กำลังคุยกับผู้หญิงที่เป็น Introvert ครับ อยากได้คำแนะนำ

สวัสดีครับ ตอนนี้ผมคุยกับ ผญ อยู่คนนึงที่เค้าเป็น Introvert ครับ โลกส่วนตัวสูงมากกกกกก คุยแชทน้อยมากๆ นานๆจะคุยโทรศัพท์กันสักที มีหลายครั้งที่ทำให้เรารู้สึกแบบว่า เฮ้ย นี่เราเป็นคนคุยกันอยู่หรือเปล่านะ? เราเจอกันมาสองครั้งแล้วครับ เพราะโควิดเลยทำให้เราเจอกันได้ไม่ค่อยบ่อย แต่ทั้งสองครั้งที่เจอกันก็ดีมากครับ มีความสุข แฮปปี้กันทั้งคู่ ค่อนข้างจะเข้ากันได้ดี แต่ด้วยส่วนตัวผมเป็นคนที่แบบ อยากคุยด้วยเยอะๆ (ผมประเมิณตัวเองว่าเป็น Ambivert แล้วกัน) ซึ่งทำให้ต้องปรับตัวเยอะเหมือนกัน เพราะเราชอบเค้าไปแล้ว อยากจริงจัง 55555 แล้วก็พร้อมจะปรับตัวจริงจังครับ อยากถามเพื่อนๆที่มีแฟนเป็น Introvert ครับ ว่าจัดการกับความรู้สึกตัวเองยังไง ช่วงที่คุยกันใหม่ๆ แล้วการที่เราเข้าใจเค้าที่เค้าเป็นแบบนี้ แล้วเราคุยน้อยลงเค้าจะรู้สึกว่าเราไม่สนใจ ไม่ใส่ใจหรือเปล่าครับ?

ขอบคุณครับ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ตอบจากคนเป็น introvert ค่ะ คุณโชคดีที่เธอยอมคุยโทรศัพท์ด้วย พี่นะ ไม่คุยเลยค่ะ ตัดเรื่องการคุยทางนั้นไปเลย ไม่ชอบ
ส่วนการที่คุณคุยน้อยลง  คนลักษณะนี้ไม่ได้ซีเรียสค่ะ เขาไม่เน้นพูดเยอะ คุยมากนะคะ ง่ายๆๆสั้นๆๆได้ใจความสำคัญพอ ไม่คิดว่าไม่สนใจและไม่ใส่ใจแน่นอนค่ะ

ส่วนคุณจะจัดการตัวเองและอดทนได้แค่ใหน ถ้าคุณไม่ใช่คนแบบเดียวกัน มันอีดอัดนะคะ บอกได้เลย  เพราะเราเจอมา เราต้องเบรคคนพวกนี้เป้นพักๆๆถ้าไม่เข้าใจจริงๆๆจะทำให้อีกฝ่ายรู้สีกว่าจุกจิกไปไม๊ ที่ถามที่คุยอะไรเยอะแยะ แบบดูแลตัวเองได้ ไม่ต้องถามเป็นรูทีน
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่