ควรจะทำยังไงดีคะ?

ขอเล่าเลยนะคะ เรากับแฟนคบกันมา3ปีแล้วค่ะเราหมั้นกันตอนช่วง2เดือนที่ผ่านมา และก็แต่งกันในเดือนถัดมา โดยที่หมั้นทองไว้จำนวน50สต. ส่วนสินสอดทางบ้านแฟนไม่ได้ให้ตามที่ตกลงไว้นะคะเขาให้มาไม่ถึงครึ่งหนึ่งที่ตกลงกันไว้นะ ซึ้งเรากับครอบครัวก็ไม่ได้ต่อว่าทางครอบครัวเขาแต่อย่างใด
แม่เราก็รักเขาเหมือนลูกคนหนึ่ง บ้านเขาค่อนข้างมีฐานะ แต่เราไม่แน่ใจหรอกว่าที่เขาให้ไม่ครบเพราะไม่มีหรือว่าไม่อยากแต่งเราไม่ได้โกรธเขาหรือครอบครัวเขาที่ให้เราไม่ครบ เราก็มีไปหาแม่แฟนบ้าง แต่เรื่องมันเกิดขึ้นช่วงมีโควิดเข้ามา ช่วงจะเปิดเทอมพอดีแต่ก็ยังไม่ได้เปิดเพราะมีโควิดจึงต้องเลื่อนเปิดเทอมออกไปแล้วเราก็พึ่งซื้อชุดนักศึกษากับจ่ายค่าเทอมไปซึ่งก็เยอะพอสมควร และบ้านเราก็กำลังมีปัญหาเรื่องเงินซึ่งแม่เราทำงานไม่ได้ พี่ก็ไม่ได้ทำเพราะรร.ต้องปิดลง เรายังอยู่บ้านกับแม่เหมือนเดิมไม่ได้ไปอยู่บ้านเขานะคะแล้วเขาก็ไม่ได้อยากมาอยู่กับเรา เขาจะมาหาเราเฉพาะตอนเมาหลังจากไปกินเหล้ามาเสร็จตี2 กลับ 9โมง นานๆถึงจะมา มันเป็นแบบนี้ตั้งแต่เขาทำงาน ก่อนจะหมั้นกันเขาไม่ได้ทำงานนะคะเขายังต้องให้แม่เลี้ยง (ซึ่งปัจจุบันเขามีหน้าที่การงานที่ดีเขาหาตั้งได้วันละ5++ขึ้นไป) เขาไม่ได้เคยให้ตังเราใช้นะคะไม่เคยจะออกค่าใช่จ่ายอะไรช่วยทุกวันนี้เราใช้ตังแม่ เราไม่เคยเอ่ยปากขอเขาแล้วเขาก็ไม่เคยคิดจะให้เรา ซึ่งก่อนแต่งเราบอกเขานะคะว่าเรายังอยากเรียนต่อไม่ใช่ว่าเราไม่อยากทำงานแต่เราจะเรียนไปด้วยทำงานไปด้วยเราไม่เคยคิดจะมห้เขามาส่งเราเรียนหรือหาเงินให้เราใช้ ก่อนหน้านี้เขาไม่ให้เราเรียนต่อเขาให้เราไปทำงานหาเงินช่วยเขาเขาบอกถ้าไปเรียนก็เลิกกันซึ่งแน่นอนเรากฌยังไปเรียนเหมือนเดิมเราเลือกอนาคต เรา19ปีนะคะแฟน22ปี เราบอกเขาว่าเรียนก็จริงแต่ไม่ใช้ว่าจะไม่ทำงานเราบอกว่าไม่ต้องห่วงว่าเราจะขอตังเธอใช้เพราะทุกสันนี้เธอก็ไม่เคยให้เรา เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเห็นแก่ตัว เราไปบ้านเขาเราก็ต้องเลี้ยงเขามาบ้านเราเราก็ยังต้องเลี้ยงเขา ย้ำว่าตลอด!!  