เผยโฉมภาพรวมหน้า "น้าค่อม" จากหนังไทยดัง ๆ ฝีมือนักทำหน้าหนังมือหนึ่งของไทย

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา คงไม่มีข่าวบันเทิงเรื่องไหนที่สร้างความสะเทือนใจอย่างสุดซึ้งเท่ากับข่าวการจากไปอย่างกะทันหันของนายอาคม ปรีดากุล หรือ "ค่อม ชวนชื่น" ยอดดาราตลกแถวหน้าของเมืองไทย ในวัย 63 ปี

เรียกได้ว่าเป็นข่าวเศร้าอันใหญ่หลวงของวงการตลก แม้กระทั่งแวดวงมายาทั้งปวงต่างก็เสียใจและเสียดายต่อเขาไปตาม ๆ กัน ทั้งที่มีแฟน ๆ ติดตามผลงานการแสดงของเขาในรูปแบบต่าง ๆ กันอย่างเหนียวแน่น

หรือหากใครไม่ได้ยินข่าวคราวหรือไม่ได้เหลียวมองเขามาตลอดก็ถือว่า "ตกข่าว" นะจ๊ะ...แต่ถ้าใครเคยเห็นเขาเป็นแขกรับเชิญในคอนเสิร์ต "แบบเบิร์ดเบิร์ด" เมื่อสิบปีก่อน หรืออย่างน้อยเคยดูหนังเรื่อง "โกยเถอะโยม" ของพี่จตุรงค์ คงจำเขาได้แน่นอนและอาจจะต้องรู้จักเขาให้ลึกไปกว่านั้น

ถึงแม้ว่าศพของ "น้าค่อม" ได้ถูกเผาทันทีที่เสียชีวิต แต่ก็ไม่วายที่มีบรรดาญาติมิตร ศิลปิน นักแสดง ผู้ที่เคยร่วมงาน และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเขาซึ่งไม่สะดวกที่ไปร่วมงานศพในวันนั้นได้ทยอยโพสต์ภาพและข้อความผ่านทางสื่อต่าง ๆ เพื่อรำลึกถึงคุณงามความดีของเขากันอย่างไม่ขาดสาย

รวมไปถึงอีกกลุ่มหนึ่งซึ่งอยู่เบื้องหลังการทำงานด้านการโฆษณาภาพยนตร์ระดับมือโปรอย่าง "Doctor Head" ได้มีการโพสต์ภาพ "น้าค่อม" จากการแสดงหลาย ๆ เรื่องที่ถูกออกแบบและเรียบเรียงเอาไว้ก่อนที่น้าค่อมจะจากไป โดยโปรยด้วยข้อความว่า "Hall Of NaKom" เพื่อเป็นเกียรติประวัติแด่ยอดตลกผู้มีผลงานแสดงภาพยนตร์เกือบ 100 เรื่องที่มีน้ำเสียงเป็นเอกลักษณ์อย่างน้าค่อม

โดยรายละเอียดของเรื่องเล่าจากภาพน้าค่อมทั้ง 2 ใบ โปรดอ่านได้ที่ Facebook : สกก์บงกช ขันทอง (หนึ่งในทีมงาน Doctor Head)

สามย่าน / สุดเขตสเลดเป็ด / โกยเถอะโยม / พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า / โหดหน้าเหี่ยว / แสบสนิทศิษย์ส่ายหน้า / 7 ประจัญบาน / ผีหัวขาด

โหดหน้าเหี่ยว / แสบสนิทศิษย์ส่ายหน้า / สุดเขตสเลดเป็ด / อีส้มสมหวัง / พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า / ผีหัวขาด


ปัจจุบัน Doctor Head ยังรับงานด้านโฆษณาตัวอย่างและออกแบบโปสเตอร์หนังอย่างต่อเนื่องโดยไม่ผูกมัดค่ายหนังใด ๆ โดยในปีนี้มีหนังที่ทางบริษัทออกแบบไว้ซึ่งฉายไปแล้วถึง 2 เรื่อง คือ "เรื่อง ผี เล่า" ของ M39 กับ "คุณชายใหญ่" ของพระนครฟิลม์ และจะมีงานออกแบบเรื่องต่อไปให้ได้ยลกันอีก

ส่วน "น้าค่อม" ยังเหลือผลงานการเล่นหนังค้างไว้อยู่ 1 เรื่องซึ่งถ่ายทำเสร็จแล้ว และจะเป็นการแสดงเรื่องสุดท้ายของเขาร่วมกับ "โรเบิร์ต สายควัน" นั่นคือเรื่อง "บักแตงโม" ของบริษัท พระนครฟิลม์ กำหนดฉายภายในปีนี้ ในโรงภาพยนตร์

ขอร่วมไว้อาลัย และ...สวัสดี.
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่