ขอวิธีเก็บเงินซื้อIpadฉบับคนได้เงินไปโรงเรียน130บ.หน่อยค่ะ

สวัสดีค่ะ คือ หนูจะขอคำแนะนำเรื่องการเก็บตังค์ซื้อ iPad หน่อยค่ะ
ต้องบอกก่อนนะคะว่า ตอนนี้หนู กำลังจะขึ้นม.5 ค่ะ
หนูเลยอยากได้ iPad สักเครื่อง ไว้เรียนออนไลน์แบะทำงานส่งอาจารย์ค่ะ หนูเลยคิดว่าหนูอยากเก็บตังค์ ซื้อipadสักเครื่องนึง ซึ่งหนูเช็คราคาดูแล้วมัน ราคาไม่เกิน 2 หมื่นกว่าบาท.ซึ่งหนูไม่อยากขอเงินพ่อแม่ซื้อ ซึ่งงบที่หนูมีรายวันสำหรับการไปเรียนนั้น มีแค่ 130 บาทค่ะ ซึ่งในแต่ละวัน หนูมีค่าใช้จ่ายที่โรงเรียน ไม่มากค่ะแต่รู้สึกว่ายังไงก็เก็บตังค์ได้น้อยอยู่ดี
ซึ่งใน 130 บาทนั้น มีรายจ่ายปนมานนี้ค่ะ
1.ตอนเช้า ต้องเสียค่าวินไปโรงเรียน 30 บาท
2. พอมาถึงโรงเรียน ก็ต้องหาข้าวเช้ากินเอง
     30บ.(เพราะว่าไม่ได้กินข้าวเช้ามาจากบ้าน)​
3.ตอนเที่ยง จะเสียเยอะหน่อยเสียมากสุดก็
    40 บาทค่ะ แล้วก็บางวันก็จะมีซื้อขนมบ้านนิด           หน่อยประมาณไม่เกิน 20 บาท แต่บางวันก็ไม่กิน        เลย 
4.ตอนเย็น ถ้าวันไหนที่โรงเรียนไม่มีกิจกรรมอะไรก็​     จะกลับบ้านเลยแล้วก็จะไม่กินอะไรอีก แล้วก็กลับ​      มากินข้าวที่บ้านแต่ถ้าวันไหนมีกิจกรรมก็จะ ซื้อ​          ขนมกินนิดหน่อย
        นี่คือค่าใช้จ่ายตลอดทั้งวันของหนูค่ะ
ที่หนูพยายาม ไม่ขอตังค์พ่อกับแม่เพิ่มเพราะว่า หนูมีพี่สาวแล้ว ตอนพี่สาว อยู่มัธยมพี่สาวเคยขอพ่อกับแม่ซื้อโทรศัพท์แล้ว พี่สาวงอแงจนพ่อแม่ต้องซื้อให้ พอหนูขึ้นมัธยมพ่อแม่เลย พ่อแม่เลย ไม่อยากซื้ออะไร ให้หนู เพราะกลัวหนูงอแงเหมือนพี่​ หนูเลยไม่เคยปริปากขอ โทรศัพท์ใหม่ Notebookใหม่ หนูจะได้ใช้ของต่อจากพี่ตลอดซึ่ง Notebook ปัจจุบันนี้ก็ เกือบ 11 ปีแล้วที่ได้ใช้ต่อจากพี่ก่อนหน้านั้นก็ได้ใช้คอมต่อจากที่เครื่องนั้นก็ 10 ปีแล้วหนูก็เพิ่งเปลี่ยนมาใช้โน๊ตบุ๊ค แล้วก็ โทรศัพท์ที่ เคยใช้ก่อนหน้านั้นก็เป็นของต่อจากพี่เหมือนกันแต่เครื่องที่ใช้ปัจจุบันก็คือ เก็บตังค์ซื้อเองครึ่งนึงแล้วก็ให้แม่ช่วยออกครึ่งนึง ซึ่งเครื่องมันประมาณ 4,000 กว่าๆ มันอาจจะดูไม่เกี่ยวกับหัวข้อที่หนูตั้งไว้นะคะ แต่ขอระบายหน่อยหนูไม่รู้จะไปพูดกับใครได้

ใครที่เห็นกระทู้นี้ช่วยหนู คิดวิธีเก็บตังค์หน่อยนะคะหนูอยากจะเก็บตังค์ซื้อไอแพดสักเครื่องไว้ใช้จริงๆ

ขอขอบพระคุณ​ทุกท่าน​ที่​ช่วยนะคะ
กราบงามๆค่ะ😘
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่