แฟนขี้สั่งมากต้องทำยังไง?

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนนะคะว่า เป็นกระทู้แรก สมัครเพื่อกานี้เลย ผิดถูกอย่างไรขออภัยมา ณ.ที่นี้
อันดับแรกเลย เรากับแฟนคบกันมานานมากแล้ว ปีนี้เป็นปีที่ 7 ซึ่งคบกันตอนที่เราจบ ม. 6 พอดี จนตอนนี้เรียนจบมีงานทำแล้ว
ปัญหาคือ ตอนคบกันแรก ๆ ดีมาก (เข้าใจว่าเป็นช่วงโปรโมชั่น) 
              ก่อนหน้านี้ด้วยความที่เราเป็นเด็กกิจกรรมมาตลอด ก็จะมีเพื่อนๆเยอะมาก ที่ทักเข้ามาบ่อย ๆ ประเด็นมันอยู่ตรงนี้แหละ เพราะพอเราคบกับแฟนคนนี้ เราก็บอกตั้งแต่ก่อนคบเลยว่า เรามีเพื่อนเยอะนะ และส่วนมากที่ทักมาก็จะเป็นเพื่อนผู้ชาย อันนี้คือเพื่อนจริง ๆ (สนิทตั้งแต่ ม.1) เวลาที่มีเพื่อนโทรมาก็จะบอกตลอดไม่ได้ปิดบัง(บอกชื่อ บอกว่าสนิทระดับไหน) เช่น เนี่ยเทอ A โทรมา เค้าขอคุยแปปนะ เพื่อนคนนี้เป็นคนที่ร่วมทำกิจกรรมเดินสายทำกิจกรรมด้วยกันมาตั้งแต่บุกเบิกเลย, เนี่ย B โทรมา เป็นคนที่ทำงานนะ เค้าเป็นสอนงานเรา เป็นต้น, ซึ่งหลังๆเค้าบอกว่าไม่โอเค ไม่ชอบ และเป็นเรื่องขึ้นมา 1 เรื่อง
              ปัญหาต่อมาคือ ก่อนหน้าที่เราจะคบกับแฟนคนนี้ เรามีแฟนคนนึงซึ่งเลิกกันแล้ว แต่เราก็ยังติดต่อกันอยู่ ในสายตาของเราเป็นพี่น้อง หรือเพื่อนที่ดีต่อกัน ซึ่งทุกครั้งที่แฟนเก่าเราทักมาเราบอกเค้าตลอด และอ่านข้อความนั้นให้ฟังตลอดว่าทักมาว่ายังไงบ้าง เรามองว่ามันคือความบริสุทธิ์ใจ ไม่อยากปิดบัง ซึ่งนานๆ ครั้ง ประเด็นมันเกิดตรงที่ว่าหลังจากเลิกกับแฟนเก่า ประมาณ 2 ปี และมีการติดต่อเป็นครั้งคราว ประมาณปีละ 3-4 ครั้ง เป็นทาง messenger เค้าดันมาสารภาพว่าชอบเรา แล้วแฟนเราซึ่งมีรหัสเฟสเราก็มาเห็นพอดี ก็เลยทะเลาะเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งเราเลือกแฟนคนนี้ แต่พอมองย้อนกลับไป ถ้าเราปิดบังตั้งแต่ตอนนั้น ปัญหามันคงไม่มาถึงวันนี้ เพราะทุกวันนี้เค้าก็ยังว่าเราเรื่องนี้อยู่ว่าเราเป็นคนไม่ดี เป็นผู้หญิงหลายใจ
              หลังจากนั้นมาแฟนเราก็ขอให้เราเลิกเล่นเฟส เลิกเล่นโทรศัพท์ เลิกติดต่อกับเพื่อน บลาๆๆๆ ๆโอเค เราก็เลิกเล่นเฟส เลิกคุยกับเพื่อน มันอาจใช้ระยะเวลา แต่เราก็พยายามเลิกทุกอย่าง (ถามหน่อย ยุคนี้ใครเค้าไม่เล่นเฟส ไม่เล่นไลน์) เวลาเพื่อนทักมาถามการบ้าน ถามงาน งานกลุ่ม โน่นนี่นั่น ไม่สามารถตอบทันทีได้ เค้าจะว่าเราว่าเราติดโทรศัพท์ แต่มุมมองเราถ้าเรารู้ว่ามีงาน ก็ต้องรองานหน้าโทรศัพท์ป่ะ? ให้ไปรอหน้าบ้านรึไง? จนทุกวันนี้ห้ามเล่นโทรศัพท์ จะโทรหาใครจะดูอะไรต้องขอ (ยกเว้นเวลาที่ไปทำงานเค้าที่ไม่มีเค้า หรือวันที่เค้าไม่อยู่เราก็แอบดู แต่ถ้าถูกจับได้ก็โดนด่าฟังพระสวดยาว ๆ มีบางครั้ง โดนด่าไปไม่รู้ว่านานเท่าไหร่ ปลอบใจว่าเหมือนฟังสปอยหนังละกัน แล้วก็หลับ 555 ตื่นเช้ามาโดนด่าต่อ โอย ยิ้มเข้าไว้ ๆ )
               หลังจากที่เรียนจบ เราก็มาทำงานที่กรุงเทพ เราจบ ป.ตรี แฟนเราจบ ม. 3 ซึ่งเราได้เงินเดือนมากกว่าแฟนเรา เรามีงานเสริมต้องทำตั้งแต่หกโมงเช้า เข้างานประจำเวลาปกติ และทำงานเสริมอีกทีหลังเลิกงานถึง 4 ทุ่ม ซึ่งเรารู้สึกเหนื่อยและเพลียมาก ทำงานความกดดันก็เยอะ ไม่สามารถเล่าให้ใครฟังได้ บางครั้งก็เล่าให้แฟนฟัง แต่เค้าก็บอกว่าไร้สาระ บางเรื่องไม่ต้องเล่าเพราะเค้าก็มีเรื่องเครียดมากเหมือนกัน แต่ตั้งแต่เค้าทำงานมา มาบ่นตลอด เราก็รับฟัง พยายามหาทางช่วยตลอด จนเราไม่อยากเล่าอะไรให้ฟัง พอไม่เล่ามันก็เก็บอยู่ในใจ บางครั้งก็ซึมลงไปเลย เค้ายังมาบอกว่าอย่าเอาเรื่องงานมาลงที่บ้าน อยู่บ้านทำหน้าให้มันสดชื่น ๆ แล้วก็ทะเลาะกัน คือแบบ เฮ้ย!! คือไปทำงานก็เครียด อยู่ห้องเครียดกว่า ใครมีเรื่องเครียดแล้วยิ้มได้ทั้งวันก็บ้าละ โอ้ยยยยยยยยย!!!! (ส่วนงานแฟนเราสบายกว่ามาก แต่เงินเดือนน้อยกว่าเราเกือบครึ่ง) 
              ปัญหาสุดท้าย แฟนเราเป็นคนขี้สั่ง ชอบบัญชาอย่างกับทหารเสือ เช่น กินข้าวห้ามเอาฟันกระทบช้อนเสียงดัง ห้ามซดน้ำซุปเสียงดัง ห้ามเอาช้อนที่มีข้าวตักน้ำซุป ห้ามซดน้ำซุปเยอะ ห้ามเล่นโทรศัพท์ ถ้าบอกให้ทำอะไรต้องไปทำเดี๋ยวนี้ ห้ามช้า ห้ามเถียง ใครจะไปทำได้วะ!!! อึกอัดชะมัดเลย 
             ปกติแฟนเราเค้าเป็นคนค่อนข้างซีเรียสมาก ยิ้มไม่ค่อยเป็น เราจะเป็นคนสร้างเสียงหัวเราะ คอยกวน คอยหาเรื่องคุยตลอด แต่บางครั้งเราก็ไม่ได้มีพลังงานขนาดที่จะต้องมาสร้างความสดชื่นให้ใครได้ทุกวันและพลังงานยิ่งลดลงเรื่อย ๆ ทุกวันนี้ไม่อยากทำอะไรแล้ว
             เราเคยอยากเลิกกับแฟนเราบ่อยมาก ข้อดีก็เยอะ แฟนเราเป็นคนเอาใจใส่ อยากได้อะไรก็ตามใจตลอด ทำกับข้าว ซักผ้า เก็บห้อง ถูห้อง ล้างจาน เค้าไม่เคยบ่น ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่เล่นการพนัน ไม่ติดเพื่อน (แต่ถ้าวันหยุดเรา เราไม่ทำก็มีบ่นบ้าง ส่วนเราข้อเสียก็เยอะ ข้อดีก็มีบ้าง เฮ้อ!!!!)
             ที่เล่าไปตั้งเยอะ เราอยากให้ทุกคนมองเห็นภาพจากทั้งมุมมองของเราและของแฟนให้เยอะที่สุด อยากถามว่า ทุกวันนี้ไม่ว่าไจะทำอะไรก็ถูกว่าว่าผิดไปหมด เราอยากได้ทั้งมุมมองของผู้หญิงและผู้ชายว่า ถ้าคุณเป็นผู้หญิงจะคบต่อมั่ยกับผู้ชายแบบนี้ หรือถ้าคุณเป็นผู้ชายเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องปกติมั้ยของผู้ชาย 

