ถึงทางตันในชีวิต

ถ้าคุณตกอยู่ในสภาพที่ร่างกายไม่ต่างจากคนเป็นอัมพาต ทำอะไรไม่เต็มร้อย ไม่มีงาน ไม่มีเงิน แม้แต่เงินเก็บก็ไม่มี เงินกินไปวันๆยิ่งไม่มี มีสัตว์เลี้ยงที่ป่วยต้องดูแล(เคยหาทางขอความช่วยเหลือแล้ว แต่ไม่ได้รับความช่วยเหลือ) และ ต้องอยู่กับเพื่อนบ้านที่วันๆคิดแต่จะหาเรื่องคุณ ต่อให้คุณอยู่เฉยๆมันก็ไม่หยุดหาเรื่องแบบจิตๆ  เช่น

เพื่อนบ้านฝั่งซ้ายที่รวย นักเลง หน้าบ้านตัวเองว่าง ข้างกำแพงบ้านว่างยาวตลอดแนว แต่ไม่จอด ชอบมาจอดรถขวาง ประตูเข้า-ออกบ้านคุณ ชอบเผายางรถ หรือ ขยะที่มีกลิ่นควันเหม็นยาง ทุกครั้งที่คุณเปิดหน้าต่างเพื่อให้อากาศเข้าบ้าน ถ้าบอกจะมีปัญหาตามมามากมาย

เพื่อนบ้านตรงข้ามก็ชอบมาจอดรถหน้าบ้านคุณเช่นกัน และ ชอบเอาขยะมาทิ้งหน้าบ้าน หรือ บริเวณบ้านคุณ ยิ่งบอกยิ่งทำ ยิ่งเก็บยิ่งทำ  โดยที่คุณวันๆอยู่แต่ในบ้านไม่เคยไปสร้างความเดือดร้อนให้ใคร แค่คุณกับครอบครัวไม่มีพวก ไม่มีเงิน รักสันโดดแค่นั้น

ส่วนเพื่อนบ้านฝั่งขวา มีเงินรวยล้นฟ้า ลูกหลานหน้าตาดีทั้งบ้าน มีเขยเป็นคนมีอำนาจ มักชอบเบ่งใส่ ปลูกต้นไม้ข้ามกำแพงบ้านคุณเป็นเมตร พอบอกให้ตัดทิ้งก็ไม่พอใจ หาเรื่องต่างๆนาๆโดยที่คุณไม่สามารถโต้ตอบได้เลย  และ เพื่อนบ้านเหล่านี้จับกลุ่มคุยกัน ประมาณว่าครอบครัวเรากระจอกไม่มีปัญญาทำอะไรพวกมัน ให้ทำอะไรไม่ดีใส่ครอบครัวคุณต่อไป จนกว่าคุณจะขายบ้านหนี แต่ประเด็นคือ แม่คุณไม่ขาย และ ยืนยันจะอยู่แบบนี้ ส่วนคุณก็ไม่มีทางไป ถ้าชาวพันทิปตกอยู่ในสถานะแบบนี้ จะหายใจดำรงชีวิตต่อยังไงคะ ถ้าต้องอยู่กับสังคมเพื่อนบ้านเหรี้...บยๆๆๆแบบนี้
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่