหอม เคยใช้ตัวไหนก็ลืมหมดแล้ว เลยสุ่มหยิบได้มา 5 ยี่ห้อรวด 55555555555 จริงๆ อยากหยิบมากกว่านี้แต่ไม่มีที่เก็บแล้วอ่ะนะคะ** ก่อนอื่น .. เพื่อความเป็นธรรมของสินค้าทุกตัวนะคะ เรื่องกลิ่นเป็นความชอบส่วนบุคคล
เพราะฉะนั้นอันไหนที่เราชอบหรือไม่ชอบ อาจไม่ได้เป็นแบบนั้นสำหรับท่านอื่นๆ อันนี้เข้าใจตรงกันนะคะ ขอบคุณค่า **
ส่วนตัวเป็นคนซักผ้าคนเดียวของบ้าน เวลาที่ซักมีทั้งเช้า และกลางคืนนะคะ ผ้าที่ซักมีทั้งเสื้อผ้าเด็ก เสื้อผ้าทั่วไป ชุดยูนิฟอร์มสามี และที่มีปัญหาที่สุดสำหรับเราคือผ้าเช็ดตัวของคุณสาที่ชอบสะสมกลิ่นอับไว้ อันนี้คิดว่าเป็นที่เนื้อผ้าแน่ๆ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน TT เพราะผ้าขนหนูอีกหลายผืน ผ้าขนหนูของลูกก็หอมปกติ อ้อ ทุกครั้งใช้แล้วผึ่งนะคะ ใช้ครบสองครั้งก็ซักเลย ใครมีวิธีแก้บอกบุญน้องด้วยค่า นี่ที่มาหาลองน้ำยาปรับผ้านุ่มส่วนนึงก็เพราะอยากลดกลิ่นอับของผ้าเจ้าปัญหาผืนนี้ด้วยค่ะ                                                  

ผ้าทุกถังที่รีวิวน้ำยาปรับผ้านุ่มในครั้งนี้ ใช้น้ำยาซักผ้ายี่ห้อเดียวคือ D-nee สีฟ้านะคะ หอมมากกกก ใช้อยู่ยี่ห้อเดียว สีเดียว ไม่กล้าเปลี่ยนค่ะ ลูกแพ้ง่ายมาก ถึงขั้นต้องเจาะเลือดเทสเลยค่ะ .. พอเจอตัวไหนไม่แพ้เลยไม่กล้าเปลี่ยนเลย


และใช่ค่ะ .. สิ่งที่ทำให้รู้สึกคิดผิดจนถึงตอนนี้ก็คือการที่ตัดน้ำยาปรับผ้านุ่ม 5 ถุงรวดเพื่อมาเทียบกลิ่นรีวิวนี่แหละ!!!!! ทำไมชั้นไม่ใช้ทีละถุงแล้วค่อยรีวิวนะ TT พอเปิดพร้อมกันทุกถุง ดมวนไปวนมา สรุปเมากลิ่นค่า 5555555 ต้องตั้งสติแยกเทียบ แยกซักตากดีๆ อยู่หลายวันเลยขอบอก
เพี้ยนเบลอเพี้ยนสะอื้น
 

## ใครขี้เกียจอ่าน ข้ามไปดู Ranking ด้านท้ายได้เลยจ้า ##

ว่ากันที่ถุงแรกก่อนเลย ..
D-Nee สีม่วง อันนี้สารภาพว่าก่อนเปิดถุง แอบลำเอียงให้คะแนนตั้งต้นมากกว่าตัวอื่นนิดนึงเพราะใช้น้ำยาซักผ้าเด็กยี่ห้อเดียวกัน มโนเองว่ากลิ่นคงคล้ายๆ พอเปิดใช้เลยผิดจากที่คาดไปหน่อย ออกแนว Berry ฟรุตตี้ๆ ทำนองนั้นค่ะ ไม่ใช่แนวเรา ทางนี้มาสายหอมแนวแป้งๆ ค่ะ .. แต่เจ้าดีนี่ถุงม่วงตัวนี้ก็หอมดีนะคะ สะกดกลิ่นอับใช้ได้ เด็กวัยรุ่นน่าจะชอบนะเราว่า


ต่อถุงสอง
Fineline สีฟ้าทอง .. เป็นยี่ห้อเจ้าตลาดที่ใช้คุณพ่อบ้านไปซื้อแล้วหยิบผิดหยิบถูกตลอด เค้ามีเยอะทั้งซักผ้า ปรับผ้านุ่ม รีดผ้า .. เราชอบตัวรีดผ้าเรียบของยี่ห้อนี้นะคะ เราว่ากลิ่นมันหอมดี ซึ่งน้ำยาปรับผ้านุ่มถุงนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังจ้า 

