ถ้า 48 Group เข้าไทยเร็วกว่าที่เป็นอยู่ คิดว่าใครจะได้เป็นสมาชิกบ้าง (มีคำถามอื่นๆด้วยครับ)

กระทู้คำถาม
อยากถามความเห็นของหลายๆท่านว่า ถ้า 48 Group เข้าไทยเร็วกว่าที่เป็นอยู่ คิดว่าใครจะได้เป็นสมาชิกบ้าง
วงน้องสาววงแรกในต่างประเทศของ AKB48 คือ JKT48 มาปี 2011 ช่วงนั้นในไทยค่าย Kamikaze ยังค่อนข้างอยู่ในช่วงฮิตอยู่ คหสต คิดว่า ถ้า 48 Group เข้าไทยช่วงประมาณปี 2011 - 2015 นี่คิดว่าน่าจะมีหลายคนที่เคยเป็น Kamikaze หรือคนที่เคยประกวด Miss Teen Thailand หรือ Young Model มาลองออดิชั่นแล้วก็เป็นสมาชิก วงที่เป็นอยู่ปัจจุบันก็มีเมมและอดีตเมมที่มาจากเวทีประกวดด้วยกันหลายคน

พูดถึงเรื่องนี้แล้วก็น่าคิดนะครับ ว่าทำไม 48 Group ถึงได้เข้าไทยในช่วงเวลาที่เป็นอยู่ ไม่ใช่ก่อนหน้านั้น หรือเป็นที่แรกนอกญี่ปุ่น ทั้งๆที่ไทยกับอินโดนีเซียนี่เป็นแหล่งลงทุนแหล่งใหญ่ของญี่ปุ่น มีความเปิดกว้างทางวัฒนธรรมพอกัน (ไทยมากกว่าพอสมควร) และนิยมญี่ปุ่นพอๆกัน คหสต. ว่าอาจเป็นเพราะตอนนั้นค่ายเพลงวัยรุ่นใหญ่อย่าง Kamikaze ยังฮิตอยู่ หรือไม่ก็อาจเป็นเพราะเรื่องอื่นๆ เช่น กลัวความไม่คุ้มทุน เพราะตอนนั้นเองวงการเพลงไทยแม้แต่ค่ายใหญ่ก็ยังมีปัญหาจากเรื่องลิขสิทธิ์ต่างๆ (เคยมีบทความหนึ่งของ มศว เกี่ยวกับวง เขียนในปี 2018 ประมาณว่าช่วงก่อนวงจะมา ค่ายเพลงไทยมีประเด็นแบบนี้ เคยอ่านจากในทวิตเหมือนกันว่า การที่วงมาและเป็นปรากฏการณ์ได้ มันช่วยวงการเพลงไทย ค่ายต่างๆเริ่มกล้าที่จะลงทุนในวงการเพลงอีก)

อีกประเด็นที่อยากทราบคือ การหมดสัญญานี่ เมมเบอร์จำเป็นต้องประกาศแกรดซ้ำหรือเปล่าครับ หรือหมดแล้วก็ถือว่าแกรดไปเลย คหสต.ว่า ถ้าตอนนั้นสถานการณ์คลี่คลาย แม้เป็นการหมดสัญญา ก็น่าจะมีสเตจ มีอะไรอีก ซึ่งก็ต้องคอยดูกันต่อไป

รบกวนช่วยตอบด้วยครับ ขอบคุณครับ และหากมีส่วนไหนเข้าใจผิดหรือผิดพลาดไปก็ขออภัยด้วยครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่