วันนี้ป้ามี "เค้กเชิฟฟ่อนแอปเปิ้ล" มาฝากจ้า เค้กนุ่มเด้ง อยากให้ลองทำกันดูนะคะ

วันนี้ป้ามี "ชิฟฟ่อนแอปเปิ้ล" มาฝากจ้า เค้กนุ่มเด้ง อยากให้ลองทำกันดูนะคะ


ส่วนผสมเนื้อเค้ก
พิมพ์เค้ก 3 ปอนด์

ส่วนของไข่แดง
1.ไข่แดงเบอร์ 2 6 ฟอง
2.น้ำตาลทราย 40 กรัม
3.แป้งเค้ก 120 กรัม
4.นมจืด 120 กรัม
5.เกลือป่น 1/2 ช.ช.(ถ้าไม่ชอบออกเค็มนิสๆๆ ก็ปรับเหลือ 1/4 ได้ค่ะ)
6.น้ำมันรำข้าว 50 กรัม
7.เนื้อแอปเปิ้ลสับ 60 กรัม
8.น้ำมะนาวหรือน้ำเลม่อน 2 ช.ช.
9.กลิ่นวานิลลา 1 ช.ช.

ส่วนของไข่ขาว
1.ไข่ขาวเบอร์ 2 6 ฟอง
2.น้ำตาลทราย 60 กรัม
3.ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา
แอปเปิ้ล

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
1.ตีไข่แดง น้ำตาลทรายเกลือป่นตีจนน้ำตาลทรายละลาย

2.ใส่น้ำมันรำข้าว กลิ่นวานิลลา+น้ำมะนาว+นมคนให้เข้ากัน

3.แอปเปิ้ลสับหยาบร่อนแป้งเค้กลงไปในชามผสม ตะล่อมให้เข้ากัน

4.ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบ ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไป ทะยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป(แบ่งใส่สัก 3 รอบค่ะ)ตีจนตั้งยอด

5.ตัก(เมอแรงค์)ไข่ขาวมาบางส่วน (ประมาณ 1/3 ส่วน)ตะล่อมจนเข้ากัน พอเข้ากันแล้วก็ใส่ส่วนที่เหลือลงไปตะล่อมจนเข้ากัน 

 6.เทใส่พิมพ์เค้ก 3 ปอนด์ วางแอปเปิ้ลหั่นบางๆลงไปอบอุณหภูมิ 150 ํ C ไฟบน-ล่าง ปิดพัดลม เป็นเวลาประมาณ 60-70 นาที 


7.น่ากินไหมเอ่ย ลองทำทานกันดูนะคะ 




แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่