คือคุณขาาาาาา .. ขอบอกมันหอมถูกจริตมาก มันหอมละมุนๆ ไม่สูดกลิ่นแล้วฉุนกึก ดมสลับกัน 5 ถุงอันนี้คือไม่ทำร้ายอิชั้นอ่ะค่ะ .. แล้วซักตากเก็บใส่ตู้ก็ยังหอม ใส่ไปหาเพื่อน เพื่อนถามเปลี่ยนกลิ่นน้ำหอมเหรอ (ปกติใช้ Versace สีขาวชมพูอ่อนๆ นะคะ ใช้จนเพื่อนจำได้) เลยให้เพื่อนดมเสื้อ สรุปทุกคนชอบ .. วันนั้นรู้สึกสวยขึ้นทันที ฟีลคุณหนูพกการ์ดไม่มีลิมิตวงเงินขึ้นมาทันตา 55555 น้ำยาปรับผ้านุ่มสีนี้เลยขึ้นแท่นซื้อต่อแล้วหนึ่ง

อ่อ มีเพื่อนคนนึงสะกิดว่าคล้ายน้ำหอมที่เพื่อนมี แต่พอดีเราไม่เคยดมยี่ห้อนั้น เลยไม่กล้าการันตีว่าเหมือนแค่ไหน แม้เพื่อนจะพยักหน้าว่าเหมือนเลยก็เถอะนะ .. กำลังหาพิกัดตามไปดม tester อยู่ ถ้าเจอแล้วเหมือนจริงจะแว้บมาบอกยี่ห้อ ขออุ๊บอิ๊บไว้ก่อน


มาที่ถุงสาม
Downy สีแดงดำ (สารภาพอีกทีว่าตอนแรกงงๆ ว่า BTS บนหน้าซองคืออะไร นึกว่าชื่อรุ่น มารู้ว่าเป็น Limited edition กับวง BTS ทีหลัง อันนี้สาวก K-Pop อย่าฉาปเค้าน้า TT)

ถ้าถามว่าอันไหนคะแนนบ๊วยสุด .. ใช่ค่ะอันนี้เอาไปเลยยยยยยยยย เห็นถุงดูตะมุตะมิเป็นตัวการ์ตูนน่ารัก สีโทนแดงๆ กุหลาบๆ ก็กะว่าหอมแน่ๆ แต่พูดเลยว่าแค่ตัดถุงน้ำยาแล้วกลิ่นโชยมาก็ผงะแล้ว ดมหนึ่งคือชะงัก ดมสองคือขมวดคิ้ว ดมสามคือพักก่อน เมากลิ่นสุด

มันหอมนะคะ .. หอม แต่กลิ่นแรงมากกกกกก ยิ่งเราไม่ได้ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มใดๆ มาห้าปี ยิ่งไม่ชินกลิ่นแรงๆ ไปใหญ่เลย เราว่าใครตากแดดตากลมแล้วอยากให้ผ้ายังหอมทนตลอดวัน อันนี้น่าจะตอบโจทย์ เพราะซักตากมาคือกลิ่นยังแน่น แรงดีไม่มีแผ่ว .. สายชอบกลิ่นเบาๆ ต้องหลีกค่ะ 

แต่ที่แอบงงนิดนึงคือกลบกลิ่นอับได้ แต่ไม่สุด คือถ้าผ้ากลิ่นอับหนักๆ ดมแล้วยังมีกลิ่นอับจางๆ ปนมากับกลิ่นหอมฟุ้งของน้ำยาปรับผ้านุ่มตัวนี้ค่ะ งงมั้ยคะ ทางนี้งง 555


ถุงที่สี่ .. ยังอยู่ที่สีแดง
Comfort สีแดงดำ นี่ก็อีกเจ้า ที่เราว่าเป็นเจ้าตลาดเรื่องน้ำยาปรับผ้านุ่มเหมือนกัน มีสารพัดแบบมาก ตัวนี้จะว่าไม่ชอบก็ไม่ขนาดนั้น แต่ก็ไม่ได้ปลื้มอะไรพิเศษ คือกลิ่นมันฉุนรองลงมาจากดาวน์นี่แดงข้างบน กลิ่นเข้มกว่าไฟน์ไลน์สีฟ้าทองที่เราชอบ ให้เพื่อนดมเพื่อนก็ว่าคล้ายโคลเอ้โบว์ครีม แต่นี่ว่าไม่ค่อยเหมือน ที่สำคัญตอนดมไปดมมาจากถุง มันทำเราเมากลิ่นไปอีกตัวค่า เลิก พอ ไม่ซื้อต่อจ้ะพี่

ปล. แต่มันกลบกลิ่นอับได้อยู่นะว่าไป คงเพราะกลิ่นหอมแรงชัดอยู่อ่ะนะ


ตัวที่ห้า ตัวสุดท้ายแล้วจ้า
Smart สีม่วง อันนี้น่าจะเป็นยี่ห้อมาทีหลังมั้ยคะ เหมือนตอนเด็กๆ ไม่เคยเห็น นี่เลยเอามาลองดู แล้วก็เซอร์ไพรส์นิดนึงเพราะเรากลับชอบกลิ่นนี้นะคะ รู้สึกเป็นม้ามืดชอบกล ยี่ห้อดังน้อยกว่าตัวบนๆ แต่หอมใช้ได้ กลิ่นไม่ฉุน กลิ่นไม่หอมแรงเท่าดาวน์นี่กับคอมฟอร์ทแดงข้างบน เป็นรองก็แค่ Fineline สีฟ้าทองลูกคุณหนูที่เราปลื้มสุดแค่นั้นเอง


คิดว่าจะจบแค่นี้เหรอคะ .. โนค่า 5555555
เพี้ยนฮัลโหล

ความหาทำแล้วต้องหาทำให้สุด!!

