เมื่อเรามองไม่เห็นอนาคตที่จะได้ใช้ชีวิตคู่กับแฟนที่คบกันมา 7 ปี

เรากับแฟนคบกันมาตั้งแต่เรียนมัธยมปลายจนจบมหาลัย และตอนนี้ทำงานกันแล้ว แต่แฟนไม่เคยพูดเรื่องวางแผนอนาคตอะไรกับเราเลย เหมือนเป็นการคบกันไปแค่วันๆ จนกลายเป็นความเคยชิน ไม่เคยวางแผนแต่งงาน ไม่เคยพูดถึงการวางแผนมีครอบครัว จริงๆพ่อและแม่ทั้งสองฝ่ายอยากให้แต่งกันแล้ว ญาติๆแฟนแนะนำให้หมั้นกันไว้ก่อน แต่ด้วยแม่เราหัวโบราณไม่อยากให้หมั้นไว้นานๆ อยากจะให้ได้ฤกษ์แต่งด้วย แต่แฟนเราก็ไม่ได้พูดอะไร บอกเพียงแต่ว่าหมั้นไว้ก่อนแต่ไม่รู้ว่าอีกกี่ปีจะได้แต่ง เราเลยตัดปัญหาไปว่าไม่ต้องหมั้นหรอกถ้าคิดว่าพร้อมสิ้นปีนี้ก็หาฤกษ์แต่งเลย แล้วเรื่องก็เงียบไป 
และด้วยฐานะทางบ้านแฟนไม่ได้ดีมาก เราไม่อยากรบกวนพ่อแม่มากนัก จึงอยากจะเก็บตังแต่งกันเอง ฝากตังด้วยกันทุกเดือน (*เราเป็นคนเอ่ยขึ้นมาเอง)  และแฟนก็มีเก็บในส่วนของตัวเองต่างหากด้วย ทำให้เราใจชื้นขึ้นมาหน่อยว่าอย่างน้อยเราก็ค่อยๆเริ่มไปด้วยกันถึงแม้แฟนเราจะไม่เคยวางแผนอนาคตเลยก็ตาม สุดท้ายเหมือนความหวังที่เราตั้งไว้ก็พังลงอีกครั้ง เพราะแฟนต้องเอาตังไปช่วยที่บ้านชำระหนี้สินส่วนที่มีอยู่ เงินที่เก็บมาทั้งหมดแทบจะไม่เหลือ เหลือเพียงส่วนที่เก็บร่วมกับเรา และแฟนก็ไม่ได้พูดเรื่องนี้กับเรา แต่แม่เราเป็นคนเล่าให้ฟัง
จริงๆเราไม่ติดอะไรนะที่แฟนช่วยที่บ้าน ถ้าเป็นเราเราก็คงทำแบบนี้ เพียงแต่ว่าเรามองไม่เห็นอนาคตที่จะได้ใช้ชีวิตคู่ของเราสองคนมากกว่า เค้าไม่เคยวางแผนเลยว่าอีกกี่ปีเราจะมาใช้ชีวิตด้วยกัน อีกกี่ปีจะสร้างครอบครัวที่สมบูรณ์ บางทีก็มีอีกหนึ่งความคิดเข้ามาในหัวว่าเราจะรอ หรือไปต่อดี ถ้ารอก็ไม่มีคำตอบว่าต้องรออีกนานแค่ไหน เราอยากให้แฟนวางแผนบ้างว่ากี่ปีเราจะทำมันให้สมบูรณ์ อยากให้เขาทำอะไรมากกว่าการปล่อยผ่านไปวันๆ อย่างน้อยๆก็คุยถึงอนาคตกับเราบ้าง เราไม่ได้เร่งรัดว่าต้องปีนี้ปีหน้า เพียงแต่เราอยากชัดเจน
ปล. เราสองคนไม่ได้ใช้ชีวิตด้วยกันก่อนแต่ง
ปล. 2 แม่เราหัวโบราณไม่มีทางให้การอยู่ก่อนแต่งเกิดขึ้นกับเรา
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่