เมื่ออดีตเพื่อนร่วมงานที้เคยแอบชอบ ทักมาให้ทำแบบสอบถามตลอดเวลา

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามีเรื่องขอคำปรึกษาเพื่อน ๆ หน่อยค่ะ (ยืมล๊อคอินของเพื่อนมานะคะ)

เริ่มจากว่าเราแอบชอบผู้ชายคนหนึ่ง (เป็นอดีตเพื่อนร่วมงาน) มาประมาณ 6 ปีแล้วค่ะ เราชอบเขา เพราะเขามีความคิดที่เป็นผู้ใหญ่ สอนเราได้ มีมุมมองต่อปัญหาทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวที่แปลก แปลกแต่ดีนะคะ เลยหลังไมค์คุยกันมาสักพักใหญ่ ๆ โดยที่ไม่มีสถานะใด ๆ ต่อกัน แต่เป็นเราที่ชอบเขามาก 

จนเมื่อปี 59 เขาได้ย้ายที่ทำงานและเราก็ขาดการติดต่อกันมาตั้งแต่ตอนนั้น พอปี 60 เราก็ย้ายที่ทำงานเช่นกัน ต่างคนต่างไป แต่ในทุกวันปีใหม่เราจะได้ Line ข้อความอวยพรจากเขาเสมอ  2 ปีแรกที่ไม่ได้คุยกันเราไม่เคยเปิดข้อความของเขาอ่านเลยค่ะ เพราะมาทราบว่าเขาเพิ่งแต่งงาน และเจ้าสาวก็เป็นคนในที่ทำงานใหม่ของเขา

วันเวลาผ่านไป เราเองก็มีคนเข้ามาในชีวิต แต่ไม่เคยรู้สึกชอบใครแบบที่ชอบเขาเลย จนเมื่อเม.ย. ปี 2563 มีคืนหนึ่งเราฝันถึงเขาว่าเขานั่งอยู่กลางถนนเลือดโชกเต็มตัวเลย พอตื่นมาก็คิดว่าเขาจะเป็นอะไรหรือเปล่า มีความทุกข์ใจอะไรหรือเปล่า เพราะปกติจะไม่ค่อยฝันเห็นเขาค่ะ เราก็พยายามตามสืบจากน้องที่ทำงานเก่าที่สนิทกับเขา ก็ทราบมาว่าเขาสบายดี แต่เมื่อประมาณเดือน ก.ค. 63 มีน้องที่ทำงานเก่ามาคุยให้ฟังว่าเขาเลิกกับภรรยาแล้ว ส่วนสาเหตุนั้นไม่มีใครทราบ คนที่สนิทกับเขาเคยถาม เขาก็บ่ายเบี่ยง สรุปไม่มีใครได่รับคำตอบ และไม่มีใครกล้าถามอะไรต่อเพราะตอนนี้เขากำลังศึกษาต่ออยู่ด้วย

เมื่อวันขึ้นปีใหม่ 2564 เราก็ได้รับ Line อวยพรจากเขา เอาจริงๆ เรารอคอยคำอวยพรปีใหม่จากเขาเสมอค่ะ ลุ้นเสมอว่าปีนี้จะมาตามนัดไหม สรุปว่าเขาส่งมาค่ะ เราเปิดอ่านและอวยพรตอบเขากลับไปและสอบถามสารทุกข์สุขดิบกันเล็กน้อย จนไปๆมาๆ จนถึงตอนนี้ก็มีการคุยกันบ้าง แต่ด้วยความที่เขากำลังศึกษาต่อก็เลยจะมีงานบางอย่างให้เราช่วยทำ เช่น ช่วยทำแบบสอบถามบ้าง ช่วยอ่านช่วยคอมเมนต์บ้าง ตัวเราเองก็ยินดีช่วยเขาตลอด ไม่เคยปฏิเสธเลยค่ะ

แต่หลังๆมาเขาทักมาให้ทำแบบสอบถามตลอด เราก็เคยแกล้งๆถามติดแซวเล่นไปบ้างว่า ใช้ขนาดนี้ได้อะไรตอบแทนไหมนะ เขาก็จะตอบมาประมาณว่าถือว่าช่วยๆกัน ได้บุญ ทีเล่นทีจริง อะไรประมาณนี้ตลอด

เราเลยอยากถามทุกคนว่า 
1.เราควรทำอย่างไรดีต่อค่ะ เพราะปัจจุบันเขาเริ่มเอาแบบสอบถามมาให้เราทำบ่อยขึ้น (ใช่ค่ะ เราก็ทำให้เขาตลอด)  แต่บางครั้งเราก็รู้สึกว่าเราจำเป็นต้องมาทำอะไรให้เขาอย่างนี้ตลอดเลยหรอ ก็อยากปฏิเสธค่ะ แต่ก็ยังอยากรักษาน้ำใจเขาอยู่
2.เขาคิดอะไรกับเราไหมคะ หรือเป็นเราที่คิดไปเองฝ่ายเดียว 

ขอบคุณทุกความคิดเห็นด้วยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่