หยิบกระดาษวาดเขียนลูกมาตัด หยิบปากกาตกแต่งมาขีด อิชั้นจะลองเทสเทน้ำยาปรับผ้านุ่มเพียวๆ หนึ่งช้อนชาลงบนกระดาษ เอาไปแขวนไว้ 24 ชั่วโมง อยากรู้ว่ากลิ่นจะจางไปมากน้อยแค่ไหน แล้วกลิ่นแตกต่างกับตอนซักตากแล้วบ้างมั้ยนะ? 

คือจริงๆ ก็แค่ความหาทำอ่ะนะ .. กะว่าถ้าชอบกลิ่นไหนมากๆ จะเอาไปลองทำถุงหอมๆ แขวนในตู้เสื้อผ้าดูค่ะ


ละเลงไปค่ะ .. อันนี้ตอนครบ 24 ชั่วโมงแล้ว 

อ้อ สรุปตอนทดลองไม่มีอันไหนได้แขวนเลย วางผึ่งแนบราบอย่างเดียวเพราะน้องๆ หยดเละเทะ 555555555555 ผลคือหอมเหมือนเดิมทุกตัว อันไหนที่ฉุนจนสาปส่งก็ยังคงความหอมแรงไว้ได้ดีจริงๆ แน่นอนว่าน้องไฟน์ไลน์สีฟ้าทองลูกรักในรอบห้าตัวนี้ยังคงความละมุนดุจเกลือรักษาความเค็ม ฮ่าาาาา .. ป้ายยาได้อย่างไม่กลัวแล้วค่ะจุดนี้############## ว่ากันที่ Ranking บ้าง ##############
 
เอ่ยถึงบ่อยขนาดนี้ คงไม่ต้องลุ้นแล้วมั้งคะว่าใครมง .. น้อง Fineline สีฟ้าทองเอามงที่หนึ่งไปสวยๆ ค่ะ .. ถ้าต้องเลือกแค่ 1 ใน 5 ตัวที่หยิบมา เราเลือกตัวนี้ค่ะ รองลงมาจะหยิบ Smart ม่วง .. ส่วนที่ 3 เลือกยากมาก เกือบจะไม่ใส่อยู่แล้วเชียว แต่ตัดใจให้ D-Nee สีม่วงแทนสองแดงก็แล้วกัน

เน้นกลิ่นหอมชัด เน้นกลิ่นแรงมากไป Downy เลยค่ะ ลดกลิ่นอับได้แน่ๆ .. คะแนนลดกลิ่นอับนี่เฉือนกันมาก ลังเลระหว่าง Fineline ลูกรักที่เพิ่งมงไป กับ Comfort ที่กลิ่นแรงกว่า กว่าจะตัดใจลงตารางนี่ดมวนไปวนมาจนเมาแล้วเมาอีกค่ะ ดมทั้งปากถุงและผ้าเพิ่งซักตากแห้ง สามีถามเธอจะจริงจังอะไรขนาดน้านนนน 5555
เพี้ยนช้อปปิ้ง

อันนี้แบบตาราง เผื่อใครอยากมองภาพรวมๆ นะคะ


สุดท้ายแล้วจริงๆ จ้า .. เรียนเชิญพ่อแม่พี่น้องมาป้ายยากันได้ น้ำยาปรับผ้านุ่มยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนเป็นลูกรักของใคร ป้ายยามาเลย ตั้งมั่นว่าจะลองไปเรื่อยๆ เจ้าค่ะ
 
อ้อ ส่วนที่รีวิวมาในกระทู้ ถ้าสนใจก็ตามไปตำกันได้ตามห้างทั่วๆ ไป มีขายทุกยี่ห้อที่กล่าวมานะคะ เห็นแต่ละยี่ห้อมีโปร 1 แถม 1 บ่อยๆ ด้วย .. ใครใคร่จะช้อปออนไลน์ค่ายพี่ชอปปี้หรือพี่ลาซาด้าก็ตามสะดวก หาอันไหนไม่ได้เชิญพี่ไป Inbox ถามแบรนด์กันเอาเอง น้องไม่มีขายจ้าาาา


//ไหว้ย่อ กราบขอบคุณที่อ่านจนจบเจ้าค่ะ
 
#รีวิวน้ำยาปรับผ้านุ่ม
ชื่อสินค้า:   น้ำยาปรับผ้านุ่ม
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่