รู้สึกว่าไม่สามารถอยู่กับแม่แบบนี้ต่อไปได้แล้ว

สวัสดีค่ะ ขอเล่าย่อๆเลยก็คือแม่เรามีปัญหาหัวใจ หัวใจเต้นผิดปกติ ไปหาหมอมาหลายหนแล้วบางทีก็ต้องติดเครื่องวัดที่มีสายๆตามตัวเพื่อเช็คผล แล้วก็ความดันต่ำ

ประเด็นคือแม่เราไม่ยอมให้เราไปนอนห้องส่วนตัว ทั้งที่เราม5แล้ว ด้วยความที่ช่องว่างระหว่างวัยเยอะมาก (เรา16 แม่58แล้ว) เรากับแม่ก็ทะเลาะกันบ่อย แม่เราค่อนข้างผิดปกติทางอารมณ์(เคยไปหาจิตแพทย์ หมอถึงกับส่งไปหาอาจารย์หมออีกที) แม่เราอารมณ์ร้อนมาก เผด็จการณ์ ชอบจับผิดคนรอบตัว ชอบด่า ชอบหาเรื่อง จนคนรอบตัวหนีหมด พ่อเราถึงกับหนีไปปฏิบัติธรรม หวยเลยมาออกที่เราที่เป็นตัวรองรับอารมณ์แม่มาตลอด

เรารู้สึกว่าเราอยู่ตัวติดกับแม่แบบนี้ต้อไปไม่ได้แล้ว ไม่ได้หมายถึงจะหนีไปไหน แต่หมายถึงเราไม่สามารถอยู่ห้องเดียวกับแม่ นอนกับแม่ได้ เพราะยิ่งเค้าอยู่ใกล้เราเค้าก็ยิ่งมีเรื่องให้เค้าปวดหัวเกินคสามจำเป็น(เช่น นอนดึก ไม่กินข้าวเย็น ไม่กินนม หรือแม้แต่ทำอะไรที่ไม่ตรงใจเค้า)

เราไม่ได้บอกว่าจะไม่ดูแลแม่ ทิ้งแม่ แต่เราไม่สามารถอยู่ห้องเดียวกับเค้าแบบนี้ เพราะเราคิดว่าเราก็เป็นวัยรุ่น มีความคิดเป็นของตัวเอง โดนด่าแรงๆถ้ารู้สึกว่าไม่ผิดก็อดเถียงกลับไม่ไหว แล้วบางอย่างเราก็คิดว่าแค่เค้าไม่เห็นเค้าก็ไม่ต้องคิดมากเพราะเราไม่ได้ทำอะไรผิดขนาดนั้น

ถ้าถามเรื่องการเรียน เรื่องงานบ้าน เรื่องความรัก หรืออะไรก็ตาม เราเชื่อว่าเราจัดการตัวเองได้ดี เราไม่เคยทำตัวเหลวไหลซักครั้งที่แม่ต้องมาจัดการ

เราคิดว่าถ้าอยู่ด้วยกันแบบนี้ อาการแม่ต้องแย่ลงแน่ๆเลยค่ะ
จะทำยังไงดีคะ ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่