Vincenzo เรทติ้ง

Vincenzo ปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรีทนายมาเฟีย ด้วยเรตติ้งคนดูทั่วประเทศ 14.636% ทำให้พี่วินเชนโซ น้องจางฮันซอ ทนายฮงชายอง วายร้ายจางจุนอู (จางฮันซอก) ชาวคึมกาพลาซ่า และทีมทนายสำนักงานฟางข้าวได้ร่วมกันสร้างสถิติใหม่ ไต่ขึ้นเป็นอันดับ 6 เรตติ้งสูงสุดช่อง tvN และขึ้นไปยืนเป็นอันดับ 9 เรตติ้งซีรีส์ช่องเคเบิลสูงสุดตลอดกาล เฉือนเอาชนะ 100 Days My Prince (14.41%) และ Hospital Playlist (14.14%) ที่เคยครองอันดับก่อนหน้า
โดยใน EP.19-20 เป็นบทสรุปที่เรียกว่าถูกใจคนดู เพราะเต็มไปด้วยฉากแอ็กชันเดือดๆ บทพูดฟาดๆ ที่เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน ทั้งยังเป็นการเอาคืน แก้แค้น ทวงความยุติธรรมในแบบของวินเชนโซที่เรียกว่าวอดวายกันไปข้างหนึ่ง ล้างบางเพื่อให้มันจบที่รุ่นเรา

ซึ่ง ซงจุงกิ ผู้รับบทวินเชนโซเคยให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับซีรีส์ Vincenzo และบทของเขาเอาไว้ว่า “ซีรีส์ไม่ได้พูดถึงแค่ประเทศใดประเทศหนึ่ง ไม่ว่าจะที่ไหน สังคมไหน ประเทศอะไร ก็มีคนชั่วอยู่เสมอ ล่าสุดนี้เวลาดูข่าวที่เกาหลี ก็มีหลายเรื่องที่เห็นแล้วผมโกรธจนน้ำตาจะไหล ในซีรีส์เรื่อง Vincenzo มีตัวร้ายอยู่เยอะมาก ซึ่งผมเชื่อว่าเป็นตัวร้ายที่มีอยู่จริงในโลกของเรา ซีรีส์มีวิธีการจัดการกับคนชั่วเหล่านั้นแบบแปลกใหม่ ทำให้ผมโล่งใจ และมีความรู้สึกร่วมไปกับตัวละครได้”

สำหรับใครที่ยังไม่ได้เริ่มดู หรือเป็นทีมรอเก็บทีเดียวหมด น่าเชื่อว่าซีรีส์ Vincenzo จะเป็นเรื่องที่ตอบโจทย์อย่างมาก เพราะด้วยกระแสตอบรับอย่างยอดเยี่ยมแล้ว ยังส่งให้ซีรีส์ขึ้นไปยืนข้างๆ Crash Landing on You, Goblin, Reply 1988, Mr. Sunshine และ Mr. Queen ซีรีส์สุดคลาสสิก Top 5 ของช่อง tvN ไปเป็นที่เรียบร้อย

Vincenzo เป็นผลงานกำกับโดยคิมฮีวอน เขียนบทโดยพัคแจบอม มีทั้งหมด 20 อีพี เล่าเรื่องราวของ วินเซนโซ กาซาโน (รับบทโดย ซงจุงกิ) ดาร์กฮีโร่ที่เป็นทนายที่ปรึกษาให้กับมาเฟียอิตาลี ในที่สุดเขากลับมาเกาหลี ได้พบกับเพื่อนบ้านที่แปลกประหลาดในคึมกาพลาซ่า และเข้าไปมีส่วนพัวพันกับการต่อสู้กับศัตรูระดับยักษ์ใหญ่ของประเทศ เขาได้ร่วมมือกับ ฮงชายอง (รับบทโดย ชอนยอบิน) เพื่อลงโทษเหล่าคนชั่วแบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน และทำให้เรื่องราวเดือดขึ้นไปเรื่อยๆ ขณะเดียวกันซีรีส์เรื่องนี้จะสอดแทรกฉากตลกๆ สร้างเสียงหัวเราะ ทั้งแบบเสียดสีและขำจริงให้ได้ฟินกันตลอดเรื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง:

- บทสัมภาษณ์ซงจุงกิ กลับมาทวงบัลลังก์ด้วยบททนายมาเฟียสุดท้าทายใน Vincenzo https://thestandard.co/vincenzo-korean-drama/
- สัมภาษณ์ชอนยอบิน กับบทนำใน Vincenzo ที่พิสูจน์อีกครั้งว่าฝีมือการแสดงเธอมันร้ายกาจ https://thestandard.co/jeon-yeo-been-in-vincenzo-proof-her-acting-profession/
- บทสัมภาษณ์แทคยอน กับการแสดงในซีรีส์ Vincenzo ที่เดือดสมฉายาไอดอลสัตว์ป่า https://thestandard.co/vincenzo-taecyeon/
- คุยสดเปิดใจ ซงจุงกิ ชอนยอบิน แทคยอน นักแสดงนำ Vincenzo ซีรีส์ที่มาแรงเหลือเกินในตอนนี้ https://thestandard.co/vincenzo/

เรื่อง: เจิมสิริ เหลืองศุภภรณ์
ที่มา the standard pop
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่