สอบถามการซื้อขายใน "กองทุนรวม" ครับ

มือใหม่แบบว่าประสบการณ์เป็นศูนย์เลยครับ คือ ในแอพ kma มันมีให้กรอกสมัครเลยซื้อแบบจิ้มมั่วๆ มา 5 กองทุน กะไว้อีก 10-20 ปีถึงจะถอน คือไม่ได้ศึกษามาก่อน ทีนี้โควิดระรอกนี้ติดทีหลายพัน แว่วๆ ว่าจะโดนลดงานลดเงินเดือน งดโอที เงินสดสำรองเหลือใช้แค่เดือนสองเดือน ทีนี้เปลี่ยนใจจะขายเลยเกิดคำถามดังนี้ครับ

1. กองทุนรวมที่ไม่ใช่ RMF สามารถซื้อ-ขายได้ตลอดถูกต้องไหมครับ เพราะที่ผมจิ้มมั่วๆ มา 5 กองทุนนั้น ผมสามารถขายได้ 2 กองทุน อีก 3 กองทุนไม่สามารถขายได้ เห็นบอกไม่สามารถขายผ่านช่องทางนี้ได้ให้ไปติดต่อธนาคาร

2. พอไปศึกษา RMF อ่านเงื่อนไขเห็นบอกว่าต้องถือ 5 ปี และอายุถึง 55  แต่ถ้าหากจะขายจำเป็นต้องใช้เงินจริงๆ สามารถไปติดต่อธนาคารเพื่อขายได้ใช่ไหมครับ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
เรียนคุณสมาชิกหมายเลข 6223189

สำหรับการทำรายการกองทุนรวม ผ่าน KMA ของ ธ.กรุงศรี ตามที่ท่านได้สอบถามนั้น บลจ.กรุงศรี ขออนุญาตอธิบายดังนี้ค่ะ

1. กองทุน RMF ไม่สามารถขายผ่านทางช่องทาง Online ได้ค่ะ ลูกค้าจะต้องติดต่อสาขาธนาคารกรุงศรีฯ เพื่อทำการส่งคำสั่งขายคืนกองทุนได้ทุกสาขา
2. กรณีขายคืน RMF ผิดเงื่อนไขที่ไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่สรรพากรกำหนด จะส่งผลให้ลูกค้าหมดสิทธิ์การได้รับยกเว้นภาษีเงินได้ และต้องทำการคืนภาษีให้กับกรมสรรพากรตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่สรรพากรกำหนดด้วยตนเอง ทั้งนี้ หากลูกค้าประสงค์จะขายคืนกองทุน RMF ผิดเงื่อนไข ลูกค้าสามารถติดต่อสาขาธนาคารกรุงศรีฯ เพื่อทำรายการได้ทุกสาขา ค่ะ

ติดต่อ บลจ.กรุงศรี โทร. 02-657-5757 กด 02 หรือ krungsriasset.clientservice@krungsri.com

ขอบคุณค่ะ
บลจ.กรุงศรี
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่