แฟนไม่ช่วยเหลือหรือซื้อของใช้ช่วยเลย

สวัสดีค่ะ นี่เป็นกระทู้ที่สอง ที่อยากมาเล่าเรื่องราวของตัวเองให้เพื่อนๆชาวพันทิปได้ช่วยให้คำแนะนำค่ะ เป็นเรื่องราวที่ทำให้ตัวเราเองรู้สึกอึดอัดแหละเหนื่อยใจ เราเป็นผู้หญิงค่ะ ลุคของเราก็คือทอมบอยเลย แฟนเราก็เป็นผู้หญิง เรากับแฟน อายุห่างกัน 12 ปี ตอนนี้แฟนเราอายุ 33 และเราอายุ 21 ปี แฟนเราเค้าอยู่กับเราที่บ้านของเราค่ะ ให้บ้านก็จะมีพ่อเรา แม่เรา แล้วก็เรากับแฟน 
       เข้าเรื่องที่รู้สึกอึดอัดใจนะคะ คือเรากับแฟน ต่างคนต่างทำงาน เงินเดือนเราจะน้อยกว่าแฟน ประมาณ 2,000 บาท อันนี้โดยประมาณนะคะ เงินเดือนเรา หักประกันสังคมก็จะเหลืออยู่ 8,500 บาท เปลี่ยนยางจัดฟันเดือนละ 1,500 บาท ใช้หนี้แฟนเก่ากับหนี้บัตรกดเงินสด รวมๆแล้ว เราจะเหลือเงินใช้ประมาณเดือนละ 4,000 บาท ซึ่งในเงินที่เหลือเนี่ยค่ะ เราต้องเอาไปซื้อของใช้เข้าบ้านอีก เราไม่เหลือเงินกินข้าวให้พอเดือนเลย ไหนจะค่าน้ำมันเติมไปทำงาน  แต่พอถึงเวลาซื้อของใช้เข้าบ้าน ที่เป็นของใช้ที่ใช้ร่วมกันกับแฟนแค่สองคน คือแฟนเราไม่ซื้อเลยค่ะ ครีมอาบน้ำ ยาสระผม ครีมทาผิว น้ำยาคอนแทคเลนส์ น้ำยาซักผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่ม น้ำหอม ทิชชู่ ทิชชู่เปียก พวกของใช้อ่ะค่ะ คือเราซื้ออยู่คนเดียว แต่พอเงินเค้าออก เค้าก็ซื้อพวกแป้งพัฟ ลิปสติกของเค้า จัดเต็ม เราเลยไม่เข้าใจ ว่าทำไมช่วยกันซื้อบ้างไม่ได้คะ มันเป็นของที่ใช้ด้วยกัน 
       เราไม่กล้าพูดกับเค้าเรื่องนี้เลยค่ะ มันเป็นเรื่องที่พูดยากมากๆ แล้วเราก็ไม่ได้โกรธเึค้าเลยนะคะ เรายังอยากมีเค้าเป็นแฟนต่อไปอีกนานๆ เราแค่รู้สึกเหนื่อย เหนื่อยที่ต้องรับภาระอยู่คนเดียว แล้วเราก็อึดอัดใจ น้อยใจ มันบอกไม่ถูกค่ะ พอเรารู้สึก สิ่งที่เราแสดงออกมันก็ไม่ร่าเริง มันไม่สามารถ
ที่จะไปมุ้งมิ้งงุ้งงิ้งกับเค้าได้ มันเลยกลายเป็นว่า แฟนเราเค้าก็คิดว่าเรางี่เง่า คิดว่าเรางอน คิดว่าเราตึงใส่แบบไม่มีเหตุผลทั้งที่เค้าไม่ได้ทำอะไรผิด แล้วก็กลายเป็นตัวเราเอง ที่ทำให้เค้าอึดอัดและไม่อยากจะอยู่ด้วย เม่าเศร้า
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
เราไม่กล้าพูดกับเค้าเรื่องนี้เลยค่ะ --- คำตอบของเรื่องทั้งหมดก็อยู่ตรงนี้หละครับ

น้องอยู่ด้วยกัน การพูดคุย การสื่อสารเป็นสิ่งสำคัญ
การพูดไม่ได้เป็นการตำหนิ แต่เป็นการบอกให้อีกฝ่ายทราบว่าอะไรควร อะไรไม่ควร
บางทีที่เขาไม่ได้ซื้อ เพราะหนูไม่เคยพูด เขาจึงคิดเองเออเอง
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่