คนคุย ชอบเกทับทำไงดี

เรากำลังคุยกับคนๆนึงค่ะ เขาโอเคทุกอย่างเลยทั้งทัศนคติ ความคิด อะไรหลายๆอย่าง หน้าที่การงานโอเคเลย แล้วก็ดูจริงจังกับเรามากๆเขาพยายามขอเราเป็นแฟนอยู่หลายครั้งนะ เราเองก็รู้สึกดีอยู่ด้วยแต่ยังมีบางจุดที่เรายังตะหงิดใจเขามีนิสัยชอบเกทับเราแบบว่ามันรู้สึกไม่ได้เวลาได้ฟังเขาพูดงี้ ยกตัวอย่างนะคะ เราไปเดินห้างกับเขาเราอยากกดกาชาปองมันอยู่ที่ไทยแล้วจู่ๆเขาก็พูดว่าไปกดที่ญี่ปุ่นดีกว่าเยอะเลย พี่เคยไปญี่ปุ่นมา(บลาๆๆๆๆๆ) แล้วคือเรากำลังกดกาชาปองอยู่ที่ไทยอะ แล้วอีกสถานการณ์นึงก็คือเราเข้าร้านขนมญี่ปุ่นเขาก็พูดว่า..ขนมญี่ปุ่นที่ญี่ปุ่นราคาดีกว่านี้มากนะมันถูกกว่ามากตอนที่พี่ไป(บลาๆๆๆๆๆๆ) พอเราได้ยินก็แบบพยามมองในแง่ดี ทีนี้ถัดมาเราคุยกับเขาเรื่องผู้หญิงที่ผ่านมาของเขา เขาก็พูดประมาณว่าผู้หญิงในสต้อคเขาเยอะต่อให้ไม่มีเราของเขาก็ไม่ได้ขาดระดับพริตตี้เขาก็เอามาแล้ว คือเขาเป็นคนที่มีความมั่นใจสูงมากๆๆๆๆๆ เราต้องรู้สึกยังไงกับคำพูดแบบนี้..เราไม่รู้ว่าควรจะบอกเขาตรงๆยังไงเพราะกลัวเขาเสียself หรือควรจะพูดอ้อมๆยังไงที่เขาชอบเกทับเรา หรือเราควรหยุดคุยอะคะ คือมันมีหลายปัจจัยที่ทำให้เราอยู่ต่อนะ เขาเป็นคนที่ดูมีอนาคตที่ดีอะ เป็นคนวางแผลน แต่ติดอยู่อย่างเดียวคือเขาชอบเกทับอะ เราไม่รู้จะทำไงหรือรู้สึกไง
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ไอเรื่องขนมกับตู้กาชาปอง ผมว่าไม่เหมือนการเกทับอะไรนะครับ เขาก็แค่พูดเรื่องจริง + ประสบการ์ณของเขา (มุมมองส่วนตัวนะครับ)
ส่วนเรื่องพริตตี้ผมว่าเค้าเป็นคนค่อนข้างจะโอ้อวดระดับหนึงเลยครับ
ส่วนจะบอกเขายังไง ผมว่าบอกไปก็ไม่ช่วยอะไรครับ เขาปรับได้ไม่นานหรอก เขาดูเป็นคนช่างคุยช่างเล่าครับ
จะเลิกคุยดีไหม อยู่ที่ว่าคิดว่าจะอยู่กับคนนิสัยพูดจาแบบนี้ได้ไหมครับ ถ้าคิดว่าไม่ได้ก็ตัดไปเลยครับผม
ปล. ผมมีเพื่อนคนนึงคับมันเเค่เป็นคนพูดมาก ชอบเล่านู้นนี้ ชอบเล่าประสบการณ์ของมัน มันไม่รู้ตัวหรอกครับว่ามันกำลังพูดเกทับ (เพราะเจตนาคนพวกนี้เเค่อยากเล่าประสบการณ์ครับบ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่