โอยยยยยปวดหัว ช่วยด้วย!!! เครียดจริง ๆ นะเนี่ย 555
แฟนมาแค่นี้ก่อนนะ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เหมือนเป็นพ่อเนอะ 5555
ต้องลองชั่งค่ะ ว่าคุณต้องการคนในชีวิตที่มีความรับผิดชอบ เอาใจใส่ จู้จี้ ขี้บ่น ช่างสั่ง ช่างบังคับ แต่เชื่อใจได้ เหมือนมีกรอบชีวิตให้เรา
หรือต้องการคนที่เราอยู่ด้วยแล้วเรามีความเป็นตัวของตัวเองบ้าง ก็เราอยู่ในบ้านเราอ่ะเนอะ เราก็อยากสบาย ๆ

เป็นเราคงไม่คบตั้งแต่ ห้ามเล่นเฟส ห้ามเล่นโทรศัพท์แล้วล่ะ อยู่ด้วยกัน มันต้องเป็นการเอาความเป็นตัวตนของแต่ละคนมาชิดกัน แต่ไม่กลืนกัน มึตรงกลางที่เบลนด์ทุกอย่างเข้าด้วยกันได้ และมีมุมที่เราหาความสุขได้

ถ้าทุกมุมในบ้าน สะอาดกริ๊บ เป็นระเบียบ แต่เรารู้สึกเหมือนเข้า รร ประจำตลอด เราคงไม่มีความสุขอ่ะค่ะ

ก็ไม่ได้แนะนำให้เลิกนะ เค้าก็มีความดี คุยกันก่อน ว่าพี่ทำแบบนี้ หนูอึดอัด หนูไม่มีความสุข
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่