มันก็มีบางครั้งที่เขาซื้อให้เรากินแค่บางครั้งเท่านั้น เขาจะไม่กดเงินใส่กระเป๋าไว้เกิน100 บาท ตลกไหมคะ5555. เราเองก็ยังต้องขอตังแม่ใช้เราเคยคุยปัญหานี้กันหลายครั้ง!! แต่ก็เหมือนเดิมบางทีเราโมโหด่าเขาไปบ้างเขาก็ยังเหมือนเดิม มันก็มีอยู่2ครั้งที่เขาซื้อของให้เรา แต่เรื่องนี้มันเกิดขึ้นเมื่อคืนเขาจับได้ว่าเราเอาทองหมั้นไปขายเขาโกรธเรามากเขาไม่ฟังเหตุผลเราว่าเพราะอะไรเขาทำสิ่งที่เขาไม่เคยทำกับเราเขาบีบแขนเราแทบจะหักทั้ง2ข้างใช้ตีนเหยียบเราเขากำปั้นจะมาชกหน้าเรา แต่เขาก็เปลี่ยนมาหยิกหน้าแทนจนเป็นแผลและขยุ้มหน้าเรา เขาบอกว่าเราหน้าเงินเห็นแก่เงิน แล้วก็พูดว่าถึงขนาดต้องขายทองกินเลยหรอ เราตกใจนั่งร้องไห้พูดอะไรไม่ออกมันขนาดนั้นเลยหรอคะ เขาบอกว่าเอาทองของเขาไปขายได้ยังไง ทองที่ใช้เงินเขาซื้อ เราสตั้นพูดไม่ออก ไม่รู้ควรจะทำยังไงต่อดีหรือเราควรจะขอให้แม่ซื้อคืนเขาหรอหรือยังไงเพราะมันเป็นทองหมั้น เขาพูดจบก็กลับบ้านเขาทันที ตอนแรกเราบอกเขาว่าทองอยู่กับแม่ซึ่งเราไม่กล้าบอกกลัวเขาจะโกรธเขาไม่เคยจะช่วยเหลือเราไม่เคยแม้แต่จะถามว่ามีปัญหาอะไรถึงต้องขาย เราไม่เคยจะไปเดือดร้อนอะไรเขาเลยที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้เขาเคยบอกเขาจะเอาทองไปเพิ่มให้เป็น1บาทแต่ไม่ได้ให้เราใส่นะคะเขาบอกพอเอาไปเพิ่มมันก็จะเป็นของเขาเขาจะใส่ซึ่งก็จะเป็นของเขาซึ่งเราก็ไม่ได้พอใจแต่ก็ไม่ได้พูดอะไร เขาบอกว่าหรือเขาจะซื้อใหม่ดีเขามาถามเราว่าทองมันกี่บาท เขาจะซื้อ เก็บเงินทุกบาทไม่เคยเอาออกมาใช้เลย555 .เขาบอกว่าเดี๋ยวซื้อมาจะให้ยืมใส่2-3วัน เราซึ้งใจจนพูดไม่ออกล่าสุดเขาเปลี่ยนรหัสเฟสเรียบร้อย เราควรจะต้องทำยังไงต่อไป ช่วงนี้บ้านเรามีปัญหาหนักมากและหนี้เยอะ ซึ่งบ้านเขาก็ยังอยู่ดีมีสุข ตั้งแต่มีเขามามีแต่ภาระไม่เคยแบ่งเบาทั้งที่เราเป็นเมียเขา. เราควรจะเลิกดีไหม?

#เราเคยขอเขาแล้วนะคะครั้งหนึ่งซึ่งเขาก็ไม่ค่อยอยากให้ตังเรา6วันเขาถึงให้มา1000. แค่นั้นตั้งแต่คบมาซึ้งเราก็ไม่กล้าขอเขาอีกเลย .  

แนะนำทีค่ะเอายังไงต่อดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่