วันนี้ป้ามีเคล็ดลับคู่ครัว "วิธีลอก/แกะสติ๊กเกอร์ออกจากภาชนะแบบง่าย ๆ " มาฝากแม่บ้านที่น่ารักทุกคนนะคะ

สวัสดีค่ะ เคยไหมคะเวลาที่เราซื้อข้าวของเครื่องครัวจำพวกถ้วยชาม ขวดโหล ทัพพี ตะหลิว หม้อ กระทะ มาใช้ ส่วนใหญ่จะมีสติ๊กเกอร์แปะอยู่ตรงภาชนะ ไม่อยู่ที่ก้นภาชนะ ก็ข้างภาชนะ หรือไม่ก็ภายในภาชนะ ซื่งบางทีสติ๊กเกอร์ก็แปะมานานมาก ๆ ทำให้ติดแน่น ติดทน แกะยากมาก กว่าจะแกะออกนี่ใช้เวลานานหลายนาทีเลยทีเดียวค่ะ วันนี้ทุกคนจะไม่ต้องยุ่งยากและเสียเวลาในการแกะสติ๊กเกอร์อีกต่อไป เพราะป้านุ่มมีเคล็ดลับดีๆ ในการแกะสติ๊กเกอร์ออกจากภาชนะหรือข้าวของเครื่องใช้ในบ้านแบบง่าย ๆ ใช้เวลาน้อย แค่ 30 วินาที มาฝากทุกคนค่ะ สามารถแกะและลอกออกได้เกลี้ยงเกลาไม่ทิ้งคราบหรือรอยกาวเอาไว้ให้รำคาญใจอีกต่อไป  มาดูอุปกรณ์ง่าย ๆ ที่ช่วยในการลอกสติ๊กเกอร์ที่หาได้ง่าย ๆ ภายในบ้านเราเลยค่ะ
อุปกรณ์มีแค่ 3 อย่าง ได้แก่ ไดร์เป่าผม ยาหม่อง กับผ้าเช็ดทำความสะอาด แค่นี้เองค่ะ 

วิธีลอกสติ๊กเกอร์แบบวิดีโอนะคะ 👇👇👇
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


มาดูรายละเอียดวิธีลอกสติ๊กเกอร์กันเลยค่ะ
1. นำภาชนะที่ต้องการลอกสติกเกอร์มาเป่าด้วยไดร์เป่าผม ใช้ลมร้อนแรงสุดนะคะ เป่าประมาณ 20 วินาที แล้วค่อย ๆ ลอกสติ๊กเกอร์ออกจากภาชนะค่ะ

2. สำหรับภาชนะที่มีคราบกาวติดอยู่ ให้ใช้ยาหม่องป้าย ๆ ขยี้ ๆ ลงไปตรงบริเวณที่มีกาว แล้วใช้ผ้าสะอาดเช็ดออกให้เกลี้ยง หรือถ้าเราลอกออกแต่ปรากฏว่าสติ๊กเกอร์ส่วนบนขาด เหลือกระดาษส่วนล่างติดอยู่ ให้ใช้ยาหม่องป้าย ๆ ขยี้ ๆ เพื่อให้ยาหม่องซึมเข้าไปในเนื้อกระดาษ แล้วเป่าด้วยลมร้อนซัก 5 วินาที แล้วค่อยเอามือขูดออก หลังจากนั้นใช้ผ้าเช็ดให้เกลี้ยงก่อนนำไปล้างทำความสะอาดอีกครั้งนะคะ ซึ่งเคล็ดลับของป้านุ่มก็มีเพียงเท่านี้ค่ะ

ป้านุ่มหวังว่าวิธีนี้คงเป็นประโยชน์กับคุณแม่บ้านทุก ๆ ท่าน ไม่มากก็น้อยนะคะ 

เพื่อนๆ ทุกคน สามารถติดตามสูตรและวิธีทำอาหารของป้าเพิ่มเติมได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยนะคะ  
ทางเฟสบุ๊ค  https://www.facebook.com/profile.php?id=100001630852055
ช่องยูทูป  https://www.youtube.com/channel/UCw9OF8IAxt2GYU7oz9R8ygQ/featured
ขอบคุณทุกกำลังใจจากทุก ๆ คน มาก ๆนะคะ 

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่